5 เคล็ดลับ เที่ยว(ต่างประเทศ)กับเพื่อนให้รอด

ภาพจาก www.bravotv.com

เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศหลายๆ วัน หลายคนมักเป็นกังวลว่า อาจมีปัญหากับเพื่อนที่ไปเที่ยวด้วยกันระหว่างทริป จนทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงได้

Tonkit360 มีเคล็ดลับดีๆ จากเว็บไซต์  www.bravotv.com  ฝากกันว่าต้องทำอย่างไรถึงจะทำให้เที่ยวกับเพื่อนได้ตลอดรอดฝั่ง โดยไม่เกิดการทะเลาะหรือผิดใจกัน

1.เคารพพื้นที่ส่วนตัวของเพื่อน

แม้จะไปเที่ยวด้วยกัน แต่ไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันตลอด 24 ชั่วโมง เพราะทุกคนล้วนต้องการพื้นที่ส่วนตัวเช่นกัน จึงควรเว้นระยะห่างกับเพื่อนๆ ไว้บ้าง

2.แบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบ

เมื่อวางแผนจะไปท่องเที่ยวสถานที่หลายแห่ง ควรแบ่งหน้าที่รับผิดชอบกับเพื่อนๆ เช่น คนหนึ่งดูเรื่องอาหารการกิน อีกคนดูเรื่องการเดินทาง ขณะที่อีกคนดูเรื่องการซื้อตั๋วเข้าชมสถานที่

3.ดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นนำทางต่างๆ

แอพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับการเดินทาง ทั้งแผนที่ เส้นทางเดินรถ หรือรถไฟฟ้าใต้ดินต่างๆ  จะช่วยให้การเดินทางราบรื่นยิ่งขึ้น ดีกว่ามาเถียงกันเวลาที่ต้องหลงทาง เมื่อไปในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยเส้นทาง

4.การประนีประนอมเป็นสิ่งที่สำคัญ

เมื่อต้องเดินทางกันหลายคน เป็นธรรมดาที่อาจมีความขัดแย้งเรื่องความคิดเห็นกันได้  การพูดจาโดยไม่ใช้อารมณ์ แต่พูดด้วยเหตุผล และใช้การประนีประนอมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ไม่เกิดการผิดใจขึ้นได้

5.คิดถึงส่วนรวมเป็นหลัก

เมื่อตัดสินใจมาเที่ยวด้วยกันแล้ว ก็ต้องคิดถึงใจเขาใจเรา อย่าทำตัวเป็นศูนย์กลางจักรวาล แต่ควรจะคิดถึงส่วนรวมเป็นสำคัญ และให้คิดเสมอว่าเรามาด้วยกันเป็นทีม

ที่มา : www.bravotv.com