PUMA KING NJR เขย่าโลกบัลลังก์สะเทือน

ก็มาดิคร้าบบบ…พูม่าคงอยากจะเอ่ยแบบนี้ กับแบรนด์รองเท้าสตั๊ดจากทั่วโลก เมื่อเขาสามารถคว้าเนย์มาร์ จูเนียร์ มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์เบอร์แรกของพูม่าได้

จากการที่พูม่าสามารถดึงลูกากู และหลุยส์ ซัวเรส มาร่วมชายคาได้ก่อนหน้านี้ รวมทั้งการผนึกกำลังกับนักเตะที่มีอยู่ก่อนอย่าง กุน อเกวโร, อองตวน กรีซมันด์ และมาร์โค รอยส์

และหลายท่านอาจไม่นึกถึงว่า พูม่านั้นเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่งมากในทวีปแอฟริกา ทำให้ผมรู้สึกว่าบัลลังก์แชมป์รองเท้าสตั๊ดของแบรนด์เบอร์ 1 และเบอร์ 2 ของโลก เริ่มสั่นไหวแบบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน (ยี่ห้อของเบอร์ 1 กับ เบอร์ 2 นี่คงไม่ต้องเดาเนอะ)

ซึ่งจากการเกาะติดกระแสรองเท้าสตั๊ดมาโดยตลอด เบอร์ 1 และเบอร์ 2 เริ่มมีอาการแผ่วมาตั้งแต่ 1-2 ปีที่แล้ว ช่วงแรกอาจจะเป็นด้วยพิษเศรษฐกิจ ส่วนช่วงท้ายก็มาเจอพิษโรคระบาด

ผมจึงคิดว่าน่าจะเป็นโอกาสดีที่พูม่าจะคว้าจังหวะตรงนี้เพื่อเร่งเครื่องขึ้นไปเทียบเบอร์ 1 และเบอร์ 2 ให้ได้ หรืออย่างน้อยก็ต้องเบียดกันได้อย่างสูสี

โดยที่ฝั่งพูม่าเองอาจจะยังไม่ช้ำมากนักกับช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา เพราะเท่าที่เห็นมา พูม่าจะไม่ได้สั่งผลิตสินค้าในจำนวนมากเท่ากับแบรนด์เบอร์ 1 และ 2 เพราะเคยทราบว่ารองเท้าตัวท็อปรุ่นดัง ๆ ของพูม่าก็นำเข้ามาขายในไทยแค่ 100-200 คู่ เรียกว่าเน้นขายน้อยแต่ขายหมดซึ่งเมื่อเทียบในตอนนี้บอกได้เลยว่าเบอร์ 1 และเบอร์ 2 สินค้าค่อนข้างล้นตลาด ราคาลดแล้วลดอีกก็ยังไม่หมด

ถ้าเกิดกระแสของเนย์มาร์สามารถจุดติด โดยมีผลงานที่โดดเด่นกับสโมสรและกับทีมชาติ อย่างเช่นการพาทีมคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกส์ หรือการพาบราซิลคว้าแชมป์โลกใน 2 ปี ข้างหน้า ในเวลานั้นพูม่าคงจะเริ่มการเป็นพูม่าติดปีก บินขึ้นไปเป็นเบอร์ 1 เป็นแน่แท้

ก็ต้องมาลุ้นกันว่าภารกิจนี้ของพูม่าจะสำเร็จหรือไม่ โดยเมื่อวันที่ 19 ต.ค. ที่ผ่านมา ทางพูม่าก็เริ่มประกาศข่าวว่าจะใช้รองเท้าสตั๊ด Puma King NJR เป็นตัวออกจำหน่ายนำร่องให้กับเนย์มาร์

ซึ่ง Puma King นั้นในอดีตเคยเป็นตำนานเคียงคู่กับนักเตะระดับโลกอย่าง เปเล่, ดีเอโก้ มาราโดน่า และอีกหลาย ๆ คน

แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยขึ้น ทำให้ Puma King ที่พัฒนาในยุคนี้จะถูกเรียกว่ารุ่น Puma King Platinum โดยยังคงใช้อัปเปอร์ที่ทำจากหนังจิงโจ้คุณภาพดี แต่มีน้ำหนักเบากว่าสตั๊ดในสมัยก่อน

และมีชุดพื้นและปุ่มสตั๊ดที่ให้ความเร็วสูง เพราะแน่นอนว่าเนย์มาร์ต้องรีเควสสตั๊ดที่มีความเร็วเหมาะกับนักเตะที่ชอบความเร็วแบบเขาแน่ ๆ

ซึ่งตอนนี้ที่ต่างประเทศวางขาย Puma King Platinum NJR แล้ว แต่ในเมืองไทยยังต้องรอฟังข่าว ท่านใดสนใจก็เกียมเงินเอาไว้เลย คงไม่นานเกินรอ

และจากข่าวที่ผมได้ไปอ่านมา ก็มีการคาดการณ์ว่าในปีหน้าพูม่าน่าจะมีนวัตกรรมใหม่ ๆ ของรองเท้าสตั๊ดมานำเสนอสู่ชาวโลก ซึ่งก็เป็นอะไรที่น่าสนใจและน่าติดตามเป็นอย่างมากว่าบัลลังก์จะสะเทือนแค่ไหน และเบอร์ 1 และ 2 จะแก้เกมกันอย่างไร แค่คิดก็สนุกแล้ว

ไว้พบกับใหม่ สวัสดีครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก soccerbible.com