“ปลายฝนต้นหนาว” นี้ไปไหนดี รวมแหล่งน่าเที่ยวช่วงตุลาคม

ฤดูหนาวกำลังย่างกรายเข้ามาแล้ว และธรรมชาติบนยอดภูก็น่าจะเป็นที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลไปเที่ยวกันอย่างคึกคักแน่นอน สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปพักผ่อนในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ที่ไหนดี Tonkit360 มี 5 ที่พักวิวสวย บรรยากาศดีมาฝากกัน

ประเดิมที่แรกด้วยการเอาใจคนรักการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ “ภูทับเบิก” ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ 1 ใน Unseen Thailand ดินแดนไร่กะหล่ำปลีที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา สามารถชมวิวได้รอบทิศ 360 องศา และไฮไลท์เด็ดก็คือทะเลหมอกที่ใกล้ชิดกับผู้ชมมากที่สุด

ภาพจาก painaidii.com

สำหรับที่พักที่เราอยากจะแนะนำ เพื่อให้ทุกคนได้ไปชมริ้วหมอกสวยที่ลอยเฉียดยอดภู พร้อมสัมผัสกับอากาศคูล ๆ และนอนดูดาวนับล้านให้ฉ่ำใจ นั่นก็คือ “ภูการ์เด้นทะเลหมอกรีสอร์ท” ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหออุณหภูมิจุดชมทะเลหมอก และที่นี่ก็ยังมีข้าวต้มเห็ดหอมหมูสับไว้ให้รับประทานเป็นอาหารเช้าอีกด้วย

ภาพจาก phuruabussaba.com

และอีกหนึ่งยอดภูที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน อย่าง “ภูเรือ” จังหวัดเลย เราก็มีที่พักมาแนะนำให้ทุกคนได้ไปสัมผัสลมหนาว ไอหมอก และขุนเขากันที่ “ภูเรือบุษบารีสอร์ทแอนด์สปา” เป็นรีสอร์ทตั้งอยู่เนินเขาภูเรือ ซึ่งสามารถมองเห็นวิวได้ แบบพาโนรามารอบทิศทาง

จากภูเขาเปลี่ยนแนวมาเป็นสวนกันบ้าง สำหรับ “สวนผึ้ง” ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่ไปได้ง่าย เพราะใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ แค่ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้สวนผึ้งกลายเป็นจุดหมายของบรรดานักท่องโลกยุคใหม่ที่ท้าทายให้ไปเยี่ยมเยือนเสมอ

ภาพจาก travel.trueid.net

และ “ไฮซีน รีสอร์ท” ก็เป็นอีกหนึ่งที่พักซึ่งตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวของสวนผึ้ง โดยบ้านที่พักภายในรีสอร์ท ถูกสร้างในตำแหน่งที่สูงลดหลั่นลงมาตามเนินเขา เพื่อให้ที่พักทุกหลังมองเห็นวิวภูเขาสวนผึ้งชัดเจน และราวกับการได้เป็นเจ้าของหุบเขาส่วนตัวเลยทีเดียว

มาต่อกันที่ “ดอยอ่างขาง” ที่มีแหล่งท่องเที่ยวให้ได้ฟินกับอุณหภูมิติดลบด้วยกันหลายที่ เช่น สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง, อุโมงค์ดอกนางพญาเสือโคร่ง, ไร่ชาสองพัน และสถานที่อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่ง “โรงแรมเลาติง” ก็ถือได้ว่าเป็นที่พักที่เหมาะสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนอย่างมาก เพราะดูจากภาพและบรรยากาศรอบ ๆ แล้วเชื่อว่าทุกคนก็ต้องอยากมาสัมผัสวิวที่ดอยอ่างขางแน่นอน

ภาพจาก laotinghotel.com

ปิดท้ายยอดดอยน่าเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่อีกหนึ่งแห่งกับ “ดอยหลวงเชียงดาว” ที่เมื่อก่อนหลายคนอาจจะมองว่าอำเภอเชียงดาว จะเป็นเหมือนทางผ่าน แต่วันนี้เมื่อเข้าหน้าหนาวทีไรจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อเฝ้าดูพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า รับลมหนาว และเฝ้าดูสายหมอก ลอยเคลื่อนตัว ซึ่งนี่คงจะเป็นเสน่ห์ของเชียงดาวที่ไม่ว่าใครก็ต่างอยากมานอนค้างอ้างแรมที่นี่สักคืนสองคืน

ภาพจาก pantip.com

ดังนั้นเราจึงขอแนะนำ “บ้านสายหมอกโฮมสเตย์”  ถึงแม้ว่าอาจจะไม่สะดวกสบายเหมือนกับรีสอร์ททั่วไป แต่รับรองว่าความคุ้มค่าเกินราคาอย่างแน่นอน เพราะทุกห้องจะมองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้หมด เป็นราคาวิวหลักล้านที่หาไม่ได้จากที่พักอื่น ๆ