[รีวิว] ซีรีส์เกาหลีสุดฟิน! ปักหมุดรักฉุกเฉิน “Crash Landing On You”

คะแนนความสนุก 10/10

Crash Landing On You นำแสดงโดย ฮยอนบิน รับบท ผู้กองรีจองฮยอก ทหารเกาหลีเหนือที่ประจำอยู่ด่านหน้าระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ นอกจากนี้เขายังเป็นลูกชายของอธิบดีการปกครองอีกด้วย (แต่ตอนแรกไม่มีใครรู้) ส่วน ซนเยจิน รับบท ยุนเซรี เป็นประธานบริษัทแฟชั่นที่โด่งดังและมีชื่อเสียงในเกาหลีใต้ ขณะเดียวกันเธอยังเป็นลูกสาวเศรษฐีที่ร่ำรวยมากๆ อีกด้วย

เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นจากยุนเซรี ได้ไปร่อนร่มเพื่อทำการทดสอบชุดกีฬาเอ็กซ์ตรีมของบริษัทเธอเอง แต่ระหว่างนั้นเกิดพายุขึ้นอย่างรุนแรง ทำให้เธอไปตกอยู่ทางฝั่งเกาหลีเหนือ และได้เจอกับผู้กองรีจองฮยอก ซึ่งผู้กองรีจองฮยอกก็ได้ช่วยเหลือยุนเซรีเอาไว้ และพยายามหาทางพาเธอกลับไปยังเกาหลีใต้

โดยมีทหารอีก 4 นาย ได้แก่ ยังคยองวอน รับบท พโยชิซู, อีชินยอง รับบท พัคควังบอม, ยูซูบิน รับบท คิมจูม็อก และ ทันจุนซัง รับบท กึมอึนดง ลูกน้องในกองร้อยของผู้กองรีจองฮยอก ก็ร่วมให้ความช่วยเหลือยุนเซรีด้วยเช่นกัน ในช่วงแรกผู้กองรีจองฮยอกต้องโกหกคนในหมู่บ้านทหารว่า ยุนเซรีคือคู่หมั้นของเขาเพื่อไม่ให้น่าสงสัย

แต่เรื่องมันก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะ โอมันซอก รับบท โชชอลกัง เจ้าหน้าที่กระทรวงความมั่นคง ที่ไม่ได้ชอบผู้กองรีจองฮยอก รู้สึกแปลกใจว่าทำไมถึงมีผู้หญิงเกาหลีใต้ มาอยู่ที่บ้านของผู้กองรีจองฮยอกได้ ซึ่งปกติเขาก็มักจะสอดแนมทุกเรื่องของผู้กองรีจองฮยอกอยู่แล้ว เพราะเขาเคยฆ่าพี่ชายของผู้กองรีจองฮยอกมาก่อน และผู้กองรีจองฮยอกก็กำลังตามสืบการตายของพี่ชายอยู่ ดังนั้นโชชอลกังจึงสั่งให้คนมาติดตั้งเครื่องดักฟังไว้ใกล้ๆ บ้านผู้กองรีจองฮยอก เพื่อล้วงเอาความลับว่ายุนเซรีเป็นใครกันแน่

และระหว่างที่เรื่องกำลังอิรุงตุงนัง ซอจีฮเย รับบท ซอดัน คู่หมั้นที่พ่อแม่ผู้กองรีจองฮยอก หมายไว้ให้แต่งงานกันก็กลับมาจากต่างประเทศ ทำให้ยุนเซรีรู้สึกว่าตัวเองเป็นตัวปัญหา จึงอยากจะรีบกลับเกาหลีใต้ไป แต่เรื่องก็วุ่นวายมากขึ้นอีก เมื่อ คิมจองฮยอน รับบท กูซึงจุน อดีตคู่หมั้นของยุนเซรี ต้องหนีมาอยู่ที่เกาหลีเหนือ เพราะเขาโกงเงินบริษัทพี่ชายคนรองของยุนเซรีมา ซึ่งยุนเซรีก็ไม่ค่อยลงรอยกับพี่ชายเท่าไหร่ เนื่องจากธุรกิจที่บ้านซึ่งพ่อจะยกให้ยุนเซรี แต่พวกพี่ชายไม่ยอม (ยุนเซรีมีพี่ชายต่างแม่ 2 คน)

เมื่อยุนเซรีและกูซึงจุนเจอกัน ยุนเซรีจึงหวังจะพึ่งกูซึงจุน ให้แจ้งข่าวให้พ่อของเธอทราบว่าเธอยังไม่ตาย และช่วยพาเธอกลับบ้าน แต่กูซึงจุนกลับไปเสนอพี่ชายคนรองของยุนเซรีว่า ถ้าเขาทำให้เธอกลับเกาหลีใต้ไม่ได้จะคืนเงินที่โกงมาให้ครึ่งหนึ่ง นั่นจึงกลายเป็นอีกหนึ่งเหตุผล ที่ทำให้ยุนเซรีกลับเกาหลีใต้ลำบากขึ้น ทั้งถูกโชชอลกังตามตัว รวมถึงกูซึงจุนที่พยายามอยากให้ยุนเซรีแต่งงานด้วย และย้ายไปอยู่กับเขาที่อังกฤษอีก

ซึ่งขณะที่เรื่องราวดำเนินไป ผู้กองรีจองฮยอกกับยุนเซรี ก็ยิ่งตกหลุมรักกันมากขึ้นเรื่อยๆ และท้ายที่สุด ปักหมุดรักฉุกเฉิน “Crash Landing On You” จะจบลงอย่างไร ติดตามบทสรุปพร้อมกัน ในวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 3 ทุ่มไทย ทาง Netflix ถ้าใครยังไม่ได้ดู บอกคำเดียวว่า ระวังคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องนะจ๊ะ…