หนังสือ 4 เล่มดังที่ถูกปลุกให้มีชีวิตโลกภาพยนตร์

การดัดแปลงเนื้อหาจากหนังสือที่ประสบความสำเร็จ จากผู้อ่านมาเป็นบทภาพยนตร์สักเรื่องนั้นเป็นสิ่งที่ชาว ฮอลลีวู้ด แสนจะคุ้นเคย และ รางวัลออสก้าร์ เองก็ยังมีแยกประเภทรางวัลบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยมเสียด้วย ขณะที่นักอ่านทั้งหลายนั้นต่างก็อยากเห็นหนังสือที่ตนเองชื่นชอบถูกปลุกขึ้นมาให้มีชีวิตบนโลกเซลลูลอยด์

เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้ว วงการหนังสือ กับ ภาพยนตร์จึงเป็นสองวงการที่ตัดกันไม่ขาดและ ในปี 2019 นี้ มีภาพยนตร์ที่จะถูกดัดแปลงจากหนังสือที่ได้รับความนิยมมาเป็นภาพยนตร์ประมาณ 19 เรื่อง และคอลัมน์แนะนำหนังสือขอหยิบเอามานำเสนอ 4 เล่มเพื่อให้คุณผู้อ่านได้สัมผัสกับตัวอักษรก่อนที่จะถูกปลุกให้มีชีวิตขึ้นมาในโรงภาพยนตร์

Artemis Fowl โดย Eoin Colfer

หนังสือถูกเขียนขึ้นในปี 2001 เป็นนวนิยายไซไฟ กับจักรวาลของ Artemis Fowl เด็กหนุ่มวัย 12 ปีผู้อยู่เบื้องหลังอาชญากรรมของศตวรรษใหม่ ทั้งนี้หนังสือ Artemis Folw มีทั้งหมด 8 เล่ม ซึ่งจะเป็นเรื่องราวความฉลาดเฉลียว กลโกง รวมไปถึงการไขปริศนาของ Artemis Fowl หนังสือเล่มนี้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์เรียบร้อยและจะออกฉายในวันที่ 9 สิงหาคม โดยมีนักแสดงนำคือ Judi Dench และ Josh Gad

It โดย Stephen King

หนังสือถูกวางจำหน่ายในปี 1986 นวนิยายหลอนประสาทเป็นงานถนัดของ สตีเฟน คิง อยู่แล้วกังเรื่องราวของเด็กกลุ่มหนึ่งที่ถูกหลอกหลอนจากความกลัวที่อยู่ภายใต้จิตใจของพวกเขาเอง นวนิยายเรื่องนี้เมื่อถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์นั้น อิงเนื้อหาตามหนังสือของ สตีเฟน คิง ทั้งหมดโดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดฉายวันที่ 6 กันยายน นักแสดงนำได้แก่ Bill Hader, Jessica Chastain, James McAvoy

The Woman in the Window โดย A.J. Finn

ในสถานะนวนิยาย แนวสืบสวนสอบสวน หลอนจิตนิดๆนั้น The Woman in the Window ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2018 ได้รับความสำเร็จไม่น้อย กับเรื่องราวของ ดร. แอนนา ฟ็อกซ์ ผู้มีปมปัญหาของตัวเองมีงานอดิเรกชอบส่องเพื่อนบ้าน จนทำให้กลายเป็นประจักษ์พยานสำคัญของการฆาตกรรมที่คาดไม่ถึง เมื่อมาถูกสร้างเป็นภาพยนตร์เชื่อว่าจะทำให้หนังสือเล่มนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีกดังเช่น Gone Girl ภาพยนตร์นั้นจะลงโรงในวันที่ 4 ตุลาคมมีนักแสดงนำชนิดที่คุณพลาดไม่ได้อย่าง Amy Adams และ Julianne Moore

Old Possum’s Book of Practical Cats โดย T.S.Eliot

บทกวีของ T.S.Eliot ที่มีชื่อเต็มว่า Old Possum’s Book of Practical Cats บทกวีที่ถูกเขียนขึ้นในปี 1939 เรื่องราวของพฤติกรรมของแมวในรูปแบบต่างๆ และสัญชาตญานอันลึกลับของเหล่าแมวเหมียว ในหนังสือนั้นได้ถ่ายทอดพฤติกรรมของแมวตามจินตนาการถึง 14 ชนิด

ทั้งนี้ บทกวี Old Possum’s Book of Practical Cats คนที่เป็นคอละครเวทีจะรู้จักกันในชื่อ Cats เช่นกัน ซึ่งบทละครเวทีนั้น แอนดรูว์ ลอยด์ เวบเบอร์ ก็ดัดแปลงมาจากบทกวีของ T.S. Eliot เมื่อถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ก็น่าสนใจยิ่งว่าจะถ่ายทอดออกมาได้ดีเท่ากับที่ บทละครเวทีเคยทำไว้ได้หรือไม่

ภาพยนต์เรื่อง Cats จะออกฉายวันแรกในวันที่ 20 ธันวาคม นำแสดงโดย Taylor Swift, Jennifer Hudson และ James Corden