อยากรู้ใครลบเพื่อนในเฟซบุ๊ก เข้าแอพฯ Who Deleted Me ด่วนๆ

แม้ว่า “เฟซบุ๊ก” เป็นสื่อสังคมออนไลน์สุดฮิตที่ช่วยให้การติดต่อสื่อสารกับผู้คนทำได้ง่ายขึ้น แต่บางครั้งก็ทำให้ผู้ใช้เกิดอาการนอยด์ได้เหมือนกัน เพราะอยู่ดีๆ จำนวนเพื่อนก็ลดลงไปแบบไม่รู้ตัว ซึ่งเกิดจากการที่มีเพื่อนบางคนกด Unfriend หรือเลิกเป็นเพื่อนกับเราโดยไม่มีการบอกกล่าว

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเจอเรื่องนี้กับตัวเองมาแล้ว บางคนก็คงอดแปลกใจไม่ได้ว่าทำไมถึงถูกเพื่อนในเฟซบุ๊กกด Unfriend ขณะที่บางคนมีเพื่อนเยอะมากจนไม่รู้ว่าใครเลิกเป็นเพื่อนกับตัวเองไปบ้าง ครั้นจะให้เข้าไปไล่ดูแต่ละคนก็คงต้องเสียเวลาไม่ใช่น้อย

แต่ปัญหาเหล่านี้กำลังจะหมดไป เพราะล่าสุดสามารถเช็กกันได้แล้วว่าใครคือคนกด Unfriend เราไป เมื่อมีตัวช่วยอย่างแอพพลิเคชั่น Who Deleted Me เข้ามาตอบโจทย์นี้ เพียงแค่เข้าเว็บไซต์ http://www.deleted.io ผ่านเบราเซอร์ Chrome หรือ Firefox จากนั้นเมื่อล็อคอินเข้าเฟซบุ๊กส่วนตัว แอพฯ Who Deleted Me ก็จะจดจำรายชื่อของเพื่อนเราไว้ทั้งหมดทันที

เมื่อเราเปิดแอพฯนี้ในครั้งต่อๆไป ก็จะมีการอัพเดทให้รู้ว่าจำนวนเพื่อนลดลงไปจากเดิมหรือไม่ พร้อมทั้งโชว์กันชัดๆ เลยว่า ใครคือคนที่ลบเราออกจากการเป็นเพื่อน รวมถึงดูได้ด้วยว่า เรากด Unfriend ใครไปบ้าง หรือมีเพื่อนคนไหนที่ปิดเฟซบุ๊กไปชั่วคราว หรือจะค้นหาชื่อเพื่อนโดยตรงก็ทำได้เช่นกัน งานนี้ ใครคิดจะลบเพื่อนแบบไม่ให้เจ้าตัวรู้คงทำไม่ได้อีกแล้ว เพราะแอพฯ นี้ รู้หมดทุกเรื่องจริงๆ

ที่มา : http://www.hulldailymail.co.uk/who-deleted-me-on-facebook-this-app-will-let-you-see-who-no-longer-wants-to-be-facebook-friends/story-30233648-detail/story.html