ทำตามสัญญา! “โหน่ง วงษ์ทนง” ควงผู้ก่อตั้งนิตยสาร “a day” ลาออกแล้ว!

วงษ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ บรรณาธิการผู้ก่อตั้งนิตยสาร “a day” ประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ลาออกจาก บริษัท เดย์ โพเอทส์ แล้ว ในวันนี้ และเป็นการควงคู่กันลาออกกับ นิติพัฒน์ สุขสวย ผู้ร่วมก่อตั้ง a day ด้วย

โดยโหน่ง วงษ์ทนง ทวีตข้อความว่า “เรียนทุกท่านทราบว่า ผม-วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ และ นิติพัฒน์ สุขสวย สองผู้ก่อตั้ง a day ได้ตัดสินใจลาออกจากบริษัท เดย์ โพเอทส์ แล้วครับ” ซึ่งก่อนหน้านี้ 1 วัน เขาได้โพสต์ข้อความสั้นๆ แต่สื่อความหมายเป็นนัยๆ ไว้ก่อนแล้วว่า “การสิ้นสุด อาจคือจุดตั้งต้นของการเริ่มใหม่”

สำหรับการลาออกของบรรณาธิการคนดัง เชื่อว่ามีที่มาจากกรณีการขายหุ้นบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด มูลค่ารวม 308,700,000 บาทให้กับ “POLAR” บริษัทโพลาริส แคปปิตัล จำกัด (มหาชน) อสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งโหน่ง วงษ์ทนง ประกาศไว้ชัดเจนว่า หากไม่สามารถล้มดีลการขายหุ้นนี้ได้ เขาจะลาออกบริษัทอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ โหน่ง วงษ์ทนง เปิดเผยเมื่อครั้งไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กว่า จะซื้อบริษัทกลับคืนมาเป็นของตนเอง และจะจัดโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหม่ให้ชัดเจน คือ 30-30-30-10 แบ่งเป็น ตนเอง และนิติพัฒน์ คนละ 30 เปอร์เซ็นต์, ผู้ถือหุ้นนอกอีก 30 เปอร์เซ็นต์ และผู้อ่าน a day ที่ร่วมลงขัน 459 คน อีก 10 เปอร์เซ็นต์