5 เทรนด์ต้องจับตาในรอบสัปดาห์

มารีญา โชว์ชุดเมขลาล่อแก้ว รอบชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์ส 2017

ภาพจาก FB : Miss Universe Thailand

เมื่อเวลา 11.00 น. ในวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ถึงเวลาที่แฟนนางงามไทยทุกคนรอคอย เมื่อ มารีญา พูลเลิศลาภ ได้นำชุดเมขลารามสูร ไปโชว์ให้กับชาวโลกได้เห็น ในการประกวดรอบชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่การประกวดในปีนี้เปิดให้ชมฟรี ที่ Planet Hollywood Mezzanine ซึ่งตั้งแต่ที่มารีญาก้าวขึ้นไปบนเวที และเปิดไฟโชว์ชุดเมขลา ก็สามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ชมในฮอลล์ได้เป็นอย่างยิ่ง รวมถึงยังเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับไทยได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์สจะนำภาพการประกวดรอบชุดประจำชาติ และรอบ Prelimminary ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 20 พฤศจิกายน (เวลาท้องถิ่น) มาเผยแพร่ทางเฟสบุ๊ก Miss Universe และ Youtube ในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้

“ตูน บอดี้แสลม” วิ่งทะลุ 700 กม. แล้ว

ภาพจาก FB : ก้าวคนละก้าว

นายอธิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้แสลม นักร้องและศิลปินชื่อดัง วิ่งทะลุ 700 กิโลเมตรแล้ว ที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ในช่วงสายที่ผ่านมาของวันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 ซึ่งเป็นเป็นวันที่สิบเก้าของโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์ให้แก่โรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ ขณะที่มียอดบริจาคแล้วราว 281 ล้านบาท ซึ่งเป้าหมายยอดบริจาคของโปรเจ็คยักษ์ดังกล่าวที่ตูนหวังไว้อยู่ที่ 700 ล้านบาท โดยทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถเป็นกำลังให้และร่วมบริจาคได้ที่ บัญชีรับบริจาค ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน) หรือส่ง SMS บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS,DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย) ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

รวบแก๊ง “หลวงปู่เณรโต” สร้างวัตถุมงคลหาเงินเข้ากระเป๋า

ภาพจาก mpics.mgronline.com

ตำรวจกองปราบปราม นำกำลังเข้าจับกุม พระถนอมแสง หรือ หลวงปู่เณรโต อายุ 27 ปี ชาว จ.นครราชสีมา นางนวรัตน์ อายุ 70 ปี ชาว กทม. และ นายนดล หรือ ใหญ่ อายุ 53 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดบัวใหญ่ ลงวันที่ 17 พ.ย. 2560 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยจับกุม พระถนอมแสง ได้ที่กุฏิพระภายในวัดเลียบราษฎร์บำรุง ย่านบางซื่อ การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อ 2-3 ปี ก่อน หลวงปู่เณรโต ซึ่งขณะนั้นเป็นพระลูกวัดอยู่ที่ วัดบ้านบัวน้อย อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ได้มีพฤติการณ์อวดอ้างอุตริว่ามีญาณทิพย์หยั่งรู้เรื่องราวในอนาคตได้ ก่อนจะร่วมกับพวกอีก 2 คน หลอกลวงฉ้อโกงประชาชน

อัสสัมชัญฉลองแชมป์จตุรมิตร

ภาพจาก Twitter @Jaturamitr

“จตุรมิตรสามัคคี” การแข่งขันฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรสามัคคี เป็นการแข่งขันฟุตบอลประเพณีระดับมัธยมศึกษาระหว่างโรงเรียนชายล้วนเก่าแก่สี่โรง ประกอบด้วยโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย, โรงเรียนเทพศิรินทร์, โรงเรียนอัสสัมชัญ และโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย จัดขึ้นเป็นประจำทุก 2 ปี โดยในการแข่งขันในนัดชิงชนะเลิศของศึกฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28 ระหว่าง “อินทรีแดง” อัสสัมชัญ ที่จับฉลากผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ กับ “ชงโคสีม่วง” กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศด้วยการจบอันดับที่ 1 ของรอบแรก ณ สนามศุภชลาสัย เมื่อวันที่ 18 พ.ย. โดยทั้งสองทีมไม่มีผู้เล่นติดโทษแบนแม้แต่รายเดียว ขณะที่อันดับ 3 เป็นของสวนกุหลาบวิทยาลัย ที่ถล่ม เทพศิรินทร์ 5-0

รักกันพัลวัน

ภาพจาก media.ch3thailand.com

รักกันพัลวัน ละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ออกอากาศทางช่อง 3HD ออนแอร์ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลาประมาณ 2 ทุ่มเป็นต้นไป เริ่มออกอากาศตอนแรกไปเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 นำแสดงโดย นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ และ ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ซึ่งรักกันพัลวันออนแอร์ไปทั้งหมด 9 ตอนแล้ว โดยเมื่อถึงวันที่ละครเรื่องนี้ออกอากาศ #รักกันพัลวัน ก็จะเข้ามาอยู่ในเทรนด์ความนิยมในทวิตเตอร์ทันที ด้วยเนื้อเรื่องกุ๊กกิ๊ก น่ารัก และคู่พระนางที่คาแรคเตอร์แตกต่างแต่ลงตัว ทำให้สามารถเรียกกระแสจากแฟนละครได้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว