เชียร์บอลให้ฟิน! กับ 9 เมนูของว่างยามดึกที่ดีต่อใจ

ฤดูกาลบอลโลกมาถึงแล้ว สำหรับแฟนบอลทั้งหลาย Tonkit360 ก็ห่วงว่าบอลมาดึกเราก็กลัวว่าท้องจะหิว เราเลยขอเอาใจสายดูบอลรอบดึก แจกลิสต์ 9 อาหาร ของว่าง ของคนดูบอล กินเพลิน ดีต่อใจ ไม่มีสะดุดไปทั้งคืน บอกเลยว่าเป็นเมนูทานเล่นที่หาซื้อง่ายมาก ๆ ไม่ต้องเสียเวลาเข้าครัวให้ยุ่งยาก ที่สำคัญช่วยเพิ่มอรรถรสในการเชียร์บอลสุด ๆ แต่สำหรับใครที่นึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี เราได้รวบรวมไว้ให้ 9 อย่าง รับรองถูกใจแน่นอน สายเชียร์บอลทั้งหลายแน่นอน

ไก่ทอด

เมนูนี้คงเป็นเมนูที่หลายคนคิดอยากกินเป็นเมนูแรก ๆ เพราะเป็นอีกหนึ่งอาหารที่ควรค่าแก่การมีตั้งโต๊ะระหว่างดูบอลมาก ยิ่งทอดมากรอบ ๆ บอกเลยว่าฟินมาก หรือจิ้มกับซอสมะเขือเทศ แนะนำให้กินคู่กับเฟรนช์ฟรายส์ทอดกรอบ บอกเลยว่าเข้ากันมาก ใครจะจับคู่กินตอนดูหนังก็เพลินดีเหมือนกันนะ

เฟรนช์ฟรายส์

ต้องยกให้เป็นเมนูเด็ดของว่างยอดนิยมเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นของว่างที่รสชาติกลาง ๆ ได้ความเค็ม ๆ มัน ๆ เล็กน้อย ยิ่งได้จิ้มกับซอสมะเขือเทศรสเปรี้ยวอมหวาน หรือซอสมายองเนสที่ถูกปากเด็ก ๆ บอกเลยว่าสามารถนั่งกินได้เพลิน ๆ ทุกคืน ตลอดการดูบอลเลยทีเดียว

ป๊อปคอร์น

เมนูกินเพลินอีกเมนูสำหรับคนดูบอล บอกเลยว่าจะไม่นึกถึง ป๊อปคอร์น คงไม่ได้ด้วยลักษณะกรอบ ๆ หอม ๆ กินเพลิน มีหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสเค็ม รสหวาน รสชีส รสบาร์บิคิว แถมหาซื้อมาทำกินเองที่บ้านก็ง่ายแสนสะดวก นำเข้าไมโครเวฟไม่กี่นาทีก็พร้อมกิน พร้อมดูไปกับฟุตบอลนัดต่างได้อย่างเพลิน ๆ เลย

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

บอกเลยว่าเป็นอาหารที่ยอดฮิตที่สุดก็ว่าได้ เพราะหากินง่าย มีติดทุกบ้านอยู่แล้ว แค่นำไปต้มในน้ำร้อนไม่กี่นาทีก็พร้อมกินแล้ว ยิ่งกินร้อน ๆ ซดน้ำแซ่บ ๆ ยิ่งอร่อยเข้ากันสุด ๆ แล้วยิ่งหาวัตถุดิบ หมู กุ้ง และผัก มาใส่แล้วยิ่งเพิ่มอรรถรสในการทานได้เยอะเลยทีเดียว ที่สำคัญราคาถูกกว่าอาหารจานอื่น ๆ เหมาะสำหรับคนงบน้อยไปเลยจ้า

พิชซ่า

ขยับมาที่อาหารยอดนิยมของคนดูบอลที่หนักขึ้นมาหน่อย เหมาะสำหรับสายกินจุ ที่ต้องการหาอาหารหนัก ๆ กินระหว่างดูบอล แถมยังเข้ากันสุด ๆ นั่นก็คือ พิซซ่า นั่นเอง ด้วยรสชาติเข้มข้น ได้ความอร่อยจากแป้งอบหอม ๆ คู่กับซอสรสต่าง ๆ กินไป ดูบอลไป บอกเลยว่าฟินสุด ๆ

มันฝรั่งทอดกรอบ

เมนูนี้บอกเลยว่าขาดไม่ได้จริง ๆ ไม่ว่าจะคนดูบอล ดูหนังก็ตาม ประเภทขนมขบเคี้ยวต่าง ๆ บอกเลยว่ากินเพลินมาก แถมหาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ยิ่งกินคู่กับน้ำอัดลมซ่า ๆ ก็ยิ่งฟินและเพลินได้ทั้งคืน ดูบอลแบบไม่มีสะดุดไปเลย

สาหร่ายอบกรอบ

ของว่างทานเล่นที่เหมาะสำหรับคนไม่อยากกินหนักในรอบดึก รับรองว่าทุกคนต้องชอบเมนูนี้แน่นอน เพราะมีรสชาติดี เคี้ยวเพลิน ๆ ได้ทั้งคืน แถมยังรู้สึกเบาสบายท้อง ใครที่อยากหาของกินเพลินตอนดูบอล แต่ยังรักษาสุขภาพไปได้พร้อม ๆ กัน แนะนำเลย

ปลาเส้น ปลาแห้ง

ต่อรัว ๆ กับสายกินของเบา ๆ แบบไม่หนักท้องมาก ปลาเส้น ปลาแห้ง ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดี มีขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป แถมรสชาติรับรองว่าถูกปากคนไทยแน่นอน เพราะจัดจ้าน แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบกินเผ็ด ก็มีรสชาติเบาให้เลือกเช่นกัน กินแบบชิล ๆ ได้โปรตีนแถมไม่อ้วนในรอบดึกแบบนี้ดีจริง ๆ

เครื่องดื่มตามชอบ

ปิดท้ายด้วยของว่างที่ขาดไม่ได้แน่นอนในตอนดูบอล นั่นก็คือ บรรดาเครื่องดื่มทั้งหลายนั่นเอง บอกเลยว่าเวลาเชียร์บอลเพลิน ๆ ได้จิบน้ำอัดลมซ่า ๆ เย็น ๆ สดชื่นสุด ๆ แถมมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ยิ่งตอนนี้มีแบบน้ำตาล 0% ดื่มเอาบรรยากาศก็ไม่ได้เลวร้ายจนเกินไป หรือจะเป็นเครื่องดื่มตามชอบก็อาจทำให้บรรยากาศดูบอลสนุกขึ้นก็ได้นะ