รวมพลังคนไทยเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่ ร่วมเปลี่ยนโลกเงียบของเด็กน้อย

“การได้ยิน” นับเป็นจุดเริ่มต้นและเป็นส่วนสำคัญของการเรียนรู้ภาษาพูดของคนเรา การที่เด็กคนหนึ่งเกิดมาพร้อมกับการสูญเสียการได้ยิน ก็จะทำให้มีปัญหาในการสื่อสาร และส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันในอนาคต ซึ่งสถิติปัจจุบันมีเด็กจำนวนมากที่เกิดมาพร้อมกับการสูญเสียการได้ยิน แต่เด็ก ๆ ที่สูญเสียการได้ยินเหล่านี้จะสามารถกลับมาได้ยินเสียงหากได้รับการผ่าตัดก่อนอายุ 3 ขวบ

มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ คือผู้ริเริ่มภารกิจมอบทุนผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียมให้เด็กหูหนวกมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2547 เป็นต้นมา เพื่อให้เด็กหูหนวกเหล่านี้มีโอกาสได้ยินเสียง ได้ฝึกพูดฟัง ได้มีพัฒนาการตามวัย ได้เรียนรู้ และทำตามความฝันได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามูลนิธิฯ ได้พลิกชีวิตเด็กหูหนวกให้ได้ยินแล้วเกือบ 140 ราย ซึ่งการดำเนินการทั้งหมด อยู่ภายใต้เจตนารมณ์ของมูลนิธิ ฯ ที่ต้องการช่วยให้น้อง ๆ ที่เกิดมาหูหนวก กลับมาได้ยินเสียงอีกครั้งด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำอย่างประสาทหูเทียม

ปีนี้ในวาระครบรอบ 70 ปีแห่งการก่อตั้ง มูลนิธิฯ มีเจตนารมณ์ที่ต้องการช่วยให้น้อง ๆ ที่เกิดมาหูหนวก 70 คน ได้ยินเสียงเป็นครั้งแรกผ่านการผ่าตัดประสาทหูเทียม ในแคมเปญ “Voice Of Love Project : Phase2″ ผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียมเด็กหูหนวก 70 ชีวิต พร้อมสร้างสรรค์วิดีโอหนังสั้นที่คุณจะไม่ได้ยินเสียง ชื่อ “คำแรกในชีวิตที่คุณอยากได้ยินคือคำว่าอะไร” ซึ่งเนื้อหาของ หนังเป็นการถ่ายทำจากเรื่องจริงของคุณแม่และน้องหูหนวกที่ได้เข้าร่วมโครงการ สะท้อนความรักที่ยิ่งใหญ่ของแม่ส่งผ่านยังลูกน้อยที่ไม่ได้ยินเสียงแต่กำเนิด และได้รับการผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียมให้ได้ยินเสียงแห่งความรักจากพ่อแม่และครอบครัว

ด้วยพลังแห่งความรักและการให้จากคนไทยทุกคน โดยมีศิลปินนักแสดง หลายชีวิต ไม่ว่าจะเป็น “แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” “เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” “ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต” “อัพ – ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง” “สู่ขวัญ บูลกุล” “วี-วิโอเลต วอเทียร์” “ก้อย-นัตตี้-ดรีม” มาร่วมกันถ่ายทอดพร้อมเชิญชวนคนไทยรวมพลังเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่เปลี่ยนเด็ก ๆ 70 ชีวิตให้ก้าวออกจากโลกเงียบ มาได้ยินเสียงของความรักซึ่งทุกท่านสามารถรับชมได้ทาง https://youtu.be/1iSHSZoj7mA

ยังมีเด็กหูหนวกอีกมากที่สามารถได้ยินเสียง แต่ต้องรีบผ่าตัดและฝึกพูดฝึกฟังก่อนเข้าสู่วัยเรียน มาร่วมกันเป็นผู้ให้และผู้สร้างชีวิตใหม่ให้เด็กน้อยได้ยินเสียงของความรักกับ “Voice of Love” 70 ปี “70 ชีวิตใหม่” ได้ยินเสียง “ความรัก” โดยร่วมบริจาคกันคนละ 70 บาท หรือตามความประสงค์ โดยสามารถสแกน QR Code เพื่อบริจาคแบบ e-donation โดยวิธีนี้ไม่จำเป็นต้องแจ้งการบริจาค หรือโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาราชวัตร เลขที่ 146-4-15091-9 ชื่อบัญชีโครงการหนูอยากได้ยินเสียงแม่ และแจ้งการบริจาคได้ที่ LINE @deafthai

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่ : [email protected] หรือ [email protected]