7 แอปพลิเคชั่น To do list ที่ดีที่สุดในปี 2020

1. Todoist

Todoist เป็นแอปที่ให้คุณได้จดบันทึกงาน หรือจัดการกับงานทั้งหมด ที่คุณมีอยู่ตอนนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเชื่อมต่อเข้ากับหลายอุปกรณ์ในเวลาเดียวกัน ปัจจุบันมีผู้ใช้แอป Todoist มากกว่า 2 ล้านคน ประโยชน์ของแอปจดบันทึกงานนี้ก็คือสามารถที่จะเตือนคุณ ให้คุณได้ทำงานที่ได้รับมอบหมายทันเวลาที่กำหนด และสามารถให้คุณเข้าไปแก้ไขงาน แล้วทำการเชื่อมต่อเพื่ออัพเดทให้เป็นรายละเอียดล่าสุดได้

2. TickTick

TickTick แอปสร้างและจัดการรายการสิ่งที่ต้องทำรายวัน เพื่อให้คุณทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จ เช่น รายการซื้อของ งาน หรือสิ่งที่ต้องทำต่างๆ เป็นต้น ออกแบบมาด้วยความเรียบง่าย และทำให้ง่ายต่อการใช้งาน เพียงแค่กดปุ่ม + และทำการพิมพ์หรือพูด นอกจากนี้คุณสามารถแตะที่รายการต่างๆ เพื่อเพิ่มรายละเอียดหรือคำอธิบายในลักษณะของข้อความ ลิสต์รายการ Checklists ใส่ระดับความสำคัญ หรือจะใส่แท็กเพื่อแยกประเภทของงานก็ได้ สามารถกำหนดการแจ้งเตือนตามเวลาและสถานที่ได้อีกด้วย

3. Microsoft To Do

Microsoft To-Do แอปสำหรับจัดการรายการสิ่งที่ต้องทำ ให้กับผู้ใช้งาน iOS และระบบอื่นๆ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือดีๆ จาก Microsoft ผู้ซึ่งได้ซื้อแอป Wonderlist ไปเมื่อปี 2015 และตอนนี้ก็ได้ปล่อยแอปลักษณะเดียวกันภายใต้ชื่อ Microsoft To-Do ออกมาให้ได้ใช้งานกัน ซึ่งจุดเด่นที่สุดคงจะเป็นการทำงานร่วมกับ Office 365 ถ้าหากใครใช้งานอยู่ก็จะสามารถใช้ร่วมกับ Microsoft To-Do ได้สะดวกมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Outlook จะถูกซิงก์ Task ต่างๆ กับ Microsoft To-Do ได้

4. Things

Things แอปจดบันทึกรายการสำหรับผู้ใช้ iOS รองรับ Siri Shortcuts ทำให้สามารถเรียกใช้ to-do ที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้ามาบันทึกได้ทันที โดยการสั่ง Siri เพื่อเรียก to-do ในหมวดหมู่ที่ต้องการขึ้นมาดูได้ทันที โดยไม่ต้องเข้าแอป ทำให้ใช้แอปได้สะดวกขึ้น ความสามารถอื่นที่ทำได้อีก ก็คือ Dynamic Notifications, Password AutoFill, Landscape Mode, รองรับ watchOS 5 และ Apple Watch Series 4

5. Google Tasks

Google Tasks แอพจัดการบันทึกและแก้ไขงาน หรือสิ่งที่ต้องทำได้อย่างสะดวก รองรับการซิงค์ข้อมูลกับอุปกรณ์เครื่องอื่น สามารถทำงานร่วมกับแอพ Gmail และ Google Calendar ผู้ใช้งานสามารถสร้างกำหนดการและการแจ้งเตือนบนอุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่ สามารถแบ่งหมวดงานย่อยจากงานหลัก เพิ่มรายละเอียดในงานที่ต้องการเน้นความสำคัญ จัดลำดับความสำคัญด้วยการลากและวาง รับการแจ้งเตือนตามกำหนดที่ตั้งค่าไว้ มีให้บริการแล้วทั้งบนแพลตฟอร์ม Android และ iOS

6. Nozbe

Nozbe เป็นแอปที่เน้นความง่ายเป็นหลัก แอปนี้จะย่อยงานใหญ่ให้เป็นงานชิ้นเล็กๆ ที่เราทุกคนสามารถเข้าใจตรงกันและช่วยกันทำได้ เพียงสร้างงานใหม่ ใส่เวลา รวมถึงกำหนดวันที่ต้องส่ง หรือดูว่างานนั้นเป็นงานที่ต้องทำซ้ำๆ ไหม โดยคุณสร้างหมวดของรูปแบบงานทั้งหมด ผ่านการใส่แฮชแท็กเพื่อให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางอย่างเป็นระเบียบ และคุณยังสามารถเห็นภาพรวมของงาน และดูว่าทำเสร็จไปถึงไหนแล้ว ด้วยการดูทาสก์ทั้งหมดบนปฏิทินได้ด้วย

7. Any.do

Any.do เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยในเรื่องของการแจ้งเตือนสิ่งที่ต้องทำ หรือปฏิทินกำหนดการกิจกรรมที่ผู้ใช้งานบันทึกเอาไว้ ทำให้ไม่หลงลืมงานสำคัญที่จะต้องทำ เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก มีแพลตฟอร์มสำหรับการตั้งค่าในการแจ้งเตือนต่างๆ ทั้งการแจ้งเตือนสถานที่ การแจ้งเตือนแบบให้ทำซ้ำ สามารถบันทึกและแนบไฟล์ได้อีกด้วย

ที่มา: zapier.com