เทรนด์ Gadget มาแรงปี 2020

เราได้เดินทางก้าวเข้าสู่ปี 2020 กันอย่างเต็มตัวแล้วในตอนนี้ จะเห็นได้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างกำลังถูกพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องจนเราแทบจะตามไม่ทันหากเผลอไผลไปเพียงนิดเดียว วันนี้ Tonkit360 จะพาทุกคนมาอัพเดทเทรนด์ Gadget ที่จะมาแรงและเป็นที่น่าสนใจสำหรับผู้คนในปีนี้ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!

กล้องฟิล์มสมัยใหม่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายุคนี้เป็นยุคที่ความนิยมใช้กล้องฟิล์มมีกระแสที่พุ่งแรงจนแทบฉุดไม่อยู่ คนรุ่นใหม่หลาย ๆ คนไม่พลาดที่จะได้สัมผัสกับความเป็นอนาล็อกและอารมณ์ของภาพรวมถึงกระบวนการต่าง ๆ ที่จะได้มาแต่ละรูปสำหรับการถ่ายภาพฟิล์ม และในตอนนี้บริษัทต่าง ๆ ไม่ว่าจะค่ายเล็กหรือค่ายใหญ่ต่างก็รังสรรค์กล้องฟิล์มรุ่นใหม่ ๆ ออกมาเอาใจวัยรุ่นกันมากมาย ซึ่งมีลูกเล่นสารพัดแตกต่างจากกล้องรุ่นก่อน ๆ อยู่มากมายด้วยกำลังของเทคโนโลยี โดยเป็นการประยุกต์และผสมเข้ากับความล้ำสมัยมีอะไรให้ใช้มากขึ้น เช่น 3D ดุ๊กดิ๊ก เป็นต้น

กล้องวิดีโอสำหรับสายท่องเที่ยว

ในปัจจุบันโซเชียลมีเดียทำให้ทุกคนสามารถมีพื้นที่ของตัวเองได้บนโลกออนไลน์ เพื่อการสร้างตัวตนและเป็นที่รู้จักรวมถึงการเชื่อมต่อกันอย่างไม่มีขอบเขต โดยปัจจุบันเราจะเห็นคนมีชื่อเสียงหลายคนนิยมถ่ายวิดีโอเป็นไดอารี่ในลักษณะการถือกล้องไปพร้อมกับตัวเสมือนว่าให้คนดูได้อยู่ใกล้ ๆ และโพสต์ลง Youtube หรือ Facebook บ้างก็ทำสนุก ๆ เป็นงานอดิเรก บ้างก็ทำเพื่อเป็นธุรกิจอย่าง Youtuber ด้วยเหตุนี้จึงเป็นความนิยมอีกอย่างหนึ่งที่หลาย ๆ คนทำกันตามแต่แนวทางที่ตัวเองถนัด ทำให้กล้องวิดีโอกลายเป็นไอเทมยอดนิยมในช่วงนี้ โดยมีเอกลักษณ์สำคัญคือความกระทัดรัดเพื่อความคล่องตัวในการถือและถ่าย กันสั่นสำหรับการถือและเคลื่อนที่ เป็นต้น

หูฟัง True Wireless เทพ ๆ

เรียกได้ว่าเป็นยุคไร้สายอย่างแท้ทรู ซึ่งในวงการหูฟังนั้นการตัดสายที่เกะกะออกโดยใช้เป็นการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth แทนนั้นได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะทั้งแบบสอดหู หรือ แบบครอบหัว เดินฟังเพลงกันเพลิน ๆ ไม่ต้องมีสายมาพันให้รกร่างกาย แม้จะมีออกมาวางขายหลายรุ่นแล้วจากที่ผ่านมา แต่ด้วยความฮิตและฟังก์ชันการใช้งาน หลาย ๆ แบรนด์ต่างแข่งขันออกโปรดักส์ของตัวเองออกมาตีตลาดมากขึ้น โดยคาดว่าความนิยมของหูฟังแบบมีสายจะมีคนใช้ลดลงอย่างต่อเนื่องและหันมากใช้แบบ True Wireless กันมากขึ้น

รถ EV ไร้มลพิษ

ต้องยอมรับว่าตอนนี้เทรนด์รักษ์โลกนั้นกำลังมาแรงอย่างต่อเนื่อง และด้วยปัญหามลภาวะทางอากาศจากการใช้รถบนถนน ทำให้เกิดมลพิษที่มีผลกระทบหลายอย่างกับทุก ๆ คนที่ได้รับ และการมาของตลาดรถ EV ก็กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ในตอนนี้สนใจการใช้รถพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น เนื่องด้วยการประหยัดเชื้อเพลิงและไม่สร้างมลพิษ โดยหลาย ๆ ค่ายหลายยี่ห้อก็ปล่อยรถออกมาให้เราได้ยลโฉมกันแล้วหลายรุ่น ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รวมถึงการนำมาใช้งานบนถนนก็เริ่มแพร่หลายอีกด้วย

Accessory คูล ๆ แบบแถมฟังก์ชั่น

ใคร ๆ ก็ชอบอะไรที่สะดวกสบายและถ้าสะดวกสบายแถมยังดูดีไปด้วยได้ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ใครต่อใครก็พร้อมจะคว้าไว้ ซึ่งตอนนี้ไอเทมต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่ไม่ได้มีไว้แค่ใส่เพื่อเอาลุคอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังแฝงฟังก์ชั่นและการใช้งานในรูปแบบอื่นควบคู่ไปอีกด้วย เช่น Smart Watch ที่นอกจากจะมีรูปลักษณ์เก๋ไก๋และเพื่อดูเวลาแล้ว ยังมีความสามารถในรูปแบบอื่น ๆ ทำให้ผู้ใช้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นก็จะเป็นสิ่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่าง กำไลข้อมือที่เป็นสายชาร์จเพื่อชาร์จโทรศัพท์ กระเป๋าสตางค์แบบมีพาวเวอร์แบงค์ในตัว หรือแม้แต่ของใช้จุกจิกต่าง ๆ ทั้งในครัวและในบ้าน ซึ่งบอกได้คำเดียวว่ายุคนี้มีประโยชน์ใช้งานแค่อย่างเดียวไม่พอจริง ๆ