5 เทรนด์ต้องจับตาในรอบสัปดาห์

สื่อเกาหลีรายงานพบ “คูฮารา” อดีตสมาชิกวง KARA เสียชีวิตในบ้านพัก

สำนักข่าวเกาหลีใต้หลายแห่ง รายงานข่าวด่วนว่าวันที่ 24 พ.ย. 2562 เวลา 18.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) คูฮารา วัย 28 ปี นักแสดงและอดีตสมาชิกวง KARA เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ ถูกพบว่าเสียชีวิตในบ้านพักของเธอเองในย่านชองดัมดง โดยเบื้องต้นสำนักงานตำรวจกังนัมกำลังอยู่ระหว่างขั้นตอนการสืบสวนเพื่อหารายละเอียดเพิ่มเติม ล่าสุดทางต้นสังกัดปัจจุบันของคูฮาราในประเทศญี่ปุ่น Production Oki ได้เผยว่า ขณะนี้ทุกอย่างกำลังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ตาม ต้นสังกัดได้ยืนยันว่า “คูฮารา ดูมีสุขภาพที่แข็งแรงปกติดีขณะที่เธอทำการแสดงในงาน Zepp Tokyo เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยไม่มีการแสดงท่าทีหรือพฤติกรรมที่ผิดปกติแต่อย่างใด” ก่อนหน้านี้ คูฮารา เคยมีคดีฟ้องร้องแฟนหนุ่ม กรณีถูกทำร้ายร่างกาย และ คูฮารา เคยเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคเครียด ทั้งยังเคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ได้รับการช่วยเหลือได้ทัน ทั้งนี้จากข่าวข้างต้นสร้างความตกใจให้กับแฟนคลับเป็นอย่างมาก จนทำให้คำค้นหา Goo Hara ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 6 ของโลกเลยทีเดียว และ #goohara ก็ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ของไทยด้วยเช่นกัน

ดุสิตโพลเผย การกินอยู่ของประชาชน ณ วันนี้

สวนดุสิตโพล เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศจำนวนทั้งสิ้น 1,174 คน ในหัวข้อการกินอยู่ ของประชาชน ณ วันนี้ โดยเมื่อถามว่าจากภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้มีวิธีการประหยัดอย่างไรบ้าง พบว่า อันดับ 1 ร้อยละ 69.38 ประหยัดด้วยการลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น เช่น ท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง งานเลี้ยงสังสรรค์ ของฟุ่มเฟือย อันดับ 2 ร้อยละ 40.74 ไม่ออกนอกบ้าน อยู่บ้านมากขึ้น ทำอาหารทานเองที่บ้าน อันดับ 3 ร้อยละ 22.85 วางแผนการเงิน แบ่งเงินเป็นส่วนๆ ทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย อันดับ 4 ร้อยละ 21.23 ซื้อสินค้าเฉพาะในช่วงที่ลดราคา จัดโปรโมชั่น อันดับ 5 ร้อยละ 19.60 ทำงานพิเศษ หารายได้เสริม เก็บออมเงิน สำหรับสิ่งที่ประชาชนไม่สามารถประหยัดได้ พบว่า อันดับ 1 ร้อยละ 63.52 ค่าเดินทาง ค่ารถเมล์ ค่ารถไฟ ค่าน้ำมัน อันดับ 2 ร้อยละ 50.80 ค่ายา ค่ารักษาพยาบาล อันดับ 3 ร้อยละ 24.79 ค่าเช่า ค่าผ่อนชำระต่างๆ เช่น ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ บัตรเครดิต อันดับ 4 ร้อยละ 20.64 ค่าเทอม ค่าเล่าเรียน และ อันดับ 5 ร้อยละ 18.66 ค่าภาษีสังคม เช่น งานบุญ งานแต่งงาน งานศพ

รฟท. ไฟเขียว แอร์พอร์ตลิงก์ จัดโปรลดค่าโดยสาร เหลือ 15-20 ตลอดสาย

การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เห็นชอบแนวทางการจัดโปรโมชั่นลดราคารถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ในช่วงเวลานอกชั่วโมงเร่งด่วน และแบบเหมาเที่ยวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงแค่รอคณะกรรมการแอร์พอร์ตลิงก์อนุมัติจากนั้นจะยื่นต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อให้อนุมัติเห็นชอบก่อนจะประกาศใช้ต่อไป โดยการลดราคาค่าโดยสารลงของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ครั้งนี้มี 2 มี 2 รูปแบบด้วยกันคือ การลดค่าโดยสารในช่วงเวลานอกชั่วโมงเร่งด่วน และการขายราคาตั๋วแบบเหมาเที่ยว 44 เที่ยว ซึ่งการการลดค่าโดยสารในช่วงเวลานอกชั่วโมงเร่งด่วนนั้น จะลดราคาลง 55% จากเดิม 15-45 บาท เป็น 15-20 บาท สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางสถานีเดียวจ่าย 15 บาท และผู้โดยสารเดินทางตั้งแต่ 2 สถานีขึ้นไปจ่าย 20 บาท ขณะที่การขายราคาตั๋วแบบเหมาเที่ยว 44 เที่ยว ราคา 1,100 บาท หรือเฉลี่ย 25 บาทต่อเที่ยว ซึ่งจะใช้เป็นการจำหน่ายคูปอง โดยคูปองมีอายุ 22 วัน

กรมอนามัยเตือนเสื้อกันหนาวมือสองเสี่ยงโรค

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนผู้ที่นิยม ซื้อเสื้อกันหนาวมือสอง หากทำความสะอาดเสื้อกันหนาวมือสองไม่ถูกวิธี อาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคตามมา เช่น โรคกลาก เกลื้อนจากเชื้อรา โรคผิวหนังจากพาหะนำโรค หรือทำให้เป็นผื่นแพ้ และติดเชื้อ บางรายอาจทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้อยู่แล้ว อาจทำให้เกิดอาการรุนแรงมากขึ้นด้วย ดังนั้นขณะเลือกซื้อเสื้อกันหนาวมือสองควรสวมผ้าปิดปากจมูก เพื่อป้องกันการสูดฝุ่นละอองที่มากับเสื้อผ้า เลือกเสื้อผ้าที่มีสภาพดีไม่มีกลิ่นอับชื้น หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่ทำจากหนังสัตว์ ขนสัตว์ ประเภทขนฟู เนื่องจากอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ ส่วนการทำความสะอาด ควรแยกเสื้อกันหนาวมือสองออกจากเสื้อผ้าปกติและทำความสะอาดด้วย 2 วิธีหลักๆ คือ วิธีที่ 1 ซักด้วยผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าตามปกติแล้วนำไปต้มในน้ำเดือดนาน 15 นาที ถึง 1 ชั่วโมง วิธีที่ 2 แช่ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ จากนั้นนำไปตากแดด

“เขาวานให้หนูเป็นสายลับ” ดีทั้งเรตติ้งและกระแส

“เขาวานให้หนูเป็นสายลับ” ละครคอมเมดี้ ที่ออนแอร์ผ่านทางช่อง 3HD ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ โดยมีนักแสดงนำคือ เกรท วรินทร และ เก้า สุภัสสรา ซึ่งขณะนี้ออนแอร์ไปได้ถึง 9 ตอนแล้ว และเรียกว่าละครเรื่องนี้ได้กลายเป็นละครช่วงไพร์มไทม์ที่กู้หน้าให้กับช่อง 3 ไปแล้ว เพราะสามารถทำเรตติ้งในตอนที่ 4-6 ได้ถึง 3.098 , 3.684 และ 3.486 เรียงตามลำดับ โดยขึ้นมาจาก 3 ตอนแรกที่ได้ไป 2.939 , 2.743 และ 2.611 นอกจากนี้กระแสของละครยังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกทวิตเตอร์อีกด้วย โดยทุกครั้งที่ละครออนแอร์ #เขาวานให้หนูเป็นสายลับ ก็จะขึ้นเทรนด์อันดับความนิยมเสมอ ถือว่าทั้งเรตติ้งและกระแสเป็นไปในทิศทางเดียวกันอย่างน่ายินดีเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตาม ต้องมารอลุ้นกันอีกทีว่าเรตติ้งตอนต่อๆ ไปจะเป็นอย่างไร