ใครโหยหารองเท้าฟุตซอลสวยๆ ของไนกี้ มาทางนี้

ไนกี้เปิดตัวเทมโป้ฟุตซอลตัวใหม่ สีสันโดดเด่น สีแดงของ swoosh ทิ่มเข้าตาแทบบอด ถูกใจคอฟุตซอล ใส่เตะบอลก็ดี ใส่เที่ยวก็ได้ รับรองว่าถ้าใครใส่ คนต้องมองแน่นอน (มอง เพราะเตรียมขโมยนะ ฮ่าๆ)

เรามาย้อนความหลังของรองเท้าฟุตซอลของไนกี้กันหน่อย ซักประมาณ 7-8 ปีที่แล้ว (ถ้าผมจำไม่ผิดนะ อิอิ) ไนกี้มีรองเท้าฟุตซอลมาขายในไทยเป็นรุ่นชื่อ Lunar เอย รุ่น Bomba เอย ตัวท็อปๆ ราคาอยู่ประมาณ 3-4 พัน ช่วงนั้นลูกค้าตามหากันเยอะพอสมควร

แต่ความนิยมในวงการฟุตซอลนั้น ไนกี้ ไม่ได้มาเป็นเบอร์ 1 เท่าที่ผมเก็บข้อมูลในฟุตซอลโลก ความนิยมนั้นอยู่ที่ยี่ห้อโจม่า ส่วนในไทยนั้นก็เป็นของยี่ห้อแพน

เมื่อสถานการณ์เป็นแบบนั้น ผมคิดว่าไนกี้คงจะต้องแก้เกมโดยตัดเอารุ่นเดิมออก แล้วมามุ่งเน้นที่รองเท้าหุ้มข้อและ Flyknit ที่กำลังเป็นกระแสนิยมอยู่ในช่วงนั้นเพื่อจะครองเบอร์ 1 ในตลาดรองเท้าฟุตซอลให้ได้ อยากรู้ใช่มั๊ยครับว่าปัจจุบันผลออกมาเป็นอย่างไร ….. แต่ผมไม่เฉลยดีกว่า รอไปวัดกันในฟุตซอลโลกครั้งหน้า

วกกลับมาที่เทมโป้ฟุตซอลตัวใหม่ สำหรับตัวที่โชว์ในรูปน่าจะเป็นรุ่นตัวรองท็อป ซึ่งคาดว่าจะไม่ได้นำมาขายในไทย รุ่นที่นำมาขายประจำน่าจะเป็นตัว Academy หรือว่าตัวรองบ๊วย โดยอัปเปอร์จะเป็นหนังวัว ราคาอยู่ประมาณ 2,700 บาท

วางจำหน่ายแล้วในต่างประเทศ ส่วนในไทยคาดว่าจะวางขายเร็วๆ นี้  ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Soccerbible.com เจอกันใหม่อาทิตย์หน้า