“หนังเข้าใหม่” สัปดาห์นี้ ดูอะไรดี?

Joker (โจ๊กเกอร์)

วันที่เข้าฉาย :  03 ตุลาคม 2562
หมวดหมู่ :  อาชญากรรม / ชีวิต / ระทึกขวัญ    เรทผู้ชม : 18+    ความยาว : 122 นาที
ผู้กำกับ :  ทอดด์ ฟิลลิปส์
นักแสดง :  วาคีน ฟินิกซ์, รอเบิร์ต เดอ นิโร, ซาซี่ บีตซ์
ค่ายภาพยนตร์ :  Joker/Warner Bros. Pictures

ผลงานเรื่องราวจุดเริ่มต้นของ “Joker” จากผู้กำกับฯ ทอดด์ ฟิลลิปส์ ที่จะพาไปรู้จักกับโลกของอาร์เธอร์ เฟลค โดยมีการถ่ายทอดการแสดงไว้อย่างน่าประทับใจโดยวาคิน ฟีนิกซ์ อาร์เธอร์เป็นชายคนหนึ่งที่ต้องเผชิญหน้ากับความโหดร้ายทารุณและสังคมที่เต็มไปด้วยการเหยียดหยาม เขาต้องเผชิญกับความอ้างว้างจนเปลี่ยนเขาจากที่เป็นคนอ่อนแอกลายเป็นคนโหดเหี้ยม เขารับจ้างแต่งชุดตัวตลกรายวัน จนกระทั่งคืนหนึ่งที่เขาพยายามจะแสดงตลกเดี่ยว แต่กลับพบว่าตัวเองต่างหากที่เป็นเรื่องตลก เขาไม่เป็นตัวของตัวเองเวลาที่มีผู้คนอยู่รายล้อม ซึ่งเห็นได้จากเสียงหัวเราะที่ควบคุมไม่ได้และดูไม่เหมาะสม ยิ่งเขาพยายามควบคุมเท่าไหร่มันก็ยิ่งแสดงออกมามากขึ้น จนทำให้เขาแสดงความเยาะเย้ยและความรุนแรงออกมา

Doraemon The Movie 2019  (โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ 2019)

วันที่เข้าฉาย :  03 ตุลาคม 2562
หมวดหมู่ : ผจญภัย / แอนิเมชัน    เรทผู้ชม : ทั่วไป    ความยาว : 110 นาที
ผู้กำกับ :  ชินโนะสุเกะ ยากุวะ
นักแสดง : – 
ค่ายภาพยนตร์ :  Doraemon: Nobita’s Chronicle of the Moon Exploration/M Pictures

เรื่องราวในภาคนี้จะเน้นไปที่นิทานพื้นบ้านญี่ปุ่น เล่าเรื่องเกี่ยวกับกระต่ายที่อาศัยอยู่บนดวงจันทร์ ซึ่งโนบิตะและผองเพื่อนจะออกผจญภัยไปที่นั่น รวมถึงได้พบกับ “ลูกะ” เด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่ในอีกฟากหนึ่งของดวงจันทร์ พวกโดราเอม่อนต้องช่วยเหลือไม่ให้ดาวบ้านเกิดของลูกะถูกทำลายจากฝีมือของตัวร้าย ด้วยความมุ่งมั่นแห่งพลังมิตรภาพของโนบิตะจะทำให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้หรือไม่!

The Matrix  (เดอะ เมทริกซ์ เพาะพันธุ์มนุษย์เหนือโลก 2199)

วันที่เข้าฉาย :  03 ตุลาคม 2562
หมวดหมู่ : แอ็คชัน / วิทยาศาสตร์    เรทผู้ชม : ทั่วไป    ความยาว : 136 นาที
ผู้กำกับ :  The Wachowski Brothers
นักแสดง :  คีอานู รีฟส์, ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น, แครี่-แอน มอส, ฮิวโก้ วีฟวิ่ง, เจด้า พินเก็ตต์ สมิธ, กลอเรีย ฟอสเตอร์, คอลลิน โจว, แอนโธนี เรย์ ปาร์คเกอร์
ค่ายภาพยนตร์ :  The Matrix/Warner Bros. Pictures

เรื่องราว “นีโอ” ชายหนุ่มธรรมดาที่ใช้ชีวิตง่าย ๆ สบาย ๆ ไปวัน ๆ จนกระทั่งเขาได้พบบุรุษลึกลับที่บอกว่า เขาคือคนเดียวที่จะปกป้องโลกจากสงครามจักรกล ผลผลิตจากมันสมองมนุษย์ที่ย้อนกลับมาทำลายผู้เป็นนาย ชายลึกลับฝึกให้ “นีโอ” เป็นนักรบไซเบอร์ ป้อนข้อมูลเข้าสู่สมองให้เขา ทั้งความรู้วิทยาการและศิลปะการต่อสู้ เพื่อจะได้ต่อกรกับ The Matrix ศูนย์รวมพลังงานแห่งโลกใหม่ โลกทั้งโลกจึงฝากไว้กับนีโอแต่เพียงผู้เดียว

The Beast  (ปิดโซลล่า)

วันที่เข้าฉาย :  03 ตุลาคม 2562
หมวดหมู่ : แอ็คชัน / อาชญากรรม / ระทึกขวัญ       เรทผู้ชม : 18+   ความยาว : 131 นาที
ผู้กำกับ :  ลีจุงโฮ
นักแสดง :  ลี ซอง มิน , ยู แจ มุง , ชเว แดเนียล
ค่ายภาพยนตร์ :  The Beast/Sahamongkolfilm International

ในโซลเกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องสุดโหดที่ยังไม่สามารถจับฆาตกรมาลงโทษได้ เหยื่อฆาตกรรม ทุกคนล้วนแต่มีอาชีพที่ต้องยุ่งเกี่ยวกับตำรวจนักสืบฮันซูได้รับมอบมายให้เข้าร่วมในชุดสืบสวนของคดีนี้ โดยมีคู่แข่งอย่าง  มินเต ที่ตั้งทีมสืบสวนขึ้นมอีชุดเพื่อตามล่าฆาตกรตัวจริง ให้ได้ และยิ่งสืบเข้าใกล้ตัวคนร้ายมากเท่าไร กลับมีเหยื่อฆาตกรรม สังเวยชีวิต มากยิ่งกว่าเดิม ใครกันแน่ คือสัตว์ร้าย ฆาตกร ตัวจริง ?

For Love or Money  (รักฉันนั้นเพื่อใคร)

วันที่เข้าฉาย :  03 ตุลาคม 2562
หมวดหมู่ : ตลก     เรทผู้ชม : –    ความยาว : 95 นาที
ผู้กำกับ :  มาร์ก เมอร์ฟี่
นักแสดง :  โรเบิร์ต คาซินสกี้, ซาแมนธา บาร์คส์, เรเชล เฮิร์ด-วู้ด
ค่ายภาพยนตร์ :  For Love or Money/Golden A

“ชีวิตคู่จะดี ถ้าไม่มีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยว” ดั่งที่ใครหลายคนเคยบอกไว้ ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้จากเกาะอังกฤษ นำเสนอชีวิตรักระหว่าง Mark และ Connie ที่เหมือนทุกอย่างจะเป็นไปได้สวย จนกระทั่งอีกฝ่ายหนึ่งค้นพบว่า การตกหลุมรักกันของพวกเขาทั้งสองเป็นเรื่องเงินๆทองๆซะอย่างนั้น สงครามประสาทแห่งการแก้แค้นเอาคืนจึงได้เริ่มต้นขึ้น

The Prey  (เกมคนรวย)

วันที่เข้าฉาย :  03 ตุลาคม 2562
หมวดหมู่ : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ   เรทผู้ชม : –   ความยาว : 94 นาที
ผู้กำกับ :  จิมมี่ เฮนเดอร์สัน
นักแสดง :  Gu Shangwei, Byron Bishop, Sahajak Boonthanakit, Nophand Boonyai
ค่ายภาพยนตร์ :  The Prey/M Pictures

“ซิน” นายตำรวจสายลับชาวจีน กำลังปฏิบัติภารกิจลับระหว่างประเทศที่จับพลัดจับผลูทำให้เขาต้องไปอยู่ในเรือนจำในกลางป่าใหญ่ที่ห่างไกล โดยในที่แห่งนี้จะมีกฏบางอย่างที่ถูกสร้างขึ้นมาเอง และเปิดให้ผู้เข้าชมที่แสวงหาความตื่นเต้นเข้ามาทำกิจกรรมบางอย่าง… ทหารยามที่เป็นผู้คุมเรือนจำแห่งนี้ก็เป็นเพียงแค่หุ่นเชิดที่มีไว้แค่ประดับเรือนจำ ส่วนนักโทษก็เป็นเพียงแค่หมากตัวหนึ่งในเกมการล่าเพื่อความสนุกสนานของเหล่าคนรวย

หาก “ซิน” สามารถเอาชีวิตรอดในเกมการล่ามนุษย์อันโหดร้ายนี้ได้ เขามีโอกาสได้ก้าวออกจากป่าแห่งนี้อย่างมีอิสรภาพ แต่ถ้าไม่ คำตอบเดียวสำหรับ “ซิน” ก็จะเป็นเพียง ความตาย… และเป็นเพียงถ้วยรางวัลของเหล่าบรรดาคนรวยในการล่าสัตว์อีกตัวเท่านั้น