6 ซีรีส์เกาหลีที่รีเมคมาจากอเมริกา

The Good Wife (2016)

The Good Wife เป็นละครรีเมคจากซีรีส์ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาในชื่อเรื่องเดียวกัน โดยจะบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาว ผู้ซึ่งถูกบังคับให้กลับไปเป็นทนายความ หลังจากที่สามีของเธอถูกจับกุมตัว ในเรื่องสุดอื้อฉาวของทางรัฐบาล เธอได้เรียนรู้ที่จะรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเธอ ในตอนที่เธอได้กลับไปทำงานอีกครั้งหนึ่ง มีทั้งหมด 16 ตอน ออกอากาศทางช่อง tVN นำแสดงโดย จอนโดยอน ยูจีแท และยุนคเยซัง

Entourage (2016)

Entourage เป็นซีรีส์ที่สะท้อนตลกร้าย เกี่ยวกับชีวิตประจำวันของคนในวงการบันเทิง หลังจากที่ออกอากาศถึง 8 ซีซันในประเทศอเมริกา ช่อง tvN ก็ได้ซื้อลิขสิทธ์ซีรีส์ชุดนี้ มาทำการรีเมคเป็นเวอร์ชั่นเกาหลี นำแสดงโดย ซอคังจุน อีกวางซู พัคจองมิน และอีดงฮวี ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ทำออกมาทั้งหมด 16 ตอน

Criminal Minds (2017)

Criminal Minds เป็นซีรีส์ชื่อดังจากอเมริกา มีเนื้อหาเกี่ยวกับหน่วยงาน ที่ใช้วิธีทางจิตวิทยา ในการวิเคราะห์พฤติกรรมของฆาตรกรต่อเนื่อง เพื่อคลี่คลายคดีต่างๆ โดยได้รับความนิยมอย่างมากในอเมริกา สำหรับเวอร์ชั่นเกาหลีก็มีนักแสดงนำที่มีฝีมือมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อีจุนกิ มุนแชวอน อีซอนบิน และคิมยองชุล ซึ่งความสัมพันธ์ที่อบอุ่นและน่ารักของตัวละคร ทำให้เรื่องนี้น่าดูมากยิ่งขึ้น และช่วยทำให้เกิดความสมดุล ทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนตัวเอง ไม่ได้ดูฆาตกรต่อเนื่องแค่เพียงอย่างเดียว Criminal Minds มีทั้งหมด 20 ตอน ออกอากาศทางช่อง tvN

Missing Nine (2017)

ผลงานละครแนวลึกลับอย่าง Missing Nine ถูกดัดแปลงเนื้อหามาจากรายการวาไรตี้โชว์ชื่อดังอย่าง Law of the Jungle ที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วเอเชีย โดยเวอร์ชั่นเกาหลี จองคยองโฮ รับบทเป็นหัวหน้าของวงไอดอลกรุ๊ป ที่อยู่ในช่วงชีวิตสุดตกต่ำ และแพคจินฮี รับบทเป็นสไตล์ลิสต์คนใหม่ของเขา เหตุการณ์ทั้งหมดเริ่มต้นจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก โดยเครื่องบินลำนั้นบรรทุกผู้โดยสาร ที่เป็นคนดังในวงการบันเทิงไว้จำนวนมาก แต่จากอุบัติเหตุมีผู้รอดชีวิตทั้งหมด 10 คน ซึ่งพวกเขาต้องเผชิญกับเหตุการณ์เครื่องบินตกลงบนเกาะร้าง และต้องเอาชีวิตรอดให้ได้ Missing Nine มีทั้งหมด 16 ตอน ออกอากาศทางช่อง MBC

Suits (2018)

Suits เป็นซีรีส์สัญชาติเกาหลีใต้ แนวกฎหมาย แต่เน้นที่ความสัมพันธ์แบบครู-ลูกศิษย์ ของตัวละครเอก 2 คน นำแสดงโดย จางดงกอน และ พัคฮยองชิก โดยดัดแปลงมาจากซีรีส์ชื่อดังของอเมริกา มีจำนวน 16 ตอน ออกอากาศทางช่อง KBS2 Suits เวอร์ชั่นเกาหลีถูกนำมาออกอากาศในประเทศไทยด้วย ในชื่อ “สูท คู่ป่วนทนายจอมกวน” ทางช่อง True Asian Series HD ส่วนการแพร่ภาพในช่องทางอื่นนั้น ลิขสิทธิ์เป็นของ Viu Thailand

Designated Survivor 60 Days (2019)

Designated Survivor 60 Days ซีรีส์เกาหลีที่ถูกรีเมคมากจากเรื่องดังของอเมริกา ในชื่อเรื่องเดียวกัน โดยต้นฉบับออกอากาศทางช่อง ABC ในปี 2016 ด้านเนื้อหาจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการก่อการร้ายวางระเบิด ระหว่างคำปราศรัยของประธานาธิบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก นำแสดงโดย จีจินฮี รับบทเป็น พัคมูจิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อม ซึ่งถือเป็นลำดับที่ 12 ของการสืบทอดตำแหน่งประธานาธิบดีในสภาวะฉุกเฉิน จึงจำใจต้องขึ้นดำรงตำแหน่งสูงสุดนี้ จำนวน 60 วัน เพื่อปกป้องประเทศและครอบครัว จากภัยอันตรายที่กำลังเกิดขึ้น เวอร์ชั่นเกาหลีนี้มีทั้งหมด 16 ตอนด้วยกัน และออกอากาศผ่านทางช่อง tvN ส่วนการเผยแพร่อื่นรับชมได้ที่ Netflix

อ้างอิง : charactermedia.com