[รีวิว] “Love Alarm” แอปเลิฟเตือนรัก ซีรีส์เกาหลีรีเมคเว็บตูน

“Love Alarm” แอปเลิฟเตือนรัก ถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์เกาหลี และฉายผ่านทาง Netflix โดยรีเมคมาจาก Webtoon ซึ่งเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้จะเกี่ยวกับความรักของวัยรุ่น และแอปพลิเคชั่นหนึ่งที่ถูกพัฒนาขึ้นมา ให้เป็นแอปพลิเคชั่นแจ้งเตือนว่า มีคนที่แอบชอบคุณอยู่ในรัศมี 10 เมตร แต่จะต้องดาวน์โหลดและเปิดใช้งานแอปก่อน ถึงจะรู้ได้ว่ามีใครแอบชอบคุณในระยะใกล้ๆ หรือไม่

Love Alarm แสดงนำโดย คิมโซฮยอน รับบท คิมโจโจ, ซงคัง รับบท ฮวังซอนโอ และจองการัม รับบท อีฮเยยอง ขณะนี้ Love Alarm มีเพียงซีซันแรกและฉายไป 8 ตอนเท่านั้น แต่หลายคนก็คาดการณ์กันไว้ว่า ยังไงก็ต้องมีซีซันที่ 2 แน่นอน เพราะในตอนจบของ EP.8 มันยังค้างคาอยู่ แถมถ้ายึดจากเว็บตูนเรื่องไม่ได้จบเพียงเท่านี้ ซึ่งก็ต้องรอติดตามต่อไปว่า ซีซันที่ 2 จะมีออกมาให้ได้ชมกันอีกทีตอนไหน

เรื่องย่อและความสัมพันธ์ของตัวละคร

คิมโจโจ เป็นเด็กสาวผู้กำพร้าพ่อแม่ เนื่องจากพ่อแม่ของเธอ ตั้งใจรมควันฆ่าตัวตายยกครัวเพื่อหนีหนี้ แต่เธอสามารถเอาตัวรอดออกมาได้เพียงคนเดียว และย้ายมาอาศัยอยู่กับป้าซึ่งเป็นพี่สาวของแม่ และ พัคกุลมี ลูกสาวของป้าซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกันกับเธอ โดยทั้งป้าและกุลมีไม่ได้เต็มใจเท่าไหร่นัก กับการที่เธอมาอาศัยอยู่ด้วย เพราะแม่ของเธอได้ทิ้งหนี้ก้อนโตเอาไว้

ป้าจึงให้โจโจทำงานที่มินิมาร์ทซึ่งป้าเป็นเจ้าของ เพื่อชดใช้หนี้แทนแม่และแลกกับที่พักและค่าอาหาร นอกจากนี้โจโจยังมีคุณย่าอีกหนึ่งคน แต่คุณย่าอายุมากแล้วและมีอาการป่วย จึงต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ทำให้โจโจต้องทำงานพาร์ทไทม์อื่นเพิ่มเติม เพื่อหาเงินไว้ใช้ส่วนตัว จ่ายค่าเทอม และจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้คุณย่า

ทั้งนี้ แรกเริ่มเรื่องโจโจนั้นเป็นแฟนสาวของ อิลชิก ซึ่งเป็นนักเทควันโดของโรงเรียน แต่ท้ายที่สุดเธอก็ต้องเลิกรากับอิลชิก เนื่องจากหนุ่มหล่อที่ชื่อว่า ฮวังซอนโอ เขาเป็นนายแบบชื่อดัง ที่พึ่งกลับมาจากอเมริกา และมีฐานะร่ำรวยมาก แถมเป็นที่หมายปองของสาวๆ หลายคน รวมถึงกุลมีด้วย นั่นจึงทำให้แอป Love Alarm ของซอนโอแจ้งเตือนไม่หยุด และส่งเสียงดังตลอดเวลา แต่ผู้หญิงที่ซอนโอมองมีเพียงแค่โจโจเท่านั้น

อย่างไรก็ดีโจโจยังเป็นผู้หญิงที่ อีฮเยยอง แอบรักมานานแล้วอีกด้วย แต่เขาไม่กล้าบอกเธอ ฮเยยองเป็นลูกชายของแม่บ้านที่บ้านซอนโอ นั่นจึงทำให้เขาเป็นเพื่อนสนิทกับซอนโอมาตั้งแต่เด็ก กระทั่งซอนโอกลับมาจากอเมริกาและได้เจอกับโจโจ ซอนโอก็เดินหน้าจีบโจโจอย่างเต็มที่ ทั้งที่เขาก็รู้ดีว่าโจโจมีแฟน และเพื่อนรักของเขาชอบเธออยู่ก่อน

ท้ายที่สุดซอนโอกับโจโจก็ได้คบกัน แต่ก็มีเหตุให้ต้องเลิกกัน เพราะโจโจไม่อยากดูเป็นคนไร้ค่า เธอถูกเพื่อนในโรงเรียนมองว่าคบซ้อน คิดจะจับคนรวย และทำให้ซอนโอซวย ซอนโอจึงถูกพ่อแม่ส่งไปอยู่ที่อเมริกาอีกครั้ง และพวกเขาก็กลับมาพบกันเมื่อตอนที่โตแล้ว ซอนโอมีแฟนใหม่เป็นสาวน้อยสุดน่ารักชื่อ อียุกโจ

แต่ซอนโอไม่เคยทำให้ Love Alarm ของยุกโจดังเลย เพราะเขายังรักโจโจอยู่ แต่ที่เขาคบกับยุกโจก็เพราะเขาไม่อยากจะเชื่อในแอปนั้นอีกแล้ว ด้านฮเยยองที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน เขาก็ยังคงรักโจโจเหมือนเดิม และคราวนี้เขาก็กล้าจะสารภาพรักกับเธอแล้ว และแน่นอนว่าโจโจก็ได้รู้อย่างมั่นใจว่า ฮเยยองนั้นแอบรักเธอมานานจริงๆ

  • ด็อกกู เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่สำคัญของเรื่องนี้ เพราะจากที่ดูแล้วเขาน่าจะเป็นคนที่สร้างแอปพลิเคชั่น Love Alarm นี้ขึ้นเพื่อต้องการบอกความรู้สึกที่เขามีต่อกุลมี แต่เมื่อไม่เป็นอย่างที่หวัง แอปนี้จึงถูกพัฒนาให้มีโล่ป้องกัน ซึ่งในเรื่องด็อกกูจะส่งต่อให้โจโจด้วย และด็อกกูก็ยังพัฒนาแอปให้กลายเวอร์ชั่นใหม่อีก
  • เรื่องแอปพลิเคชั่นคือค่อนข้างแปลกใหม่ และดูเป็นการคิดนำเทคโนโลยีที่ทำออกมาได้ดี แถมกราฟฟิกก็น่ารัก
  • เนื้อเรื่องยังขาดความไม่สมเหตุสมผลอยู่ตรงที่ คิมโจโจดูจะใจง่ายเกินไปหน่อย ส่วนฮวังซอนโอก็ดูจะนิสัยไม่ดีเอาซะเลย เพราะทั้งคู่จูบกันทั้งที่รู้จักกันแค่ชื่อ โดยที่ฝ่ายชายขอจูบฝ่ายหญิงก็ให้จูบ ทั้งที่ตอนนั้นโจโจยังเป็นแฟนของอิลชิก ด้านซอนโอก็รู้อยู่เต็มอกว่าโจโจมีแฟน และก็รู้อีกว่าอีฮเยยองเพื่อนของเขาชอบโจโจมาก
  • เนื้อเรื่องดำเนินค่อนข้างเร็ว เสียอย่างเดียวจบแบบค้างคา สำหรับคนที่ไม่ได้อ่านเว็บตูนก็คือจะไม่รู้เลยว่าจริงๆ เรื่องมันจบแบบไหน และต้องมารอซีซั่นที่ 2 ที่ไม่รู้อีกว่าจะมีหรือเปล่า

คะแนนหลังจากดู 8/10