โมเมนต์สร้างกำลังใจ จากวงการหนังและเกม

ความป่วยที่มีผลให้ต้องนอนซมยิ่งสำหรับเด็กที่ไร้เดียงสา สำหรับชีวิตเด็กน้อยคนหนึ่งที่ไม่ได้ออกไปพบโลกกว้างอย่างใครคนอื่น ๆ ความหวัง กำลังใจ และความสุขจึงได้รับจากพ่อแม่ผู้ปกครองและญาติ ๆ เท่านั้น และสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อกำลังใจเด็กมาก ๆ ก็คือเหล่าฮีโร่ในหนังและการ์ตูนที่พวกเขาชื่นชอบ

จึงเป็นหน้าที่ของเหล่าดาราที่ได้รับบทบาทฮีโร่ในภาพยนตร์ สวมชุดเป็นฮีโร่ในชีวิตจริงเพื่อส่งต่อและให้กำลังใจกับเด็ก ๆ ที่ป่วยหนัก ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาก็มีดาราหลายคนที่สวมชุดในบทบาทตัวเองและไปเยี่ยมเด็ก ๆ ซึ่งมีใครกันบ้าง ไปดูกันเลย

Wonder Woman

รับบทโดย สาว Gal Gadot โดยในระหว่างที่เธอกำลังออกกองถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Wonder Woman ในวอชิงตัน ดีซี. ระหว่างพักกองเธอได้แวะไปให้กำลังใจผู้ป่วยที่โรงพบาบาลเด็ก Inova Children’s Hospital ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับกองถ่ายที่เธอร่วมแสดง ด้วยการโผล่ไปพร้อมชุด Wonder Woman เต็มสูบ สร้างกำลังใจให้เด็ก ๆ ได้ไม่น้อย

Avengers

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่สร้างกระแสความนิยมให้กับคนทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็ก ๆ

นำโดยหนุ่ม ทอม ฮอลแลนด์ ผู้รับบทสไปเดอร์แมนคนล่าสุด ที่สวมชุดสไปดี้แบบจัดเต็มเซอไพรส์เด็ก ๆ ผู้ป่วยที่เกาหลี ระหว่างเดินทางโปรโมทหนังของตัวเอง โดยไปเยี่ยมเยียนให้กำลังใจและถ่ายภาพกับเด็ก ๆ ที่โรงพยาบาลเด็กมหาวิทยาลัยโซล ประเทศเกาหลี

การท้าดวลของ คริส แพทท์ และ คริส อีแวนส์ สตาร์ลอร์ด และ กัปตันอเมริกา สองเพื่อนซี้ที่พนันกันด้วยผลการแข่งขันซุปเปอร์โบวล์ ว่าหากใครแพ้พนันให้แต่งชุดฮีโร่เต็มตัวไปเยี่ยมเด็กป่วยตามที่คนชนะเลือกให้ ผลคือ คริส อีแวนส์ เป็นผู้แพ้ และแต่งตัวเป็นกัปตันอเมริกาเต็มยศเดินทางไปเยี่ยมเด็ก ๆ ที่ Seattle Children’s Hospital

แต่ถึงอย่างไรด้วยสปิริต คริส แพทท์ ก็ไม่น้อยหน้า เขาแต่งชุดสตาร์ลอร์ด พระเอกจากเรื่อง Guardians of the Galaxy ไปเยี่ยมเด็ก ๆ ที่ Christopher’s Haven ซึ่งเป็นบ้านพักผู้ป่วยเด็กโรคมะเร็งในบอสตัน

Hellboy ฮีโร่หน้าโหด

รอน เพิร์ลแมน ที่ถึงแม้จะหมดสัญญาเลิกแสดงในหนังดัง Hellboy ไปแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังเป็นขวัญให้ให้เด็กหลาย ๆ คน โดยเขาลงทุนแต่งหน้าแต่งตัวตามต้นฉบับซึ่งให้เวลามากถึง 5 ชั่วโมงสำหรับมูลนิธิ Make-A-Wish Foundation เพื่อสานฝันให้กับเด็กชายวัย 6 ขวบซึ่งกำลังป่วยเป็นโรคลูคีเมียและเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Hellboy อีกด้วย

Star Wars

และในความประทับใจจากเหล่าดาราที่รับบทเป็นฮีโร่แล้ว ยังมีการแสดงน้ำใจจากผู้ผลิตหนังภาคต่อที่โด่งดังอีกด้วยโดย ทางทีมงานผู้สร้าง Star Wars ได้จัดฉายภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: The Force Awakens ให้กับ แดเนียล ฟลีตวู้ด แฟนพันธุ์แท้หนังภาคต่อชื่อดังเรื่องนี้ ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย โดยให้แดเนียลได้รับชมหนังภาคล่าสุดก่อนใคร และเรื่องน่าเศร้าหลังจากนั้นคือ แดเนียล ได้จากไปเพราะโรคมะเร็งที่เป็นอยู่

นอกจากวงการภาพยนตร์แล้ว ทางด้านวงการเกมก็มีเรื่องสานฝันให้ผู้ป่วยด้วยเช่นกัน

Nintendo

คริส เทเลอร์ หนุ่มผู้ป่วยเป็นมะเร็งและต่อสู้กับโรคร้ายนี้มาด้วยการรักษาหลายครั้ง จนสุดท้ายเขาทำการหยุดรักษา เขาได้โพสต์ข้อความผ่าน Twitter ว่า กลัวจะเล่น Super Smash Bros. Ultimate ไม่ทันวันที่เกมวางขาย และเมื่อ Nintendo เห็นดังนั้นจึงส่งทีมงานเดินทางมาพร้อมเกม Super Smash Bros. Ultimate ไปถึงบ้านแดเนียลเพื่อนั่งเล่นเกมด้วยกัน สร้างความประทับใจไม่รู้ลืม

ถือเป็นหลากเรื่องราวดี ๆ กับการแบ่งปันและมีน้ำใจที่เหล่าเซเลบและคนดังรวมถึงทางผู้ผลิตได้ให้ความสำคัญกับแฟน ๆ และผู้ที่ชื่นชอบในตัวพวกเขา ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่การเยียวยาอาการป่วยโดยตรง แต่กำลังใจที่ได้รับย่อมส่งผลดีกับการต่อสู้กับโรคร้ายได้พอสมควรแม้จะไม่มีพลังวิเศษจริง ๆ อย่างในหนัง แต่พลังใจที่ส่งต่อนั้นได้ผลที่ดีอย่างเหลือล้น