“แรงบันดาลใจ”อย่าหยุดสร้าง

ผมคิดว่า “แรงบันดาลใจ” เป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ไม่อยากเห็นใครอยู่แบบ ซังกะตาย หมดไฟ มันเป็นเรื่องน่ากลัวเกินไปสำหรับมนุษย์ที่มีทั้งความอ่อนไหว อ่อนแอ ทางจิตใจอยู่ตลอดเวลา

หลายๆคนคิดว่า “แรงบันดาลใจ” คือเรื่องของคนวัยหนุ่มสาวแต่ที่จริงแล้วมันเป็นเรื่องของคนทุกเพศทุกวัยครับไม่ควรปล่อยให้ชีวิตอยู่ไปวันๆแม้แต่เพียงช่วงใดช่วงหนึ่ง

ในวัยกลางคนผมเห็นเพื่อนบางคนลุกขึ้นมาคิดเรื่องเรียน “โยคะ” เล่าว่าจะฝึกปฏิบัติและฝันว่าจะไปให้ถึงขั้น “อาจารย์” ในยามสูงวัย

อีกคนหนึ่งเป็นผู้หญิงลูก 3 วันดีคืนดีลุกขึ้นมาเป็นนักวิ่งลงมินิมาราธอนล่าเหรียญรางวัลมาแขวนไว้ข้างฝาเป็นว่าเล่นผลพลอยได้ก็คือสุขภาพแข็งแรงหุ่นดีขึ้นเป็นกอง

มีอีกรายคนนี้ผู้ชายชอบเกี่ยวกับดนตรีไม่ยอมอยู่เฉยตอนนี้ไปจัดรายการวิทยุคอยเลือกคอยเปิดเพลงไพเราะให้แฟน ๆ ฟังทุกวันอาทิตย์สบายไปได้ทำสิ่งที่ตัวเองชอบ

เห็นมั้ยครับว่าโลกใบนี้ยังมีอะไรให้ทำอีกเยอะแยะ

อย่าว่าแต่คนธรรมดาอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ เลยครับผมเคยได้ยินเรื่องที่ดาราหนังดังระดับฮอลลีวู้ดอย่าง “เฉินหลง” ให้สัมภาษณ์ถึงความฝันของเขาว่าอยากจะได้รถสปอร์ตซูเปอร์คาร์คันงามสักคัน

ผู้สื่อข่าวเลยถามเขาว่ารวยขนาดนี้แล้วทำไมไม่ซื้อสักทีล่ะรอตะบวยอะไรอยู่

“เฉินหลง” ตอบว่าถ้าซื้อปุ๊บความฝันของเขาก็หมดไปน่ะสิเลยไม่ยอมถอยออกมาสักทีขอเก็บเอาไว้เป็นแรงบันดาลใจดีกว่า

นักฟุตบอลชื่อดังอย่างคริสเตียโน่โรนัลโด้ก็เช่นกันในวัย 34 ปีบางรายอาจจะคิดถึงเรื่องแขวนรองเท้าเลิกเล่นไปแล้วแต่พี่โด้ยังทำตัวกระฉับกระเฉงสร้างไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่ไม่ยอมตกเทรนด์ 

เรื่องอาชีพเขาก็ตัดสินใจย้ายจากสโมสรเรอัลมาดริดที่อยู่มานานประสบความสำเร็จมาก็มากแต่เขาไม่ยอมนอนรอกินบุญเก่าเลือกที่จะย้ายทีมไปอยู่กับยูเวนตุสในอิตาลีเพื่อสร้างความท้าทายใหม่ ๆ ให้กับตัวเองจนคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง

การจุดประกายให้ชีวิตของคุณถือเป็นเรื่องสำคัญ “ฝัน” ของใครก็ของมันคนอื่นไม่เกี่ยวคุณเองเท่านั้นที่รู้และสุดท้ายจะทำสำเร็จหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง.