[รีวิว] The Boys ซีรีส์ที่แขวะฮีโร่ได้เจ็บแสบ

The Boys ซีรีส์ที่ฉายทาง Amazon Prime Video เป็นเรื่องที่ฉีกแนวทางเดิม ๆ ที่เราคุ้นเคย แถมมาถูกจังหวะพอดีด้วยซ้ำ เป็นซีรีส์เกี่ยวกับคนธรรมดาที่ได้รับผลกระทบต่อการทำตัวของฮีโร่และพวกเขาก็ได้ออกมาแก้แค้น และคิดว่ายังไงฮีโร่มันก็ต้องมีจุดอ่อนทุกคน ถ้าเรามองอย่างนี้ก็จะเห็นว่าพวกนี้มันวายร้ายที่ชูเป็นตัวเอกเลยนี่ แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่อย่างนั้น ฮีโร่ในเรื่องนี้บอกได้เลยว่าไม่เหมือนฮีโร่ในหนังเรื่องไหน เพราะเป็นฮีโร่ที่มีอารมณ์เหมือนคนปกติ มีทั้งความโลภ โรคจิต ผิดเพศ (ทั้ง ๆ ที่ตัวตนในตอนฮีโร่นั้นต่อต้านเรื่องนี้) กลายเป็นว่าฮีโร่เรื่องนี้เปรียบเหมือนธุรกิจซะมากกว่าที่จะเป็นฮีโร่เพื่อปกป้องคนทั่วไป

โดยฮีโร่ที่ท็อป ๆ จะรวมกลุ่มกันว่า The Seven ซึ่งเป็นการแขวะ Justice League อยู่เบา ๆ ใน The Seven ก็จะมี The Homelander คล้ายกับ Superman, Queen Maeve คล้ายกับ Wonder Woman, A-Train คล้ายกับ The Flash, The Deep คล้ายกับ Aquaman, Black Noir คล้ายกับ Snake eye, Translucent มนุษย์ล่องหน และ Star Light ฮีโร่หญิงที่ออดิชั่นมาใหม่ ๆ ปล่อยแสงได้ และร่างกายแข็งแกร่งกระสุนไม่ทะลุ แล้วเราก็จะเห็นในตัวอย่างว่า A-Train นั้นได้วิ่งทะลุตัวแฟนสาวของพระเอกไปจนเหลือแต่มือ แถมยังโกหกสื่อว่าตัวเองไม่ผิดอีกด้วย ทำให้พระเอกไม่พอใจและได้เจอกับ Billy Butcher ผู้ที่มีความแค้นกับฮีโร่เหมือนกันเลยรวบรวมพรรคพวกออกตามล่าฮีโร่ที่ใครหลาย ๆ คนต่างบอกว่าไร้เทียมทาน เพื่อแฉถึงความโสมมของฮีโร่นั่นเอง

เรื่องราวในซีซั่นแรกไม่ได้พีคมาก แต่ก็ไม่ได้น่าเบื่อ เป็นการแนะนำตัวละครและปูพื้นฐานเรื่องราวต่าง ๆ เพื่อสานต่อไปถึงซีซั่น 2 ที่ยังไงก็สนุกกว่าและจัดเต็มกว่าซีซั่นแรกอย่างแน่นอน รวมถึงการคาดเดาจุดอ่อนของฮีโร่ที่คาดไม่ถึงว่าจุดอ่อนมันช่างง่ายดายอะไรอย่างนี้ และก็ฉากที่เอาคืนเหล่าฮีโร่บอกได้เลยว่าถึงพริกถึงขิงจริง ๆ

ในซีรีส์ถ้าเรามองถึงภาพรวมก็มีการแขวะและจิกกัดสังคมอยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาเกินจริง สร้างภาพหลอกลวง หรือแม้กระทั่งชนชั้นคนแต่ละชนชั้น สิทธิส่วนบุคคลต่าง ๆ ที่เราได้รับผลกระทบจากฮีโร่แต่เลือกที่จะเชิดชูมันและปล่อยเลยตามเลย แต่ตัวเองนั้นได้รับผลกระทบจนทำให้ชีวิตต้องเปลี่ยนไปและฮีโร่ก็ไม่เคยมาดูแลเลย หรือความคิดของฮีโร่ที่พวกเราวาดฝันไว้แท้จริงแล้วอาจจะไม่ใช่คนดีเขาก็เป็นฮีโร่คนหนึ่งที่จำเป็นต้องใช้ชีวิต คงไม่ได้หวังที่จะช่วยใครฟรี ๆ น้อยคนที่จะคิดแบบนั้นจริง ๆ

แต่สิ่งที่สำคัญก็คือ การดูนั้นจะได้จากฐานแฟนคลับคนไทยน้อยอย่างแน่นอน เนื่องจากว่ามีฉายแค่ Amazon Prime Video เท่านั้น และน้อยคนที่จะโหลดมาดูเพราะในไทยคุ้นเคยกับ Netflix มากกว่านั่นเอง แต่ถึงยังไงก็แนะนำซีรีส์เรื่องนี้ ถ้าน่าเบื่อไม่รู้จะดูอะไร ลองดู The Boys แล้วคุณจะไม่มีความน่าเบื่ออีกต่อไป

คะแนนความน่าดู 10/10