[รีวิว] The Secret Life of Pets 2 อย่าดูถ้ายังไม่อยากซื้อสัตว์มาเลี้ยง!

น่ารักมากจริงๆ ที่ชมไม่ใช่คนอ่านแต่เป็นหนังเรื่องนี้ The Secret Life of Pets 2 หนังมันน่ารักมาก ใครเป็นคนรักสัตว์บอกได้เลยว่ามีกริ๊ดแตกคาโรงแน่ๆ สโนว์บอล นี่เป็นอะไรที่แบกหนังเรื่องนี้ไว้อย่างแท้จริง ถ้ามีกระต่ายแบบนี้ในชีวิต จะกอดจะหอมไม่ห่างไปไหนเลย

สำหรับหนังเรื่องนี้ เรียกได้ว่าเป็นสูตรสำเร็จของหนังแอนิเมชั่นทั่วไป ที่คงความน่ารักไว้กับเรื่องราวที่คอยบ่มเพาะและสอนเด็กๆ แต่ว่าคนที่ดูส่วนใหญ่นี่ไม่เด็กละนะ รู้สึกได้เลยว่าแอนิเมชั่นยุคนี้สร้างมาเพื่อวัยรุ่นและผู้ใหญ่จริงๆ เด็กๆอาจจะดูเรื่องความน่ารักความทะเล้นของตัวละคร แต่ผู้ใหญ่ได้ข้อคิดสอดแทรกไปด้วย

ถ้าถามความรู้สึกว่า พอดีไม่ได้เลี้ยงสัตว์ ไปดูแล้วจะอินมั้ย ขอบอกได้เลยว่าอย่ามาเลยเพราะถ้าคุณดูคุณจะต้องหาสัตว์มาเลี้ยงแน่นอน เพราะมันน่ารักมากจริงๆ ในเรื่องนั้นจะพูดถึงเกี่ยวกับลูกตัวน้อยๆ ที่แสดงพฤติกรรมตามสัตว์เลี้ยง โดยที่สัตว์เลี้ยงก็จะเป็นเพื่อนซี้คอยดูแลให้เขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่โดยไม่บกพร่อง แต่เรื่องราวนั้นจะแบ่งกันทำภารกิจกันไป ซึ่งแมกซ์ก็ต้องไปท่องเที่ยวกับเจ้าของ โดยฝากของเล่นไว้กับกั๊ดเจต และสโนว์บอล(อวยมากเลยตัวนี้) ก็จะรับหน้าที่ช่วยเหลือเสือที่จะถูกคณะละครสัตว์ทำร้าย แต่ทั้งหมดนั้นกลับมีอุปสรรคที่ทำให้เหล่าสัตว์เลี้ยงนี้ต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้นรวมถึงต้องเอาชีวิตรอดและไม่ให้เจ้าของรับรู้ว่าตัวเองเป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยงธรรมดา

การเล่าเรื่องนั้นไหลลื่นมากไม่มีติดขัด เป็นการเล่าเรื่องที่เก่งมากเก่งเกินกว่าจะเป็นแอนิเมชั่นทั่วไป ถือว่าเป็นอีกก้าวที่แอนิเมชั่นทำออกมาได้ดี ไม่แปลกใจเลยที่ทุกวันนี้สามารถตีตลาดคู่กับหนังใหญ่ๆ ได้ และคนหันมาสนใจกันมากขึ้นมากกว่าแต่ก่อน พร้อมกับชื่นชมกันต่างๆ นานา แถมแฟนคลับก็ต่างพากันติดตามอยู่ตลอด ทำให้แอนิเมชั่นส่วนใหญ่พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ จนน่าติดตามนั่นเอง

สรุปจากการที่ได้ดู ก็คงบอกได้คำเดียวว่าน่ารักมากจริงๆ กลายเป็นหนังที่น่าติดตามไปแล้ว จากภาคแรกที่ไม่ได้ดูในโรงพอมาภาคนี้กลับทำให้เราต้องติดตามต่อไป ภาวนาภาค 3 ขอให้เด็กน้อยโตขึ้นเล่าเรื่องคล้ายๆ กับ Toy Story ถ้าเป็นงั้นจริงคงสามารถสร้างแฟนคลับ และเรียกน้ำตาได้อยู่ไม่น้อย

คะแนนความน่าดู 8/10