‘ตูน บอดี้สแลม’ บ้าสเปอร์ส! แบบไม่เดือดร้อนใคร

ตกเป็นเป้าโจมตีของพวก ‘เกรียนคีย์บอร์ด’ บางกลุ่มอีกครั้ง สำหรับ อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ที่ล่าสุดถูกโพสต์กล่าวหาว่านำเงินจากโครงการวิ่ง ‘ก้าวคนละก้าว’ ไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการไปเชียร์ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ทีมรักที่เข้าชิงยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ที่ประเทศสเปน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เรื่องดังกล่าว ‘เบล’ ชายชาญ ใบมงคล เพื่อนสนิทและคริเอทีฟโครงการ ‘ก้าวคนละก้าว’ ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงอย่างละเอียดยิบถึงการเดินทางไปเชียร์สเปอร์สของ ‘ตูน’ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเพื่อยืนยันความเป็นแฟนไก่พันธุ์แท้ของนักร้องนำบอดี้สแลมรายนี้ Tonkit360 เลยรวบรวมความเป็น ‘สเปอร์ส’ และความบ้าบอลของเขามาย้ำกันอีกครั้ง

‘บ้าบอล’ มาตั้งแต่เด็ก

ตูน เคยให้สัมภาษณ์กับไทยรัฐออนไลน์ว่า ตัวเองบ้าบอลมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี และเตะฟุตบอลมาตลอด ทั้งกีฬาสีและกีฬาโรงเรียน รวมถึงเมื่อเข้าสู่รั้วมัธยมที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยก็ได้เป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนอีกด้วย

นอกจากนี้ ในการติดตามข่าวสารฟุตบอลต่างประเทศ เขาเคยให้สัมภาษณ์กับทีมงาน Tonkit360 ว่า บ้าบอลถึงขั้นต้องซื้อหนังสือพิมพ์สยามกีฬาสตาร์ซ็อคเกอร์ทุกวัน รวมถึงติดตามรายการฟุตบอลทั้งการถ่ายทอดสด และรายการข่าวกีฬาอยู่เป็นประจำ

เริ่มเชียร์สเปอร์สเมื่อ 28 ปีที่แล้ว

จุดเริ่มของ ‘ตูน’ ในการปันใจให้สเปอร์ส คล้ายๆกับแฟนไก่ในเมืองไทยที่รุ่นราวคราวเดียวกัน นั่นก็คือภาพจากความสำเร็จในการเป็นแชมป์ฟุตบอลเอฟเอ คัพ อังกฤษ ปี 1991 ที่สเปอร์ส ชนะน็อตติงแฮม ฟอร์เรสต์ 2-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ จากการทำเข้าประตูตัวเองของเดส วอร์คเกอร์ กองหลังทีม ‘เจ้าป่า’

โดยตูนเผยผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า ในปี 1991 ตอนอายุได้ 12 ขวบ เขานั่งดูเกมนัดนี้กับคุณพ่อและคุณแม่ ที่ร้านข้าวต้มแห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรีบ้านเกิด จากการถ่ายทอดของช่อง 7 สีในยุคนั้น ซึ่งนั่นเป็นจุดเริ่มที่ทำให้เขารักทีมไก่เดือยทองมาจนถึงทุกวันนี้

ได้รับเกียรติให้เป็นแขกรับเชิญพิเศษของสโมสร

‘ตูน’ ได้รับเกียรติจากสเปอร์สให้เป็นแขกรับเชิญพิเศษของสโมสรในปี 2014 ให้เข้าเยี่ยมชมสนามไวท์ ฮาร์ท เลน ในเวลานั้น รวมถึงได้รับเกียรติให้พบปะนักบอลสเปอร์สอย่างใกล้ชิด รวมถึงในปี 2015 เคยได้รับเชิญให้เข้าร่วมในรายการ Spurs TV เพื่อตีปิงปองกับ นักเตะสเปอร์สในตอนนั้น อย่าง แอนดรอส ทาวด์เซ่น ,นาบิล เบนทาเล็บ และคลินตัน เอ็นจี

นอกจากนี้ในปี 2017 ในช่วงที่เจ้าตัวเป็นผู้นำโครงการ ‘ก้าวคนละก้าว’ ในการวิ่งเพื่อหาทุนช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ยังได้รับกำลังใจจาก แฮรี่ เคน ศูนย์หน้าอันดับหนึ่งของสเปอร์สและทีมชาติอังกฤษ อัดคลิปวีดีโอลงบนอินสตาแกรมสโมสร เพื่อแสดงความยินดีและให้กำลังใจกับหนุ่มตูนอีกด้วย

ไปดูสเปอร์สที่อังกฤษยังต้องหาซื้อตั๋วเอง!

ส่วนหนึ่งจากบทความของ ‘ไก่ป่า’ คอลัมนิสต์สยามกีฬาประจำประเทศอังกฤษ ที่โพสต์ถึงหนุ่มตูน หลังเกิดดราม่า เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาระบุว่า “ย้อนไปเกมที่ลิเวอร์พูลเจอสเปอร์สที่แอนฟิลด์ ตอนนั้นพี่ตูนต้องการหาซื้อตั๋วฝั่งเยือนหลังโกล ทั้งๆที่เขามีตั๋วห้องวีไอพีอยู่แล้ว”

“เหตุผลคือ ด้วยความที่เขาบ้าสเปอร์สมาก เลยอยากจะไปเชียร์ร่วมกับแฟนไก่โซนหลังโกล ส่วนตั๋ววีไอพีที่มีอยู่ เขายกให้กับเพื่อนๆร่วมทริป (นำโดยพี่กบ-พี่อ๊อฟ วงบิ๊กแอส) โดยให้เหตุผลว่า พวกพี่กบพี่อ๊อฟมาแอนฟิลด์ครั้งแรก ต้องดูแลเขาเต็มที่หน่อย นี่คือความน่ารักของนักร้องผู้โด่งดังระดับต้นๆของประเทศ” ไก่ป่า ร่ายยาวในเฟสบุ๊คส่วนตัว

เผยเรตค่าตัว ‘บอดี้สแลม’ ต่อการแสดงหนึ่งครั้ง

ตามรายงานระบุว่า ณ ปัจจุบัน บอดี้สแลม คือวงดนตรีที่มีเรตค่าตัวสูงที่สุดอันดับต้นๆของเมืองไทย โดยอัตราในการแสดงต่อครั้ง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง จะอยู่ที่ระดับราคา 4 แสนบาท ถึง 5 แสนบาท ซึ่งจะเป็นรองเพียงแค่วงดนตรีเดียวเท่านั้น นั่นก็คือวงดนตรีเพื่อชีวิตตลอดกาลของไทยอย่าง ‘คาราบาว’ นั่นเอง

ส่วนราคาตั๋วดูฟุตบอล หากเป็นนัดชิงยูซีแอลนัดล่าสุดนี้ คริเอทีฟประจำโครงการ ‘ก้าวคนละก้าว’ ออกมายืนยันแล้วว่า เป็นตั๋วที่ได้รับความอนุเคราะห์จาก ผู้บริหาร AIA ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของสเปอร์ส ส่วนตั๋วดูเกมฟุตบอลอังกฤษโดยทั่วไปนั้นจะอยู่ที่ราว 4-5 พันบาท ไปจนถึงหลักหมื่นบาทเท่านั้น

แม้ ‘ความบ้าสเปอร์ส’ จะมีอยู่ในตัวของ ‘ตูน บอดี้สแสม’ มากแค่ไหน แต่สิ่งที่คนใกล้ชิดของเขาพูดตรงกัน ทำให้สรุปได้ว่า เขาไม่มีทางทำให้ใครต้องเดือดร้อน เหมือนอย่างที่คนบางพวกกล้าคิดและโพสต์โจมตีเขาอย่างแน่นอน

ภาพจาก instagram:artiwara