อัพเดทเสื้อสโมสรฤดูกาลใหม่ 2019/20 ที่วางขายในไทยเรียบร้อยแล้ว

วันนี้ขออนุญาตออกนอกเรื่องรองเท้ากันนิดหนึ่ง เพราะผมคิดว่าเรื่องนี้ก็มีความน่าสนใจกับท่านผู้อ่านเช่นกัน

ตอนนี้กลายเป็นธรรมเนียมของสโมสรส่วนใหญ่กันแล้ว ที่จะนำเสื้อในฤดูกาลหน้ามาเปิดตัวและวางขายกันในช่วงท้ายฤดูกาล

ตอนที่ผมเคยไปเรียนภาษาที่อังกฤษระยะเวลา 3 เดือน ผมไปในช่วงเดือน ม.ค.-เม.ย. ก็จะได้เห็นว่า ในช่วงเดือนเมษายน ร้านที่ขายเสื้อสโมสรจะมีการลดราคาสินค้ากันอย่างเอิกเกริก

เพื่อเตรียมพื้นที่ไว้รอเสื้อฤดูกาลใหม่ที่จะเข้ามาจำหน่าย  แต่ผมก็เสียดายที่อยู่ไม่ถึงวันที่เขาเปิดตัวเสื้อใหม่ อยากรู้ว่าคนแห่ทะลักไปจับจองกันมากแค่ไหน

แต่ที่ได้เห็นจริงกลับมาเห็นที่เมืองไทย เมื่อล่าสุดนี้เอง เสื้อลิเวอร์พูลฤดูกาลใหม่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 9 พ.ค.62 ผมไปสังเกตุการณ์ที่ร้านอุปกรณ์กีฬาชื่อดัง ในห้างใหญ่แถวราชประสงค์ เพราะว่าเพื่อนฝากซื้อเสื้อผู้รักษาประตูลิเวอร์พูลที่เป็นสีดำ เลยต้องไปรอต่อคิว

ประกฏว่าแฟนบอลเข้ามาจับจองซื้อสินค้ากันอย่างล้นหลาม และในวันนั้นก็มีการวางขายรองเท้านิวบาลานซ์รุ่นพิเศษของลิเวอร์พูลอีกด้วย เรียกว่า รองเท้าที่มีมาขาย 100 คู่ ได้หมดเกลี้ยงภายใน 1-2 ชม.

และเสื้อสโมสรผมกะเกณฑ์ด้วยสายตาก็น่าจะขายได้เกินครึ่งพันตัว ซึ่งถือว่าเป็นทีมที่แฟนบอลเหนียวแน่นจริงๆ

นอกจากลิเวอร์พูลแล้ว ตอนนี้ก็มีเสื้อของสโมสรเชลซี ยูเวนตุส และดอร์ทมุน เข้ามาจำหน่ายในไทยแล้ว แต่ว่าไม่ได้เปิดตัวแล้วอลังการเหมือนแฟนลิเวอร์พูล

เสื้อยูเว่ปีที่แล้วหมดไวเหมือนกันนะครับ เพราะโรนัลโด้เข้ามาจุดกระแสได้ค่อนข้างเยอะ ส่วนทีมอื่นก็คงตามมาติดๆ เพราะคงไม่ปล่อยโอกาสให้เนิ่นนาน วันนี้ก็อดไม่ได้ที่จะนำรูปเสื้อสวยๆ ในฤดูกาลใหม่มาฝาก ไปรับชมกันครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก Soccerbible.com อาทิตย์หน้าเจอกันใหม่ สวัสดีครับ