Game Of Thrones 8 – การมาที่ยิ่งใหญ่ช่วงสงกรานต์

ในสงกรานต์เราจะเห็นแล้วว่ามีบรรดากลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่เฝ้ารอการเปิดตัวของ GOT 8 หรือ Game of Thrones season 8 นั่นเอง พอได้ฉายทุกคนที่เฝ้ารอต่างขนลุกไปตามๆกันแต่บางคนกลับรู้สึกเฉยๆ และมีความรู้สึกว่าต้องรอดูต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร วันนี้ผมเลยจะมาวิเคราะห์ให้ฟังว่า ในตอนแรกนั้นมีเหตุการณ์อะไรน่าติดตามบ้างและเหตุการณ์ใดที่แปลกและแตกต่างไปจนรู้สึกเสียดาย

อารมณ์ตัวละครต่างไปมากกับซีซั่นก่อนหน้านี้

ซานซ่า สตาร์ค และ แม่มังกร แดเนอรีล ทาแกเรียน ใน Ep.1 ดูช่างเขม่นกันซะเหลือเกินโดยที่ซานซ่านั้นต้องการให้พี่ชายของเขา จอน สโนว์ ได้เป็น คิงแดนเหนือ แต่ จอน สโนว์ กลับกลายเป็นว่าไม่ต้องการตำแหน่งนี้และยังไปพันธมิตรกับแม่มังกรอีกด้วย เลยทำให้ซานซ่าคิดว่า แม่มังกร จะเป็นราชินีแดนเหนือแน่ๆ และซานซ่าคงไม่ต้องการคนที่ฆ่าเชลย หรือ ตัดสินชีวิตใครได้ง่ายดายมาครองอาณาจักรของตนเองอย่างแน่นอน เลยทำให้ทั้งสองดูเขม่นกันอย่างบอกไม่ถูก

ไม่แน่ซานซ่าอาจจะเป็นส่วนหนึ่งในการลอบฆ่าแม่มังกรก็เป็นได้ ซึ่งต่างกับซีซั่นก่อนที่ซานซ่าไม่มีอารมณ์แบบนี้โผล่ออกมาเลยในซีซั่นก่อนๆ แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นพลิกไปเลย สามารถตัดสินใครก็ได้เพียงแค่รู้เบื้องหลังเขาเพียงฝั่งเดียว ซึ่งต่างกับ แซม เพื่อนสุดรักของจอน สโนว์ ที่รู้ทั้งรู้ว่าครอบครัวเขานั้นถูกใครฆ่ามาแต่ก็เก็บความเครียดแค้นนั้นไว้ไปบอก จอน สโนว์ ให้รู้เพียงผู้เดียว ไม่แน่ฝ่ายพันธมิตรของแม่มังกร อาจจะมีเพียงแค่ จอน สโนว์ คนเดียวก็เป็นได้ อารมณ์ตัวละครที่เผยออกมาตอนแรกก็ดูท่าว่าจะไม่เป็นมิตรกันซะแล้ว

ปมที่ผูกไว้ถูกทิ้งๆ ขว้างๆ

เราจะรู้แล้วว่า ยาร่า เกรย์จอย ผู้ที่ถูกอูรอน เกรย์จอย จับไปนั้นจะต้องได้รับความช่วยเหลือจาก ธีออน เกรย์จอย อย่างแน่นอนซึ่งมันจะทำให้เราเห็นถึงความกล้าของเขาในการฝ่าดงศัตรูไปช่วยพี่สาว แต่กลับกลายเป็นว่าฉากนี้ถูกทิ้งไปอย่างน่าเสียดายโดยมีเพียงการมาช่วยง่ายๆ ที่ไม่มีอะไรเลย ไม่หวือหวาไม่ยิ่งใหญ่ มาช่วยแล้วพูดกันไม่กี่ประโยคก็แยกทางกันไป ซึ่งถ้าตรงนี้ถูกตัดออกไปคงรู้สึกเสียดายอยู่ไม่น้อย เพราะมันเป็นฉากแสดงความกล้าของ ธีออน เกรย์จอย หลังจากที่เราไม่ได้เห็นมันมานาน หรือไม่อย่างน้อย ยาร่า ก็ควรที่จะต่อยหน้าน้องชายสักทีสองที เพื่อให้รู้ว่า ณ จุดนั้นไม่ควรโดดน้ำหนีแต่ควรช่วยพี่สาวตั้งแต่แรก

แม่มังกรมีแนวโน้มเป็นอย่างมากที่น่าจะตายจริงๆ

ใครอ่านถึงข้อนี้คงสะดุดใจเล็กน้อยแต่คงคิดเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้เพราะว่าความไม่ชอบกันของ ซานซ่า และ แดเนอรีล ทาแกเรียน รวมถึงความแค้นของแซมที่มีต่อแม่มังกรด้วย แล้วยังมีการว่าจ้างลอบฆ่าแม่มังกรอีก เราอาจจะเห็นแม่มังกรนั้นตายลงไปแล้วไม่มีใครคอยช่วยเหลือพวกเขาก็เป็นได้ ไวท์ วอล์คเกอร์ อาจจะถาโถมเข้ามาได้เพราะเหตุนี้ และคนเป็นใครไม่ได้ที่จะคอยควบคุมมังกรนั่นก็คือ จอน สโนว์ ที่มีสายเลือดของราชาทั้ง 7 อาณาจักร รวมถึง สายเลือดของมังกร แต่กว่าจะถึงจุดนั้นได้ก็คงอาจจะเป็น Ep.3 ก็เป็นได้

เท่าที่ดูมาตอนแรกก็ไม่แปลกใจอะไรมีเพียงแค่การอธิบายตัวละครที่มีอยู่ซะส่วนใหญ่ว่าใครอยู่ฝั่งใคร แต่ที่เห็นได้ถึงจุดเปลี่ยนอาจจะเป็นที่ แบรน สตาร์ค ผู้รอคอยเพื่อนเก่าอย่าง เจมี่ แลนนิสเตอร์ ในส่วนนี้อาจจะเป็นส่วนสำคัญที่เขานั้นได้เปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างหรือเปล่า แม่มังกรอาจจะรอดพ้นเงื้อมมือศัตรูเพราะเจมี่ก็เป็นได้ ในอนาคตก็ต้องดูต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร เพราะทั้งหมดเป็นเพียงการวิเคราะห์และคาดเดาทั้งนั้น อะไรก็เกิดขึ้นได้ใน Game of Thrones