เมืองน่าเที่ยวในไทย ช่วงสงกรานต์ 2019

จากข้อมูลการจองที่พักผ่านเว็บไซต์อโกด้าในช่วงสงกรานต์ของคนไทย ปี 2019 พบว่าคนไทยส่วนใหญ่นิยมจองที่พักใน กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มาเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งต่างจากปี 2017-18 ที่อันดับหนึ่งนั้นคือ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย นอกจากนี้คนไทยยังนิยมไปท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ ในเมืองอื่นของต่างประเทศอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโอซาก้า โซล และไทเป แต่อย่างไรก็ดีคนไทยจำนวนไม่น้อย ก็ยังคงท่องเที่ยวอยู่ที่ประเทศไทย ซึ่งแต่ละสถานที่น่าเที่ยวในไทยสำหรับช่วงสงกรานต์ 2019 นี้ จะมีที่ใดบ้างเราไปดูกันเลย

พัทยา / หัวหิน

สำหรับพัทยาและหัวหิน ที่เป็นเมืองพักผ่อนติดทะเลยอดนิยมมาตั้งแต่ปี 2017 จนกระทั่งปี 2019 ก็ยังครองใจนักท่องเที่ยวชาวไทยได้อยู่ ซึ่งเหตุผลคงจะเป็นเพราะว่าทั้งสองเมืองนี้ ขึ้นชื่อในเรื่องของบรรยากาศ สถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืน และสตรีทฟู้ด รวมถึงเทศกาลสงกรานต์ที่จัดอย่างสนุกสนานทุกปี จึงทำให้พัทยาและหัวหิน อยู่ในอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ เป็นเมืองท่องเที่ยวสุดฮิตของคนไทย ในช่วงสงกรานต์มาสามปีซ้อนแล้วนั่นเอง

กรุงเทพมหานคร

ปกติแล้วกรุงเทพมหานครจะได้รับความนิยมอันดับ 1 เป็นเมืองท่องเที่ยวสุดฮิตช่วงสงกรานต์ของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเลยก็ว่าได้ แต่มาปี 2019 กลับตกลงมาอยู่ในอันดับที่ 4 ซึ่งอาจจะเป็นเพราะการยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่า สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยในหลายประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน ฯลฯ และค่าตั๋วโดยสารในสายการบินโลว์คอสต์ก็ถูกลงกว่าเมื่อก่อน ทำให้คนไทยเลือกไปพักผ่อนช่วงวันหยุดยาวที่ต่างประเทศมากขึ้น

ภูเก็ต

ด้านจังหวัดภูเก็ตก็เรียกได้ว่าเป็นเมืองยอดฮิต ที่คนไทยนิยมไปเที่ยวในช่วงสงกรานต์เช่นกัน เพราะจากข้อมูลการจองที่พักของอโกด้าปี 2019 นั้น จังหวัดภูเก็ตก็อยู่ในอันดับที่ 5 ซึ่งตามติดกรุงเทพมหานครมาเลยทีเดียว ส่วนแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในภูเก็ตที่อยากจะแนะนำก็คือหาดป่าตอง เพราะทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์กันที่นี่ โดยเฉพาะบริเวณแนวชายหาดที่มีความยาวกว่า 3 กิโลเมตร

เชียงใหม่

เป็นจังหวัดที่ได้รับความนิยมอยู่ในอันดับที่ 4 และ 5 ในปี 2017-18 แต่ปี 2019 จังหวัดเชียงใหม่กลับได้รับความนิยมลดลงมาอยู่ในอันดับที่ 7 แทน ซึ่งเหตุผลก็คงเป็นเพราะสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ที่ทำให้เชียงใหม่กลายเป็นเมืองอากาศแย่ที่สุดในโลกในช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันขึ้นชื่อ และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ เชียงใหม่จึงยังคงเป็นเมืองปลายทางยอดฮิต ของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างปฏิเสธไม่ได้อยู่ดี 

เกาะช้าง

นักท่องเที่ยวคนไทยหลายคนก็เลือกที่จะไป พักผ่อนหยุดยาวช่วงสงกรานต์กันที่เกาะช้าง ซึ่งเกาะช้างนี้ก็ติดมาในอันดับ TOP10 เมืองท่องเที่ยวสุดฮิตของคนไทยในช่วงสงกรานต์เช่นกัน เพียงแต่ในปี 2017-18 จะอยู่ในอันดับที่ 8 แต่ปี 2019 นี้อยู่ในอันดับที่ 9 ซึ่งเหตุผลที่ทำให้เกาะช้างได้รับความนิยม ก็คงเป็นเพราะบรรยากาศและทะเลที่สวยงาม ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการไปพักผ่อนชาร์จแบตที่แท้ทรูเลยก็ว่าได้