Dr. Dish โค้ชบาส 5.0 (ตอนจบ)

Dr. Dish โค้ชบาส 5.0 (ตอนแรก)

ดังที่เขียนเอาไว้ในตอนที่แล้ว ว่าปัจจุบัน ความนิยมกีฬาบาสเก็ตบอลบ้านเรา ดูจะมีไม่มากนัก แม้ประเทศไทยจะมีลีกบาสเก็ตบอลอาชีพอย่างเป็นเรื่องเป็นราว และส่งลงแข่งขันชิงแชมป์สโมสรระหว่างประเทศ ทั้งที่ไทยเป็นเจ้าภาพและไปแข่งในประเทศอื่นๆ ขณะเดียวกันผลงานของทีมชาติกลับดูไม่ดีสักเท่าไหร่

ซึ่งก็เหมือนกับที่ผมได้เคยกล่าวเอาไว้ว่า แม้หลักสูตรมัธยมศึกษาในบ้านเรา จะบรรจุกีฬาบาสเก็ตบอลเป็นวิชาบังคับในรายวิชาพลศึกษา ทว่า ความนิยมเล่นกีฬาบาสเก็ตบอลกลับมีไม่มากนัก แม้ว่าจะยังมีโรงเรียนที่สร้างสนามบาสเก็ตบอลอยู่ แต่ก็ถูกสนามฟุตบอลและฟุตซอลแซงหน้าไปแล้ว

อาจเป็นเพราะเชื้อวัฒนธรรมกีฬาบาสเก็ตบอลที่ส่งผ่านมาทางทหารจี.ไอ.สมัยสงครามเวียดนามผนวกกับบรรดานักเรียนนอกที่จบจากสหรัฐอเมริกา ทำให้เมืองไทยยังพอมีสนามบาสเก็ตบอลหลงเหลืออยู่บ้าง ทั้งๆ ที่คนไทยตัวเตี้ย มีสรีระที่ไม่เหมาะเอาเสียเลยสำหรับการเล่นบาสเก็ตบอล

กระนั้นก็ดี แม้ว่ากีฬาบาสเก็ตบอลจะมีคนเล่นน้อย แต่ใช่ว่าไม่มี

นำมาสู่ข้อเขียนในสัปดาห์นี้เกี่ยวกับ Sport Gadgets ตัวที่มีชื่อว่า Dr. Dish iC3 Basketball Shot Trainer ครับ

ก่อนอื่น เราไปดูคำขวัญของ Dr. Dish iC3 Basketball Shot Trainer กันก่อน ซึ่งได้กล่าวเอาไว้ว่า “พัฒนาเกมของคุณทีละนัดด้วย Dr. Dish iC3 Basketball Shot Trainer”

Dr. Dish iC3 Basketball Shot Trainer จะช่วยให้คุณเกิดความสมบูรณ์แบบทุกประการในกีฬาบาสเก็ตบอล ตั้งแต่การเลี้ยงลูกบาส การส่งบอล และการชู๊ต

เพราะ Dr. Dish iC3 Basketball Shot Trainer มีระบบสะท้อนแรงและเซ็นเซอร์ติดตั้งอยู่บริเวณโดยรอบของขอบห่วงบาสเกตบอล ประกอบกับตาข่ายเสียงรอบทิศทาง และฟังก์ชั่นการส่งคืนลูกที่สมบูรณ์แบบ

ทันทีที่คุณลงซ้อมกับ Dr. Dish iC3 Basketball Shot Trainer คุณจะสามารถชู๊ตได้เร็วถึง 16 ลูกต่อนาที อีกทั้ง Dr. Dish iC3 Basketball Shot Trainer ยังมีระบบบันทึกภาพเคลื่อนไหวของคุณทั่วทั้งสนาม บันทึกไว้เพื่อค้นหาจุดบกพร่องเพื่อให้คุณสามารถปรับปรุงแก้ไขจุดอ่อนในเกมการแข่งขันได้เป็นอย่างดี

Dr. Dish iC3 Basketball Shot Trainer จึงเป็นเครื่องมือที่ช่วยในการฝึกซ้อมกีฬาบาสเก็ตบอลที่ยอดเยี่ยมมาก

โดย Dr. Dish iC3 Basketball Shot Trainer ได้นำภาพเก่าที่ได้บันทึกไว้ไปซ้อนทับกับ Application บนโทรศัพท์มือถือ ผ่านระบบเซนเซอร์แบบสมองกลฝังตัวที่กระจายอยู่บนพื้นผิวของลูกบาสและแป้นบาส เพื่อให้คุณมีข้อมูลเชิงลึกที่สามารถใช้วัดประสิทธิภาพและทักษะการเล่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ความเร็วในการครอสโอเวอร์ และประสิทธิภาพการเลี้ยงลูก

Application บน SmartPhone ของ Dr. Dish iC3 Basketball Shot Trainer พร้อมสรรพสำหรับการรองรับทุกระบบปฏิบัติการบนโทรศัพท์มือถือ ด้วยลักษณะการทำงานแบบ Interactive หรือการโต้ตอบที่ฉับพลันทันเวลาระหว่างนักบาสกับ APP ผ่านกล้องของ SmartPhone เพื่อติดตามและตรวจจับความเคลื่อนไหวของผู้เล่นในแบบ Realtime

Dr. Dish iC3 Basketball Shot Trainer จึงเปรียบเสมือนโค้ชบาส 5.0 ที่จะคอยกระตุ้นสอนนักบาสทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ เพราะ APP ของ SmartBasketball จะติดตามลูกบาสไปเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลทุกย่างก้าว

นอกจากนี้ Dr. Dish iC3 Basketball Shot Trainer ยังมีระบบ AR-Aided เพื่อสร้างการบ้านและแบบฝึกหัดที่ช่วยเพิ่มทักษะในการควบคุมลูกของผู้เล่น โดยจะมีการตรวจการบ้านและให้คะแนนผลการฝึกซ้อม Dr. Dish iC3 Basketball Shot Trainer จึงเป็น Visual Coach ที่คอยคำแนะนำตามหลักวิทยาศาสตร์การกีฬาด้วยการวิเคราะห์เกมการเล่นผ่านระบบผู้เชี่ยวชาญบนฐานข้อมูลแบบ Online

ด้วยการเป็น APP ระบบ Online ทำให้ Dr. Dish iC3 Basketball Shot Trainer มีข้อมูลเชิงลึกที่ได้รับจากนักบาสทั่วประเทศ ทั้งมืออาชีพ และมือสมัครเล่น หรือโค้ชและนักบาสเยาวชนจำนวนนับพันคน