ไนกี้เปิดตัวเสื้อทีมฟุตบอลโลกหญิง และรองเท้าสตั๊ดในการแข่งขัน

ไนกี้เปิดตัวเสื้อทีมชาติหญิงสำหรับ 14 ประเทศ และรองเท้าสตั๊ดคอลเลคชั่นผู้หญิง สำหรับร่วมรายการฟุตบอลโลกหญิง 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ในช่วงวันที่ 7 มิ.ย.-7 ก.ค. 2562

ถึงแม้ความนิยมของฟุตบอลหญิงจะสู้ฟุตบอลผู้ชายไม่ได้ แต่ผมก็เชื่อว่ามีคนที่สนใจไม่น้อยเหมือนกัน เพราะฟุตบอลหญิงได้พัฒนาขึ้นมามาก วิธีการเล่นต่างๆ เริ่มใกล้เคียงกับการเล่นของผู้ชาย

เสื้อฟุตบอลหญิงของแต่ละชาติก็คงมีคอนเซ็ปต์คล้ายๆ กับเสื้อของทีมชาย แต่จะแตกต่างตรงที่จะเน้นไปทางเสื้อคอวีเป็นหลัก และออกแบบให้เหมาะกับสัดส่วนของผู้หญิง

ส่วนสตั๊ดนั้นไนกี้ได้ออกแบบให้รองเท้าออกมาสีสีสันที่คล้ายๆกันทุกรุ่น เพื่อให้เป็นที่จดจำได้อย่างชัดเจน รูปแบบของรองเท้านั้นเหมือนของรองเท้าผู้ชายแทบทั้งหมด เหลือแต่ว่าทางไนกี้นั้นได้ออกแบบทรงเท้าเป็นทรงเท้าของผู้หญิงเลยหรือไม่ อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน

โดยในรายการนี้เป็นที่น่ายินดีว่าทีมชาติหญิงของไทยนั้นผ่านเข้าไปเป็น 1 ใน 24 ทีม ในรอบสุดท้ายด้วย ซึ่งก็หวังว่าแฟนๆ ทีมชาติหญิงของไทย จะส่งแรงส่งใจไปให้ทีมของไทยกันอย่างล้นหลาม

ในส่วนของการจัดจำหน่ายเสื้อทีมชาติหญิงและสตั๊ดไนกี้หญิงในประเทศไทย ผมยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะมีมาจำหน่ายหรือไม่ เพราะเท่าที่ผ่านมายังไม่มีนำมาจำหน่ายเลย ก็หวังว่างานนี้ไนกี้จะมองมาทางตลาดในไทยบ้าง

มาถึงช่วงที่ผมจะพาไปชมภาพสวยๆ ของเสื้อทีมชาติและสตั๊ดไนกี้กันครับ

สำหรับรูปภาพเหล่านี้ก็ต้องขอขอบคุณ soccerbible.com ไว้ในโอกาสนี้อาทิตย์หน้าเจอกันใหม่ครับ สวัสดีครับ