“หนังเข้าใหม่”สัปดาห์นี้ ดูอะไรดี?

ALITA BATTLE ANGEL (อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล)


ภาพจาก : https://www.imdb.com/?ref_=nv_home

เรื่องราวเกิดขึ้นในอนาคตอันไกล ที่มีไซบอร์คและหุ่นยนตร์เป็นเรื่องปกติ “เมืองลอยฟ้าทิฟาเรส” เก็บความลับอันดำมืด มันทิ้งขยะไร้ค่าลงสู่เบื้องล่างและที่ลานทิ้งขยะนั้น แพทย์ไซบอร์ค “อิโดะ” พบเข้ากับชิ้นส่วนหัวและลำตัวของเด็กสาวไซบอร์คที่ยังมีชีวิตอยู่ มีเพียงสมองของเธอเท่านั้นที่เป็นมนุษย์ส่วนอื่นของร่างกายเธอล้วนเป็นเครื่องจักร เธอสูญเสียความทรงจำทั้งหมดในอดีต และได้ชื่อใหม่จากอิโดะ “เอลิตา” เขาสร้างเธอขึ้นใหม่อีกครั้งและเป็นเสมือนบิดาในฐานะผู้มอบร่างกายใหม่ให้ ถึงอย่างนั้นข่าวการฆาตกรรมต่อเนื่อง

ได้เริ่มแพร่กระจายไปในเมือง อลิตาเริ่มสงสัยอิโดะในฐานะผู้ลงมือเพื่อหาชิ้นส่วนร่างกายให้เธอ แต่เมื่อเธอได้ติดตามเขาไปในคืนหนึ่ง จึงได้พบว่าที่แท้เขากำลังตามจับตัวฆาตกร ภายใต้ฐานะ “ฮันเตอร์ วอร์ริเออร์” ที่เขาได้รับมอบหมายมา ระหว่างเข้าปะทะกับฆาตกรตัวจริงนั้นสัญชาติญาณของเด็กสาวก็ทำงาน เธอล้มฆาตกรได้ด้วยศิลปะการต่อสู้โบราณ สุดท้ายเธอจึงตัดสินใจเข้าช่วยเหลืออิโดะในการพิทักษ์ความยุติธรรม และได้กลายมาเป็นฮันเตอร์วอร์ริเออร์ เธอปลดล็อคความสามารถและพลังที่แท้จริงของตนเองเข้าต่อสู้กับศัตรูที่แสนอันตราย พร้อมเพื่อนผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์

วันเข้าฉาย : 13 กุมภาพันธ์ 2562
ผู้กำกับ : โรเบิร์ต รอดริเกซ
นักแสดง : โรซา ซาลาซาร์ ,อีซา กอนซาเลซ ,เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี
ค่ายภาพยนตร์ : 20th Century Fox

GULLY BOY

ภาพจาก : https://www.imdb.com/?ref_=nv_home

เรื่องราวของชายหนุ่ม “มูราด” จากชุมชมแออัดในมุมไบ ประเทศอินเดีย ลูกชายคนขับรถที่พ่อแม่ของเขาทำงานอย่างหนักเพื่อส่งให้ได้มีการศึกษาเพื่อเขาจะได้งานปกขาว ในขณะที่ มูราดใจของเขาเรียกร้องที่จะเป็นแร็พเปอร์ ศิลปะและความฝันนั้นห่างไกลในสถานที่ยากจนของอินเดีย การเดินทางของ มูราด ทั้งความรักและการที่จะเป็นแร็พเปอร์ การไล่ความฝันของเขา เรื่องนี้จะสะท้อนให้เห็นแร็พสตรีท เศรษฐกิจและสังคมของเมือง ความท้าทายของเยาวชนที่ได้รับสิทธิ์ในชนกลุ่มน้อย

วันเข้าฉาย : 14 กุมภาพันธ์ 2562
ผู้กำกับ : Zoya Akhtar
นักแสดง : Ranveer Singh ,Alia Bhatt ,Kalki Koechlin
ค่ายภาพยนตร์ : India Movie

FRIEND ZONE (ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน)


ภาพจาก : https://www.facebook.com/Friendzonethemovies

“ปาล์ม” คือ หนึ่งในคนที่ติดอยู่ใน “FRIEND ZONE” ของ “กิ๊ง” เพื่อนที่สนิทนานเป็น 10 ปี ปาล์มเคยพยายามจะออกจากเขตพิเศษนี้ด้วยการสารภาพรักกับกิ๊งไปตอน ม.ปลาย แต่ถูกกิ๊งปฏิเสธอย่างง่ายด้วยคำว่า “เป็นเพื่อนกันก็ดีอยู่แล้ว” นับจากวันนั้น ปาล์มกับกิ๊งก็เป็นยิ่งกว่าเพื่อนสนิท ทุกครั้งที่ปาล์มมีปัญหาเรื่องผู้หญิงกิ๊งก็จะคอยด่าเตือนสติ และถ้ากิ๊งมีปัญหากับแฟนไม่ว่ากิ๊งอยู่ที่ไหน จะพม่า มาเลย์ หรือฮ่องกง เพียงโทรมาสจ๊วตอย่างปาล์มก็พร้อมบินไปหาทันที ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความใจดีเกินไปหรือเปล่า ที่ทำให้เมื่อกิ๊งมีปัญหากับพี่เท็ด แฟนคนปัจจุบัน จู่ๆกิ๊งก็ถามปาล์มขึ้นมาว่า “แกเคยคิดไหมถ้าเราสองคนเป็นแฟนกันจะเป็นยังไง” ทันใดนั้นสัญญาณเตือนภัยในใจปาล์มก็ดังขึ้น เพราะปาล์มรู้ดีว่านี่คือโอกาสครั้งสำคัญที่เขาจะได้ออกจาก FRIEND ZONE

วันเข้าฉาย : 14 กุมภาพันธ์ 2562
ผู้กำกับ : ชยนพ บุญประกอบ
นักแสดง : นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ,ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์
ค่ายภาพยนตร์ : GDH