เรตติ้งละคร “บ่วงสไบ” vs “ทองเอกหมอยาท่าโฉลง”

“บ่วงสไบ” เป็นละครพีเรียด ดราม่าสยองขวัญ ที่สร้างจากบทประพันธ์ของภาคินัย ซึ่งถูกนำมาทำเป็นละครโทรทัศน์ครั้งแรก ผลิตโดยค่ายพอดีคำ นำแสดงโดย กรีน-อัษฎาพร ทับทิม-อัญรินทร์ และนิว-วงศกร ละครเรื่องนี้ออกอากาศตอนแรก เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2562 ทางช่อง 7 และจะออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ดูย้อนหลังได้ที่ www.bugaboo.tv ปัจจุบันละครเรื่องบ่วงสไบ ออกอากาศไปได้ 3 ตอนแล้ว

และตอนล่าสุดที่ออกอากาศ เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2562 ก็สามารถทำเรตติ้งทั่วประเทศได้ที่ 5.0 ทั้งยังกวาดเรตติ้งจากต่างจังหวัดไปถึง 5.3 ทำให้แฟนละครหลายคนมองว่า บ่วงสไบจะเป็นละครพีเรียดหลังข่าว ที่สามารถทำเรตติ้งได้สูงกว่าทองเอกหมอยาท่าโฉลง ที่พึ่งจะลงจอมาปะทะในวันเดียวกันได้ตลอดหรือไม่ แต่ขอแอบกระซิบว่าบ่วงสไบเข้มข้นทุกตอน ดำเนินเรื่องค่อนข้างเร็ว นักแสดงนำทั้งกรีนและทับทิมเชือดเฉือนการแสดงกันอย่างเต็มที่

สำหรับ “ทองเอกหมอยาท่าโฉลง” ละครพีเรียด คอมเมดี้เรียกเสียงฮา ที่นำแสดงโดย มาริโอ้ เมาเร่อ และคิมเบอร์ลี่ พร้อมกับทัพนักแสดงอีกคับคั่ง ออกอากาศตอนแรกไป เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2562 ทางช่อง 3 ซึ่งเปิดฉากไปได้อย่างสวยงาม ด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 4.0 แต่ตัวเลขที่น่าสนใจนั่นก็คือ เรตติ้งในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่ได้ไปถึง 7.5 นอกจากนี้ทองเอกหมอยาท่าโฉลง ยังติดเทรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ทวิตเตอร์ในประเทศไทย ในคืนวันที่ละครออกอากาศอีกด้วย

เรียกได้ว่าฮอตฮิตติดกระแสตั้งแต่ตอนแรกเลยทีเดียว ทองเอกหมอยาท่าโฉลง ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ซึ่งหลังจบละครทางหน้าจอทีวี สามารถรับชมได้อีกครั้งในเวลาเที่ยงคืน คือทาง www.mello.me/drama (ไทย) และ youtube.com/Ch3thailand (ต่างประเทศ) สำหรับ Youtube ในไทยชมหลังย้อนหลังได้ เมื่อละครออกอากาศแล้ว 2 วัน

งานนี้ก็ต้องมารอลุ้นกันต่อไปแล้วว่า ระหว่างบ่วงสไบ ช่อง 7 กับทองเอกหมอยาท่าโฉลง ช่อง 3 ละครพีเรียดเรื่องใดจะกวาดเรตติ้งไปได้มากกว่ากัน แล้วจะมีโอกาสเป็นไปได้หรือไม่ว่าทองเอกหมอยาท่าโฉลง จะสร้างปรากฏการณ์ดังเป็นพลุแตก ตามรอยละครข้ามภพอย่างบุพเพสันนิวาส ที่ทำเรตติ้งตอนจบไปสูงถึง 18.6 และกลายเป็นละครช่วงไพร์มไทม์อีกเรื่อง ที่กอบกู้เรตติ้งกลับคืนมาให้ช่อง 3 ได้