“หนังเข้าใหม่”สัปดาห์นี้ ดูอะไรดี?

SPIDER-MAN INTO THE SPIDER-VERSE (สไปเดอร์-แมน ผงาดสู่จักรวาล-แมงมุม)

ภาพจาก : https://www.imdb.com/?ref_=nv_home

เรื่องราวของ “ไมลส์” เด็กชายผิวสีที่พบว่าตัวเองก็เป็นหนึ่งในสไปเดอร์แมน และพบว่าจักรวาลนี้ไม่ได้มีเพียงแค่เขาเท่านั้นที่เป็นสไปเดอร์แมน ยังมีสไปเดอร์แมนอีกหลายคนที่เราทุกคนจะได้เห็น พวกเขาได้เริ่มออกผจญภัยและช่วยเหลือผู้คนรวมไปถึงคนที่เขารัก

วันเข้าฉาย : 10 มกราคม 2562
ผู้กำกับ : บ๊อบ เพอซิเซตตี้ ,ปีเตอร์ แรมซี่ย์ ,ร็อดนี่ ร็อธแมน
นักแสดง : นิโคลัส เคจ ,เฮลีย์ สไตน์เฟลด์ ,เจค จอห์นสัน
ค่ายภาพยนตร์ : Sony Picture

CRAYON SHINCHAN THE MOVIE (ชินจัง เดอะมูฟวี่ 2019)

ภาพจาก : https://www.facebook.com/DEXclub/

เรื่องราวการผจญภัยที่เกิดขึ้นในย่าน China Town ทั้งชินจัง และผองเพื่อน ตัดสินใจเรียน “กังฟู” ที่เป็นวิชาในตำนาน “เพลงหมัดดุ๊กดิ๊ก” จากการชวนของ “มาซาโอะ” พวกเขาได้ฝึกกับนักกังฟูสาวชื่อว่า “ทามะ รัน” (พี่สาวคนสวยคนใหม่ของชินจัง) แต่วันหนึ่งเกิดวิกฤตการณ์ “แบล็คแพนด้าราเม็ง” ระบาดในเมืองคาซึคาเบะ แบล็คแพนด้าราเม็งได้ทำผู้คนให้ติดใจในรสชาติและเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ชินจังและผองเพื่อนต้องเร่งฝึกวิชาเข้าสู่ขั้นสุดยอดของกระบวนท่า “เพลงหมัดดุ๊กดิ๊ก” เพื่อยับยั้งวิกฤตการณ์ในครั้งนี้

วันเข้าฉาย : 10 มกราคม 2562
ผู้กำกับ : วาตารุ ทากาฮาชิ
นักแสดง : อากิโกะ ยาจิมะ
ค่ายภาพยนตร์ : Dex

SCHINDLERS LIST (ชะตากรรมที่โลกไม่ลืม)

ภาพจาก : https://www.imdb.com/?ref_=nv_home

พบกับเรื่องราวทรงพลังที่ถ่ายทอดบทเรียนแห่งความกล้าหาญ สร้างศรัทธา แรงบันดาลใจให้คนรุ่นต่อไป เรื่องราวของ “ออสการ์ ชินด์เลอร์” ผู้ช่วยชีวิตชาวยิวมากกว่า 1,100 คน จากการสังหารหมู่ ถือเป็นชัยชนะของชายคนหนึ่งที่สร้างความแตกต่าง และสะท้อนเรื่องราวของผู้รอดชีวิตจากช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ (ครบรอบ 25 ปี และภาพยนตร์เกริกเกียรติ 7 รางวัลออสการ์ รวมถึงสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและผู้กำกับยอดเยี่ยม)

วันเข้าฉาย : 10 มกราคม 2562
ผู้กำกับ : สตีเวน สปีลเบิร์ก
นักแสดง : เลียม นีสัน ,เรล์ฟ ไฟนส์ ,เบน คิงสลีย์
ค่ายภาพยนตร์ : United International Pictures Thailand

KURSK (หนีตายโครตนรกรัสเซีย)

ภาพจาก : https://www.imdb.com/?ref_=nv_home

สร้างจากเหตุการณ์เรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ K-141 ระเบิดและจมลงสู่ก้นทะเลแบเรนท์ส เดือนสิงหาคม ปี 2000 เป็นเหตุให้ลูกเรือชาวรัสเซียเสียชีวิต 118 ศพ และลูกเรือที่รอดชีวิต 23 คน ต้องต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดกันเอง นาทีต่อนาทีก่อนที่ออกซิเจนจะหมด เพราะรัฐบาลรัสเซียยังปฏิเสธความช่วยเหลือจากนานาประเทศ ทำให้ครอบครัวลูกเรือต้องต่อสู้กับระบบราชการเพื่อช่วยชีวิตคนที่เขารักถึงแม้โอกาสมันจะน้อยก็ตาม

วันเข้าฉาย : 10 มกราคม 2562
ผู้กำกับ : โธมัส วินเทอร์เบิร์ก
นักแสดง : เลอา แซดู ,มาทิอัส โชนาร์ท ,โคลิน เฟิร์ธ
ค่ายภาพยนตร์ : Sahamongkolfilm International

THE SOUL-MATE (คนกับผี คู่แสบแบบว่าป่วง)

ภาพจาก : https://www.imdb.com/?ref_=nv_home

เมื่อผีวานคนให้ไขคดี งานนี้เลยแบบว่าป่วง เรื่องราวสืบสวน แฟนตาซี ป่วน ฮา ที่คดีอาชญากรรม คนกับผี ต้องร่วมมือกันเพื่อไขความจริง นำทีมโดยนักแสดงมาแรงที่สุดในเกาหลีใต้อย่าง “มา ดง ซอก” จาก Train to Busan และ Along With The Gods มาพบกับพระเอกหนุ่มหน้าหวาน “คิมยองกวาง” จาก Runway Cop โดยผู้กำกับ Enemy at the Dead End

วันเข้าฉาย : 10 มกราคม 2562
ผู้กำกับ : โจ วอนฮี
นักแสดง : มา ดง ซอก ,คิมยองกวัง ,ลียู ยอง
ค่ายภาพยนตร์ : M Pictures

GIRL (ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล)

ภาพจาก : https://www.imdb.com/?ref_=nv_home

เรื่องราวของ “ลาร่า” เด็กหนุ่มหน้าสวย ที่มีจิตใจเป็นผู้หญิงและฝันอยากเป็นนักเต้นบัลเลต์ เธอจึงสมัครเข้าเรียนโรงเรียนสอนเต้นที่ดีที่สุดของประเทศเบลเยี่ยม เป้าหมายของเธอที่ต้องการจะพิชิตก็ไม่ได้ง่ายดาย เธอต้องสู้และพยายามอย่างมากเพื่อแสดงให้ใครต่อใครเห็น ว่าเธอสามารถเป็นนักเต้นบัลเลต์ที่เก่งไม่แพ้ใคร ขณะเดียวกันเธอก็ต้องสู้กับความเปลี่ยนแปลงของร่างกายตัวเองที่กำลังอยู่ในช่วงการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนเป็นผู้หญิงโดยสมบูรณ์

วันเข้าฉาย : 10 มกราคม 2562
ผู้กำกับ : ลูคัส ด้อนท์
นักแสดง : วิคเดอร์ โพลสเตอร์ ,อเรียห์ วอร์ธัลเตอร์ ,เคทลีน ดาเมน
ค่ายภาพยนตร์ : Sahamongkolfilm International