โปรแกรมดูแลผิว สำหรับผู้หญิงวัย 40+

ทำทรีตเม้นท์ ผลัดเซลล์ผิว

การทำทรีตเม้นท์อย่างสม่ำเสมอ จะช่วยยืดอายุความเต่งตึงของผิวได้ และการขัดผิวก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถ ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้ และช่วยเผยผิวใหม่ที่ดูเปล่งปลั่งสดใสกว่าเดิม โดยเฉพาะการทำทรีตเม้นท์ด้วยการนวดหน้า ที่นอกจากจะเป็นการทำความสะอาด และบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึกแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและต่อมน้ำเหลือง ทำให้ผิวดูสุขภาพดี มีออร่าจากภายใน ช่วยลดริ้วรอย ซึ่งความสม่ำเสมอในการทรีตเม้นท์ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้า รวมถึงปัจจัยที่ทำให้เกิดริ้วรอย ซึ่งแนะนำว่าให้ทำอย่างน้อย เดือนละครั้งหรือมากกว่านั้นก็ได้ ตามความต้องการของสภาพผิวหน้าและอายุที่เพิ่มมากขึ้น

ทำเลเซอร์

การทำเลเซอร์จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และทำให้ผิวหน้าและลำคอดูกระชับขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนริ้วรอย และกระชับรูขุมขนอีกด้วย เหมาะกับผู้ที่ต้องการป้องกันผิวหย่อนคล้อย ซึ่งข้อดีของการทำเลเซอร์ก็คือ ไม่เจ็บและไม่จำเป็นต้องทายาชาก่อน ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋ากว่าวิธีอื่นๆ การทำเลเซอร์นั้นยังช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ผิวเรียบเนียน และลดกระบนหน้า หรือแม้แต่เพิ่มความขาวใสก็ทำได้เช่นกัน

HIFU ยกกระชับผิวหน้า

นวัตกรรมการทำ HIFU ยกกระชับผิวหน้าเป็นอีกหนึ่งขั้นของเทคโนโลยี ที่ใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง เข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนังระดับลึกถึงชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ทำให้ผิวหนังในชั้น SMAS หดตัว (คล้ายกับการเย็บที่เนื้อ) เพื่อทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนหรือสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ซึ่งเป็นการดึงหน้าที่ส่งผลให้ผิวดูยกกระชับ ไม่หย่อนคล้อย และอ่อนเยาว์มากขึ้นนั่นเอง ซึ่งทั้งนี้จำนวนครั้งของการทำ HIFU ในแต่ละคนจะไม่เท่ากัน โดยขึ้นอยู่กับปัญหาของรูปหน้าแต่ละคน ซึ่งควรจะต้องทำอย่างต่อเนื่อง จึงจะแก้ปัญหาได้และเห็นผลชัดเจน อีกทั้งควรเว้นระยะห่างจากการทำครั้งแรก 2 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มร่องลึก

สารเติมเต็มฟิลเลอร์ คือสารที่ใส่เข้าไปเพื่อเพิ่มปริมาณเนื้อเยื่อที่หายไป หรือร่องลึกให้เต็มตื้นและเต่งตึงขึ้น ที่หมอส่วนใหญ่ใช้และมั่นใจว่าปลอดภัยคือ Hyaluronic Acid หรือ HA ซึ่งเป็นสารที่นิยมฉีดกันมาก HA เป็นสารที่มีอยู่ในร่างกายของคนเราตามธรรมชาติอยู่แล้ว จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือผลข้างเคียงใดๆ และไม่ต้องทดสอบการแพ้ก่อนฉีด โดยสารนี้จะสลายตัวไปตามธรรมชาติ อเวลาผ่านไปจึงมีความปลอดภัยสูง โดยจะขึ้นอยู่กับชนิดที่เอามาฉีด บางชนิดอยู่ได้นานถึง 6-12 เดือน บางชนิดอยู่ได้มากกว่า 1 ปี ทั้งนี้ฟิลเลอร์ที่ฉีดนั้นจะเข้าไปทดแทนคอลลาเจนและไขมันใต้ผิวที่เสื่อมสลายไป ทำให้ริ้วรอยร่องลึกแห่งวัยข้างแก้มเติมเต็มขึ้นมานั่นเอง

ฉีดโบท็อกซ์

ผู้หญิงในวัย 40+ จะมีริ้วรอยที่ชัดและแก้มตกมากขึ้น จนแก้มบังขอบกระดูกขากรรไกร ไม่คมเหมือนตอนสาวๆ และหน้าบางช่วงห้อยลง บางช่วงตอบหาย คอจะเริ่มเป็นเส้นๆ มากขึ้น ใต้ตาจะเห็นปัญหาถุงใต้ตาชัดเจนมากขึ้น และผิวจะดูหย่อนคล้อยอีกด้วย การแก้ปัญหาสำหรับคนวัยนี้ ต้องฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดริ้วรอยช่วงบน คือลบรอยตีนกา รอยย่นหน้าผาก รอยขมวดคิ้ว และฉีดโบท็อกซ์ยกกล้ามเนื้อคอ เพื่อให้หน้ายกขึ้นและรักษารอยเหนียง ที่เป็นแนวยาวตั้งให้ลดลง และควรฉีดโบท็อกซ์ Mesotoxin เพื่อช่วยดึงหน้าให้ยกขึ้นอีกนั่นเอง

**ราคาแต่ละโปรแกรมขึ้นอยู่กับคลินิก โดยทั่วไปจะเริ่มต้นที่ 3,000-5,000 บาทขึ้นไป**