รวมที่เที่ยววันเด็ก 2562 ตามแนวเส้นรถไฟฟ้า BTS-MRT

เป็นที่รู้กันดีว่า ทุกเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคม คือ “วันเด็ก” วันที่เหล่าหนูน้อยทั้งหลายต่างรอคอยไปร่วมกิจกรรมอันแสนสนุกตามห้างสรรพสินค้า สวนสนุก สวนสัตว์ และสถานที่สำคัญ ๆ อาทิ กองทัพบก หรือสถานีโทรทัศน์

และเพื่อเป็นการต้อนรับวันเด็ก 2562 วันนี้ Tonkit360 ขอพาไปดูสถานที่จัดกิจกรรมวันเด็ก วันเสาร์ที่ 12 มกราคม ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากแนวเส้นทางรถไฟ BTS-MRT ว่ามีที่ไหนน่าพาเจ้าตัวน้อยไปเช็กอินบ้าง

สวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ (BTS หมอชิต / MRT จตุจักร)

จัดกิจกรรม : วันที่ 12 มกราคม

กรุงเทพมหานคร ชวนร่วมกิจกรรมวันเด็ก 2562 ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ตั้งแต่เวลา 09.30-16.00 น. โดยภายในงานมีการจัดฐานกิจกรรมต่าง ๆ ให้เด็กได้เรียนรู้ อาทิ เรื่องความรู้ทั่วไป เรื่องกีฬาหรือดนตรี นอกจากนี้ ยังมีเครื่องเล่น อาทิ ชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน หรือลูกบอลน้ำ และพิเศษสุด กับการมอบของรางวัลให้แก่เด็ก ๆ ที่มาร่วมงาน

ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ (BTS สะพานควาย)

จัดกิจกรรม : วันที่ 12 มกราคม

ภาพจาก Facebook GSB Society

ในปีนี้ ธนาคารออมสิน ยังเปิดพื้นที่สำนักงานใหญ่ จัดกิจกรรมวันเด็ก เพื่อปลูกฝังวิถีการออมแก่เด็กรุ่นใหม่ ผ่านกิจกรรมฐานให้ความรู้เกี่ยวกับการออมเงิน ทั้งยังมีการแจกกระปุกออมสินสุดน่ารัก แก่เหล่านักออมตัวน้อยที่เปิดบัญชีหรือฝากเงิน 100 บาทด้วยตนเอง (ธนาคารออมสิน ทุกสาขา)

กองทัพบก (BTS สนามเป้า)

จัดกิจกรรม : วันที่ 12 มกราคม

หรือ “ช่อง 5” ถือเป็นหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่ไม่น่าพลาด นอกจากกิจกรรมจับสลาก เล่มเกมชิงรางวัล น้อง ๆ ยังมีโอกาสดูการแสดงยุทโธปกรณ์และกิจกรรมทางทหารแบบระยะประชิด รวมถึงการนั่งโต๊ะเป็นผู้ประกาศข่าวตัวจิ๋ว คู่กับผู้ประกาศข่าวตัวจริงของ ช่อง 5 ด้วย

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ)

จัดกิจกรรม : วันที่ 12 มกราคม

น้อง ๆ ที่ชอบการเรียนรู้เรื่องวิทย์ น่าจะไม่พลาด เพราะที่นี่ไม่ได้มีแค่กิจกรรมให้ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์หรือเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังมีการทดลองสนุก ๆ ให้เหล่านักวิทย์ตัวน้อยได้ทดลองจริง ๆ เรียกว่า เป็นการเรียนรู้ผ่านการลงมือจริงนั่นเอง

สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ (BTS สยาม)

จัดกิจกรรม : วันที่ 9-16 มกราคม

ภาพจาก Facebook Siam Paragon

แลนด์มาร์คกลางกรุงที่ขอเอาใจน้อง ๆ หนู ๆ กับงานวันเด็ก ภายใต้ชื่อ “OneSiam Amazing Kids Dream” ที่จะพาน้อง ๆ ไปสนุกสุดฟินกับขบวนเรือโจรสลัดยักษ์จากเลโก้ ขบวนพาเหรดในธีมสวนสนุก หรือร่วมตามล่าไดโนเสาร์ และภายในงานยังมีของอร่อยให้คุณหนู ๆ ได้ลิ้มลองอีกมากมาย

เซ็นทรัลเวิลด์ จับมือ MCOT (BTS สยาม / ชิดลม)

จัดกิจกรรม : วันที่ 12-13 มกราคม

ภาพจาก Facebook CentralWorld

หรือ “ช่อง 9 การ์ตูน” ขวัญใจน้อง ๆ หนู ๆ ได้ยกทัพตัวการ์ตูนดังมาให้ถ่ายรูปภายในงาน ส่วนน้อง ๆ คนไหนที่ใฝ่ฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว ดีเจ หรือนางงาม ทาง MCOT ก็ยกทั้งห้องอ่านข่าวจำลอง สถานีวิทยุจำลอง เก้าอี้ประจำตำแหน่งพร้อมมงกุฎนางงาม มาไว้ ณ เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อให้ได้สานฝันกันถึงที่

เทอร์มินอล 21 (BTS อโศก / MRT สุขุมวิท)

จัดกิจกรรม : วันที่ 12-13 มกราคม

ชวนน้อง ๆ มาร่วมภารกิจพิชิตอวกาศกับ “Fun Park Party 2019 : Space Mission” ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมสุดสนุก อย่างการยิงจรวดสู่ดวงดาว การประดิษฐ์หน้ากากมนุษย์อวกาศ หรือการเรียนรู้ระบบสุริยะจักรวาล ให้ได้ร่วมสนุกกันตลอดทั้งวัน

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ (BTS เอกมัย)

จัดกิจกรรม : วันที่ 12 มกราคม

นักท่องอวกาศตัวน้อย น่าจะชื่นชอบกับกิจกรรมวันเด็กที่ท้องฟ้าจำลองตระเตรียมไว้ไม่น้อย มีทั้งกิจกรรมเสริมจินตนาการด้านดาราศาสตร์กับการแสดงท้องฟ้าจำลอง ผ่านภาพยนตร์แอนิเมชั่น “โคโคมง ผจญภัยในอวกาศ” หรือกิจกรรมเรียนรู้ผ่านการทดลองรูปแบบต่าง ๆ

เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 (MRT พระราม 9)

จัดกิจกรรม : วันที่ 11-13 มกราคม

ขอเชิญน้อง ๆ มาร่วมสนุกผ่านของเล่นและการแสดงโชว์สุดตื่นตาตื่นใจที่ถูกยกมาไว้ในที่เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นบอลลูนยักษ์ ลูกโป่งหรรษา การแสดงมายากล หรือหุ่นโมเดลซุปเปอร์ฮีโร่ไซส์ยักษ์ของค่าย MARVEL อาทิ กัปตันอเมริกา ธอร์ ไอรอนแมน หรือเจ้ายักษ์ตัวเขียวฮัค

พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย (MRT สามย่าน)

ภาพจาก Facebook The Thai Red Cross Society‎

จัดกิจกรรม : วันที่12 มกราคม

ปีนี้ สภากาชาดไทย ขอชวนเด็ก ๆ มาร่วมกิจกรรมให้ความรู้ และเล่นเกม ลุ้นรับของรางวัล ณ พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย ส่วนน้อง ๆ คนไหนที่อยากตรวจเช็กฟันและอุดเคลือบร่องฟัน ก็เตรียมลงชื่อต่อคิวได้เลย นอกจากนี้ สถานเสาวภา ยังเปิดให้น้อง ๆ ที่ชื่นชอบสัตว์เลื้อยคลาน อย่าง “งู” เข้าชมสวนงูแบบฟรี ๆ อีกด้วย

เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต (MRT บางใหญ่)

จัดกิจกรรม : วันที่ 11-13 มกราคม

ได้เนรมิตชั้น 1 ของเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เป็นพื้นที่จัดกิจกรรมวันเด็ก เพื่อให้น้อง ๆ ได้สนุกสุดเหวี่ยงไปกับบ้านลมยักษ์ บอลลูนยักษ์ หรือกิจกรรมเสริมจินตนาการผ่านแอนิเมชั่น ยังไม่หมดเท่านี้ ภายในงานยังมีเกมอีกมากมายให้น้อง ๆ ได้ร่วมสนุก เพื่อลุ้นรับของรางวัลด้วยนะ