รวมวลีเด็ดคนดัง ที่ใช้กันจนฮิตในปี 2018

ไม่พูดเยอะเจ็บคอ – มิ้นท์ เดอะเฟซ & เมษา BNK48

เป็นประโยคที่ถูกใช้กันมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ที่สาว มิ้นท์-พุทธิดา สมัยนิยม ได้เคยกล่าวไว้ในรายการ The Face Thailand Season 3 ในการแข่งขันแคมเปญ Smoke Bomb ผมนุ่มลื่นสวยด้วยผลิตภัณฑ์ TRESemmé ว่า “ครั้งนี้ขอชนะนะคะ ไม่อยากพูดเยอะเจ็บคอ”

และกลับมาฮิตอีกครั้งจากการโพสต์เฟซบุ๊กของ เมษา BNK48 ว่า “คนจริงไม่พูดเยอะเจ็บคอ” นั่นเอง

สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ – สิตางศุ์ สายสะบัด

เป็นประโยคที่ใช้กันทั่วบ้านทั่วเมืองจริงๆ สำหรับสะบัดต่อไม่รอแล้วนะ ซึ่งมีที่มาจากสาวประเภทสาว สิตางศุ์ บัวทอง ซึ่งตัวเธอนั้นชอบอัดคลิปวิดีโอเต้นโชว์สะบัดผม โดยหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าทำไมใบหน้าของเธอถึงมีลักษณะผิวปรุ ซึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์ไปว่า เธอแพ้สารสเตียรอยด์นั่นเอง แต่อย่างไรเธอก็ได้สร้างความฮือฮา โดยการโพสต์คลิปเต้นโชว์สบัดเอวแบบมั่นใจ พร้อมแคปชั่นเด็ดว่า “หมอบอกห้ามเครียด #สะบัดต่อไปไม่รอแล้วนะ” จนกลายเป็นวลีกระแสขึ้นมา และปัจจุบันคลิปของเธอก็มียอดคนดูพุ่งถึง 4.4 ล้านวิวแล้ว

หรูหราหมาเห่า – เนสตี้ สไปร์ทซี่

มาถึงประโยคยอดฮิตจากเน็ตไอดอลเด็ก ที่ตอนนี้ประสบความสำเร็จด้วยการซื้อบ้านหลังใหม่ ที่สร้างจากน้ำพักน้ำแรงให้คุณพ่อคุณแม่ด้วยวัยเพียง 12 ปี แถมยังโกอินเตอร์ไปเดินพรมแดงเฉิดฉายที่เมืองจีน เรากำลังพูดถึง น้องเนสตี้ สไปร์ทซี่ ช่างแต่งหน้าเด็กน้อย ที่อัดคลิปสอนแต่งหน้าผ่านการไลฟ์สดบนเฟซบุ๊ก ซึ่งมีคลิปที่ได้รับความนิยมสุดๆ ก็คือคลิปแต่งหน้าในลุ๊ค “หรูหราหมาเห่า” จนทำให้เกิดเป็นประโยคเด็ดที่ชาวโซเชียลใช้ตามๆ กันมานั่นเอง

วร้ายวร้าย – เจ๊น้ำ ณัฐนัน

กลายเป็นกระแสดังเพียงข้ามคืน เมื่อ เจ๊น้ำ-ณัฐนัน ต้นศึกษา แม่ค้าออนไลน์รายหนึ่งที่มีสไตล์การไลฟ์สดขายเสื้อผ้าที่แตกต่างจากแม่ค้ารายอื่น ซึ่งเจ๊น้ำจะเน้นขายแบบเฮฮาและสนุกสนาน โดยคลิปดังกล่าวมียอดผู้เข้าชมกว่า 9 ล้านครั้ง และที่สำคัญยังมีวลีหนึ่งที่ทำให้ลูกค้า และคนดูทั่วไปจดจำเจ๊น้ำได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือคำว่า “วร้ายวร้าย” นั่นเอง

มารยาทนิดหนึ่งนะคะ – เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ)

วลีนี้มาจากเหตุการณ์ที่นักข่าวรายหนึ่ง ถามสาวเจนี่เรื่องหวานใจหนุ่มอย่างมิกกี้ ที่คบหาสาวเจนี่ไล่เลี่ยกับแฟนเก่า นางเอกสาวเลยออกอาการไม่พอใจแต่ขอเฉือนนิ่มๆ ด้วยคำตอบว่า “เจนี่ว่าคำถามนี้มันน่าถามไหม เป็นหนู หนูไม่ถามนะ มารยาทนิดหนึ่งนะคะ” แถมยังโพสต์ลงอิสตาแกรมทำนองว่าช่วยกรองข่าวก่อนมาถามนิดนึง เพราะแม่ของหนุ่มมิกกี้และแฟนหนุ่มได้ตอบเรื่องนี้ไว้ชัดเจนแล้ว

ไม่ย้อนแล้วจ้า – แมท ภีรนีย์

เกรี้ยวกราดใส่นักข่าวอีกคน สำหรับนางเอกสาว แมท-ภีรนีย์ ที่ออกมาเคลียร์ให้ทราบถึงความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างตัวเธอเอง กับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ (อดีตสามี แอฟ-ทักษอร) โดยสาวแมทเปิดใจยาวเหยียดถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่ถาโถมเข้ามาไม่หยุด และช่วงจังหวะหนึ่งนักข่าวได้ขอย้อนกลับไปถามถึง เรื่องวันแรกที่รู้จักสงกรานต์อีกครั้ง ด้านสาวแมทก็ตอบกลับนักข่าวว่า “พอแล้วค่ะ ไม่ย้อนแล้ว” จึงเกิดเป็นวลีดังกล่าวขึ้นมา

หมด passion – โอ๊ต ปราโมทย์

ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ทำให้โซเชียลร้อนฉ่า เมื่อ กิ้น แฟนสาวนอกวงการของ โอ๊ต-ปราโมทย์ ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมว่า ตนเองถูกโอ๊ตทิ้งไปแล้ว ทั้งที่คบกันมาถึง 11 ปีและกำลังจะแต่งงานกัน โดยข้อความที่สาวกิ้นโพสต์มีใจความประมาณว่า “…เขาหมด Passion ในตัวกิ้น…” ซึ่งทางโอ๊ตก็ได้ออกมาเผยถึงสาเหตุที่ต้องเลิกกันนั้น เป็นเรื่องของคนสองคนที่ไม่สามารถอธิบายให้ใครฟังได้ และยืนยันว่าไม่มีเรื่องมือที่สาม

สุดจัดปลัดบอก – ไม่มีแหล่งที่มาแน่ชัด

สำหรับวลีสุดท้ายที่ชาวโซเชียลนิยมใช้กันบ่อยมากเหลือเกินในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นคำว่า “สุดจัดปลัดบอก” และมีแถมต่อท้ายอีกด้วยว่า ขนาดปลัดลาออก นายอำเภอยังมาบอกว่าสุดจัด ซึ่งหาแหล่งที่มาแน่ชัดไม่ได้ ว่าจริงๆ แล้วมาจากไหน หรือใครกันที่เป็นคนพูดคำนี้เป็นคนแรก แต่ถึงอย่างไรก็ดีคำนี้ก็ได้กลายเป็นไวรัล สำหรับชาวโซเชียลไปแล้ว เพราะไม่ว่าจะเลื่อนฟีดไปทางไหน ก็จะเห็นคำนี้อยู่เป็นประจำเลยทีเดียว