ฟื้นฟูความอ่อนล้าด้วย Trionz

Sport Gadgets สัปดาห์นี้ Tonkit360 ขอนำเสนอ Sport Gadgets ที่มีชื่อว่า Trionz ซึ่งปรากฏโฉมในรูปลักษณ์ Wristband สวยหรูดูดีมีรสนิยม

Trionz เป็น Sport Gadgets สุดไฮเทค ที่เรียกตัวเองว่า เป็น Magnetic Therapy Wearable หรืออุปกรณ์สวมใส่ เพื่อบำบัดฟื้นฟูสภาพร่างกายหลังการเล่นกีฬาทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น การฝึกซ้อมทั่ว ๆ ไป หรือการออกกำลังกายตามปกติ

โดย Trionz ได้ผนวกเทคโนโลยี Magnetic หรือแม่เหล็ก ที่มาในรูปแบบอุปกรณ์การให้กำเนิดคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ฝังไว้ในสายรัดข้อมือ Wristband

Trionz จึงจัดเป็น Sport Gadgets ที่จะนำเอาคุณสมบัติของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ Magnetic มาช่วยในการบำบัดฟื้นฟูสภาพร่างกาย หลังการใช้งานกล้ามเนื้อ กระดูก และข้อต่อ รวมถึงระบบการหายใจของเรา ให้กลับคืนสู่ความสดชื่น หรือที่เรียกว่า Therapy

Trionz ใช้เทคโนโลยี Magnetic เฉพาะลิขสิทธิ์ของ Trionz ที่เรียกว่า Colantotte ซึ่งอาศัยประจุไฟฟ้า ไอออน เพื่อการก่อกำเนิดคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งจะมาช่วยบรรเทาอาการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อต่อ รวมถึงอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย

ในปัจจุบัน Trionz ได้รับความนิยมจากนักกีฬาชั้นนำ ทั้งในวงการเทนนิสและกอล์ฟ รวมถึงนักกีฬารักบี้

โดยศาสตร์การบำบัดฟื้นฟูของ Trionz นี้ รู้จักกันในชื่อ Biotherapy

Biotherapy เป็นการจัดเรียงพลังงานแม่เหล็กในร่างกาย มีส่วนช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย เพื่อให้ทำงานและมาช่วยในการบำบัดฟื้นฟู

วิธีการทำงานของ Biotherapy คือ การจัดระเบียบสนามพลังงานที่ใช้ในการเคลื่อนไหว เพราะในทางวิทยาศาสตร์การกีฬาแล้ว ถือว่า ร่างกายมีความสัมพันธ์กับพลังงาน ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของแสง หรือคลื่นอนุภาคต่าง ๆ ผ่านการเคลื่อนไหวร่างกาย ซึ่งจำเป็นต้องใช้พลังงานอย่างไม่ต้องสงสัย

ดังนั้น การเปลี่ยนแปลงพลังงานภายในร่างกาย ย่อมมีผลต่อระบบการหมุนเวียนโลหิต ของเหลว อากาศ และพลังงานไฟฟ้าภายในร่างกายนั่นเอง

สนามพลังงานของร่างกาย ไม่ได้เป็นพลังงานงานพิเศษ เพราะสนามพลังงานของร่างกายเป็นเพียงพลังงานการทำงานของร่างกายมนุษย์ปกติทั่วไป

หลายคำถาม ที่เคยส่งถึง Trionz เกี่ยวกับ Biotherapy ก็คือ Trionz นั้น สามารถใช้แทนการรักษาด้วยยาได้หรือไม่ ?

คำตอบ คือ ไม่ได้ เพราะ Trionz เป็นเพียงอุปกรณ์ Magnetic Therapy Wearable ซึ่ง Trionz เป็นเพียงการเติมเต็มการรักษาด้วยยาให้สมบูรณ์ และเป็นส่วนเสริมของการรักษาในทางการแพทย์ ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการบำบัดรักษาเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ในหลาย ๆ กรณี Trionz ได้รับการยอมรับถึงประสิทธิภาพ และผลการรักษาที่น่าพอใจ

การเตรียมตัว ก่อนสวมใส่  Trionz นั้น เป็นที่รู้กันดีในแวดวงวิทยาศาสตร์การกีฬา ที่ใช้ Biotherapy ในการฟื้นฟูบำบัดกล้ามเนื้อ ข้อต่อและกระดูกว่า การเร่งปฏิกิริยาคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่มากเกินไป อาจส่งผลเสียต่อการบำบัดรักษา

เนื่องจากว่า ระยะเวลาที่เหมาะสมต่อการฟื้นฟูบำบัดกล้ามเนื้อ ข้อต่อและกระดูกนั้น โดยส่วนใหญ่จะตกอยู่ที่ราว  15 วันขึ้นไป ที่ร่างกายจะเริ่มรับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลง แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขในการรักษา หนึ่งในนี้ก็คือ การวัดผลอย่างเป็นกลางจากทางการแพทย์ บางครั้ง ใน 15 วันแรก หลังการบำบัดรักษา อาการอาจดีขึ้น หรือเลวร้ายลงอย่างฉับพลัน ก็อาจเป็นไปได้

แต่สำหรับ Trionz ซึ่งเป็น Magnetic Therapy Wearable ที่สวมใส่อยู่ตลอดเวลา จึงอาจถือเป็นการบำบัดรักษาซ้ำ

ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว การบำบัดรักษาสามารถทำซ้ำ สามารถกระทำได้โดยการปรึกษากับนักบำบัด เพื่อให้สอดคล้องกับอาการอ่อนล้าที่เป็นอยู่ Trionz จึงถูกคิดค้นขึ้น เพื่อนำมาใช้กับบำบัดฟื้นฟูกล้ามเนื้อ กระดูก และข้อต่อ ร่วมการรักษาแบบอื่น ๆ

ดังนั้น Trionz จึงถูกออกแบบ หรือ Design มาในรูปลักษณ์ของ Wristband หรือ Magnetic Therapy Wearable หรืออุปกรณ์สวมใส่ เพื่อบำบัดฟื้นฟูสภาพร่างกาย หลังการเล่นกีฬาทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น การฝึกซ้อมทั่ว ๆ ไป หรือการออกกำลังกายตามปกตินั่นเอง