[รีวิว] The Umbrella Academy ฮีโร่ก็มีหัวใจนะ!

เราจะเห็นซูเปอร์ฮีโร่ช่วยคนโดยที่เขานั้นไม่มีปัจจัยอะไรส่วนตัวเข้ามาเกี่ยวข้องหรือเป็นปัญหาในชีวิต แต่ซีรีส์เรื่องนี้ The Umbrella Academy ล้วนเป็นฮีโร่ที่แปลกและน่าติดตาม วันนี้จะมารีวิวกันว่ามันแปลกและน่าติดตามขนาดไหน

1. ฮีโร่ก็คนนะ

ปมเหล่านี้ทำให้เรารู้สึกได้ว่ามันดูธรรมดา ฮีโร่บางคนมีปมเขาก็ช่วยเหลือคนได้ แต่ถ้ามาลองมองดูมีฮีโร่ไหนบ้าง ติดยา ไม่กล้าใช้พลัง ไม่คิดที่จะช่วยโลก เพราะตัวเองยังเอาตัวไม่รอด ซึ่งเหล่านี้มันสะท้อนให้เห็นอีกมุมนึงของฮีโร่เรื่องที่ว่า พลังที่เขามีนั้นกว่าจะได้มามันก็ไม่สวยงามเสมอไป บางคนก็ไม่กล้าใช้พลังของตัวเองอีก บางคนก็ใช้พลังในการปราบปรามอธรรม หรือบางคนก็รู้สึกอยากได้พลังเพราะไม่อยากแปลกแยก อย่างนี้เป็นต้น

ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ปูบทมาได้ค่อนข้างดีเกี่ยวกับความรู้สึกแต่ละคนที่ไม่ได้รับความอบอุ่นในครอบครัวสักเท่าไหร่ เลยทำให้รู้สึกกลายเป็นคนแปลกหน้าของกันและกัน แต่สายใยพี่น้องมันก็ตัดไม่ขาด ถึงแม้ไม่เกี่ยวข้องกันทางสายเลือดยังไง พี่น้องก็คือพี่น้อง ส่วนฮีโร่ก็เป็นแค่คำนิยามเท่านั้นเอง

2. เพลงเพราะหลายเพลง

เคยล้อหนังอินเดียมาพอสมควรที่ร้องเพลงแล้ววิ่งไล่ตามกัน แต่เดี๋ยวนี้ซีรีส์หรือหนังเริ่มใส่เพลงเพราะๆ ให้เราได้ฟังกันมากขึ้นโดยที่มันไม่น้ำเน่าเลยด้วยซ้ำ แถมกลับรู้สึกอินไปกับเพลงอีกต่างหาก ใครสายเพลงก็ลองดูลองฟังกันได้เพราะเพลงซีรีส์นี้เพราะจริงๆ

3. การแสดงออกล้วนแล้วสำคัญ

ถ้าใครได้ดูจะรู้สึกเลยว่าซีรีส์นี้แทบทุกคนต่างมีความอัดอั้นตันใจอยากจะระบายแต่ก็ไม่รู้จะไปปรึกษาใคร พ่อแม่ตัวจริงของเขาคือใครก็ไม่รู้ แต่การที่ได้จับเข่าคุยกันหรือได้ระบายออกไปอาจจะทำให้เรานั้นได้รู้สึกดี เปรียบเสมือนว่าถึงฮีโร่มีพลังพิเศษมากขนาดไหน แต่จิตใจของพวกเขาก็อ่อนไหวเหมือนมนุษย์ธรรมดานั่นเอง

ความรู้สึกเมื่อได้ดูรู้สึกว่า เป็นซีรีส์ที่ไม่หวือหวาฮาแตกร้องเห้ยอะไรขนาดนั้น แต่เป็นซีรีส์ที่ทำให้เราเข้าใจตัวละคร เข้าใจความรู้สึก เหมือนเอาปัญหาชีวิตครอบครัวมาเล่นเพียงแค่พิเศษตรงที่มีพลังเท่านั้นเอง แต่ทุกอย่างกลับลงตัวและน่าติดตาม

คะแนนความน่าดู 8/10