สมาร์ทโฟน รุ่นไหนเหมาะซื้อให้เด็กใช้

ทุกวันนี้การเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร ด้วยการใช้สมาร์ทโฟน ดูจะเป็นเรื่องปกติธรรมดาไปแล้วสำหรับคนในสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กที่เกิดในยุคนี้ ต่างก็คุ้นเคยกับสมาร์ทโฟนเป็นอย่างดี แต่ก่อนจะซื้อสมาร์ทโฟนให้ลูกหลานสักเครื่อง ผู้ปกครองคงต้องเลือกกันหน่อยไหมว่า สมาร์ทโฟนรุ่นไหนที่เหมาะที่จะให้เด็กใช้ เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงแก่เด็กถ้าใช้โทรศัพท์ราคาแพงเกินไป และ การใช้งานสมาร์ทโฟนให้เกิดประโยชน์และตอบโจทย์ความต้องการอย่างแท้จริง ซึ่งเว็บไซต์ ดิจิตอล เทรนด์ ได้เลือกสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับเด็กเอาไว้ด้วยกัน 5 รุ่นมาดูกันเลยว่ามีรุ่นไหนกันบ้าง

อันดับหนึ่งที่เหมาะกับเด็กคือ Motorola G6 (ราคา 7,990 บาท)

โมโตโรล่า อดีตยักษ์ใหญ่ของวงการโทรศัพท์ ถึงวันนี้เริ่มปรับตัวเข้าสู่ตลาดและได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะรุ่น G6 ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่ได้ประสิทธิภาพอย่างแท้จริง เหนืออื่นใด นี่คือสมาร์ทโฟนที่คุณสามารถซื้อให้เด็กๆใช้ได้ โดยไม่ต้องกังวลใจว่า ถ้าเครื่องหาย หรือ เครื่องตก แล้วคุณจะรู้สึกเสียดาย

สำหรับรุ่นนี้มีระบบประมวลผลโดยใช้ชิป Snapdragon 450 ที่มีความเร็วในการใช้งานพอรับได้ แม้ว่าจะสะดุดเล็กน้อยถ้าต้องเปิดการใช้งานหลายอย่างพร้อมๆกันขณะเดียวกัน G6 ให้พื้นทีความจุถึง 32 GB และยังสามารถใส่ MicroSD card ในกรณีที่ต้องการพื้นที่เพิ่มเติม (ก็นะสมาร์ทโฟนสำหรับเด็ก พื้นที่ต้องเยอะเพื่อให้โหลดแอพฯ หรือ เก็บรูป) ขณะที่กล้องถ่ายรูปทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังก็สามารถตอบสนองความต้องการของเด็กๆในการถ่ายเซลฟี่ได้แบบไม่อายใคร

Iphone 7 (ราคา 16,000 บาท ++)

เป็นสมาร์ทโฟนสำหรับเด็กโตมากกว่าเด็กเล็ก และ วัยรุ่นคงชอบไม่น้อยถ้าได้ใช้ไอโฟน เหนืออื่นใด ไอโฟน 7 ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งาน Apple’s Parental controls สำหรับให้คุณพ่อคุณแม่ จำกัดการเข้าถึงของเด็กวัยรุ่นในปกครองได้ หรือ การใช้แอพลิเคชั่นที่ไม่เหมาะสม รวมไปถึงการแชร์ข้อมูลจาก iTunes หรือ คอยติดตามว่า วันนี้ลูกๆวัยรุ่นของพวกคุณกำลังจะไปรวมตัวกันที่ไหน

ด้วยความที่ราคาของ ไอโฟน ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาแแพง แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่มีความสามารถพอ ไอโฟน 7 เป็นทางเลือกที่คุณพ่อคุณแม่น่าจะสะดวกสบายในการควบคุมการใช้งานของเด็กๆได้มากกว่าโทรศัพท์ประเภทอื่น

Nokia 6 (ราคา 8,000 บาท)

เด็กคือเด็ก อย่างไรเสียต้องมีพลั้งพลาดทำของเสียหายกันได้ เพราะต่อให้เป็นเด็กที่มีความระมัดระวังแค่ไหนแต่ด้วยวัยและประสบการณ์พวกเขาสามารถทำโทรศัพท์ตกได้ตลอดเวลา และ โนเกีย 6.1 น่าจะเป็นคำตอบที่ดีท่สุด เพราะตัวเครื่องที่พิสูจน์มาแล้วว่าทนยิ่งกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นไหน

ถ้าคุณต้องการซื้อสมาร์ทโฟนให้ลูกสักเครื่อง และ มองหาเครื่องที่มีความทนทานต่อการตกกระแทก และ ไม่ได้สนใจเรื่องกล้องติดโทรศัพท์มากนัก โนเกีย 6.1 เรียกได้ว่า คุ้มค่า คุ้มราคา

Motorola E5 PLAY (4,000++)

จงท่องจำไว้เสมอว่า โทรศัพท์ของเด็กๆนั้นไม่ต้องเลือกของราคาแพงให้ แต่ต้องซื้อของดีสมราคา สามารถตอบโจทย์ที่ เด็กๆต้องใช้งานได้ และ ตอบโจทย์ คุณพ่อคุณแม่ในการติดต่อ หรือ ติดตามคุณลูกได้โดยไม่ต้องกังวลใจ

แม้ว่าความจุและของ โมโตโรล่า E5 PLAY อาจจะมีไม่มากนัก และ คุณลูกที่รักของคุณอาจไม่ได้อัพเดทเกมออนไลน์ใหม่ล่าสุดก่อนใคร แต่ฟังก์ชั่นของ โมโตโรล่า E5 PLAY ก็อยู่บนพื้นฐานที่ตอบโจทย์เด็กๆได้ และ MicroSD น่าจะช่วยลดปัญหาเรื่องพื้นที่ความจำที่มีจำนวนจำกัดได้ แต่สิ่งที่อึดที่สุดของ โมโตโรลล่า รุ่นนี้คือแบตเตอรี่ย์ ที่ชาร์จครั้งหนึ่งแล้วสามารถอยู่ได้เป็นวันเลยทีเดียว