หนังน่าดูในช่วง Halloween

เทศกาลฮัลโลวีนที่ต่างประเทศมักจะครึกครื้นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเด็กๆ ที่เที่ยวเคาะบ้านเพื่อขอขนม หรือจะรวมกลุ่มครอบครัวมาดูหนังกันในวันหยุด แต่ที่ไทยนั้นก็ไม่ได้มีวัฒนธรรมแบบเขาที่เราพอจะทำเหมือนเขาได้คงเป็นดูหนังกันในครอบครัวนั่นเอง วันนี้ Tonkit360 จึงมานำเสนอเกี่ยวกับหนังน่าดูในวันฮัลโลวีนไปดูกันเลยว่ามีหนังเรื่องไหนกันบ้าง

1. Halloween ภาคแรก

เริ่มต้นกันที่หนังชื่อเดียวกันกับเทศกาลนั่นก็คือ Halloween นั่นเอง หนังเล่าถึงตัวละคร ไมเคิล เมเยอร์ ฆาตกรสวมหน้ากากสุดโหดที่สร้างความน่าสะพรึงกลัวให้กับเมืองแห่งหนึ่งโดยการฆ่าทุกคนที่ขวางหน้า แต่แท้จริงแล้วเป้าหมายของเขาเป็นเพียงน้องสาวสุดที่รักอย่าง ลอร่า นั่นเอง หนังเรื่องนี้เหมาะตรงที่เป็นจุดกำเนิดหนังสยองขวัญที่กล่าวถึง ฮัลโลวีน พอดีใครนึกถึงเทศกาลนี้ยังไงก็ต้องนึกถึงเรื่องนี้อย่างแน่นอน

2. Cabin in the Wood

หนังสยองขวัญแปลกแหวกแนวที่สรรสร้างมาเอาใจคนชอบหนังสยองขวัญอย่างแท้จริง ฉีกกฏหนังสยองขวัญเดิมๆ ไปเลย เปรียบเหมือน Ready Player One ในเวอร์ชั่นสยองขวัญอย่างแน่นอน อย่างน้อยหนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังที่เหมาะกับการดูเป็นครอบครัวแล้วมาทายกันว่าตัวละครในหนังนั้นมีตัวใดบ้างนั่นเอง

3. Conjuring

เอาใจคอหนังใหม่ในยุคนี้กันหน่อยอย่างหนังเรื่อง Conjuring บ้านผีสิงที่สร้างจากตำนานเล่าขาญจากเรื่องจริง ลองนึกสภาพนั่งดูกันในครอบครัวแล้วช่วงที่ญาติๆ กำลังอินกับหนัง การที่เราจะไปกลั่นแกล้งทำเสียงแปลกๆ ภายในบ้านคงจะสนุกไม่น้อย

4. Annabelle

ถ้าในยุคก่อนคนทั่วไปคงสยองขวัญกับ Chucky อยู่ไม่น้อย แต่ในยุคนี้ต้องแอนนาเบลเท่านั้น ถึงขนาดที่ว่านักแสดงยังบอกว่าให้ทำพิธีก่อนเพราะตุ๊กตาตัวนี้ดูหลอนมากเกินไปจริงๆ เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กๆ เล่นตุ๊กตา พวกเด็กๆ คงขวัญผวากันไม่น้อยถ้าได้ดูหนังเรื่องนี้

5. Halloween 2018

ที่แนะนำให้ดูหนังเพียงภาคแรกภาคเดียวก็เพื่อที่จะให้มาดูภาคนี้ต่อเลยนั่นเอง เพราะภาคนี้เล่าถึงช่วงระยะเวลา 40 ปีผ่านไป ลอร่า ได้ฝึกฝนและเตรียมพร้อมการกลับมาของ ไมเคิล เมเยอร์ นั่นเอง คราวนี้เราอาจจะได้เห็น ไมเคิล เมเยอร์ เป็นฝ่ายถูกล่าก็เป็นได้ และที่สำคัญหนังเรื่องนี้ยังติดชาร์จอันดับ 1 Box Office ในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย แบบนี้ช่วงฮัลโลวีนคงพลาดไม่ได้อย่างแน่นอนกับการที่ต้องดูหนังเรื่องนี้

นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทาง Tonkit360 อยากจะแนะนำหนังน่าดูในช่วงฮัลโลวีนนั่นเอง หากใครมีหนังอะไรน่าสนใจมากกว่านี้ก็สามารถมาพูดคุยกันได้นะครับ