“หนังเข้าใหม่”สัปดาห์นี้ ดูอะไรดี?

HOME STAY (โฮมสเตย์)

ภาพจาก : https://www.imdb.com/?ref_=nv_home

เมื่อ “ร่างชั่วคราว” คือรางวัลสุดมหัศจรรย์จากสวรรค์ เขามีเวลา 100 วัน เพื่อเปลี่ยนรางวัลเป็นชีวิต

ชายท่าทางลึกลับที่เรียกตัวเองว่า “ผู้คุม” บอกผม ขณะที่เรายืนมองหน้ากันบนผนังตึกของโรงพยาบาลที่หมุนพลิกกลับด้าน ผู้คุมไม่รอให้ปะติดปะต่อเรื่องราวในหัว เขากระชากคอเสื้อและให้ฟังคำอธิบายถึงรางวัลที่วิญญาณเร่ร่อนอย่างผมได้รับ คือการได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในร่างของเด็กม.ปลายชื่อ “มิน” ที่นอนนิ่งในตู้เก็บศพ จะว่าไปการได้มาอยู่ร่างใหม่ ก็ไม่ต่างกับการอยู่โฮมสเตย์ อยู่ได้แค่ชั่วคราว แถมไม่ได้อยู่ฟรีๆ ผมต้องหาคำตอบให้ได้ภายใน 100 วัน ว่า “มินตายเพราะใคร” ถ้าไม่ได้ ผมต้องตายและจากร่างโฮมสเตย์นี้ไปตลอดกาล เอาเข้าจริง ผมก็ไม่คิดว่าจะอินกับการอยู่ในร่างนี้สักเท่าไหร่ การมีครอบครัวใหม่ เพื่อนใหม่ ก็ไม่ทำให้หัวใจเต้นแรงเท่าการได้มีความรักครั้งใหม่ ที่ได้รู้จักกับ “พาย” พี่รหัสของมิน ผู้หญิงที่ทำให้ผมอยากอยู่ในร่างโฮมสเตย์นี้ตลอดไป แต่เวลา ชีวิต ความรัก เป็นเหมือนรางวัลที่สวรรค์ให้ผมมาชั่วคราว จึงต้องทำทุกทางเพื่อตอบคำถามผู้คุมให้ได้ว่า “มินตายเพราะใคร”

วันเข้าฉาย : 25 ตุลาคม 2561
ผู้กำกับ : ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ
นักแสดง : ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ,เฌอปราง อารีย์กุล
ค่ายภาพยนตร์ : GDH

HUNTER KILLER (สงครามอเมริกาผ่ารัสเซีย)

ภาพจาก : https://www.imdb.com/?ref_=nv_home

อุบัติการณ์ความระทึกครั้งใหม่เมื่อกัปตันเรือดำน้ำที่ไม่เคยออกศึกมาก่อนต้องร่วมมือกับหน่วยซีลเพื่อช่วยเหลือประธานาธิบดีรัสเซียที่ถูกจับเป็นเชลย หลังจากเกิดปฏิวัติโดยทหารที่มีผู้นำอดีตนายพลรัสเซียที่แปรพักตร์
เพื่อหวังจุดชนวนสงครามโลกครั้งที่สาม

วันเข้าฉาย : 25 ตุลาคม 2561
ผู้กำกับ : โดโนแวน มาร์ช
นักแสดง : แกรี่ โอลด์แมน ,เจอราด บัตเลอร์
ค่ายภาพยนตร์ : Sahamongkolfilm International

BEL CANTO (เสียงเพรียกแห่งรัก)

ภาพจาก : https://www.imdb.com/?ref_=nv_home

จากนิยายเหตุการณ์บุกยึดสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศเปรูที่กินเวลาทั้งสิ้น 126 วัน และถูกตีพิมพ์มากกว่า 30 ภาษา เรื่องราวความรักอันบริสุทธิ์ที่งอกเงยท่ามกลางสถานการณ์อันตราย การขับขานเสียงเพลงที่นำมาซึ่งปาฏิหาริย์ เมื่อนักร้องโอเปร่าชาวอเมริกา “ร็อกแซนน์ ครอส” ได้ถูกเชิญมาร้องเพลงงานปาร์ตี้ให้กับนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น “คาสุมิ โฮโซคาวะ” เธอและแขกผู้ร่วมงานกลับถูกจับเป็นตัวประกันโดยกองกำลังต่อต้านรัฐบาล ใต้สภาวะอันตึงเครียด มีเพียงเสียงเพลงของเธอเท่านั้นที่สามารถมอบความหวังและกำลังใจให้กับทุกคน ก่อให้เกิดปาฏิหาริย์แห่งสายสัมพันธ์ท่ามกลางโศกนาฏกรรมที่ทั้งโลกต้องจดจำ

วันเข้าฉาย : 25 ตุลาคม 2561
ผู้กำกับ : พอล ไวทซ์
นักแสดง : จูเลียน มัวร์ ,เคน วาตานาเบะ ,คริสโตเฟอร์ แลมเบิร์ท
ค่ายภาพยนตร์ : M Pictures

HALLOWEEN (ฮาโลวีน)

ภาพจาก : https://www.imdb.com/?ref_=nv_home

“ลอรี่ สโตรด” ต้องกลับมาเผขิญหน้ากับไมเคิล ไมเยอร์ส ชายในหน้ากาก ผู้ตามหลอกหลอนเธอ ตั้งแต่เธอหนีรอดจากการฆ่าเพื่อความสนุกสนานของเขา ในคืนฮาโลวีน 40 ปีก่อน ชะตาของเธอจะเป็นอย่างไร

วันเข้าฉาย : 31 ตุลาคม 2561
ผู้กำกับ : เดวิด กอร์ดอน กรีน
นักแสดง : จูดี้ เกียร์ ,เจมี ลี เคอร์ติส ,เวอร์จิเนีย การ์ดเนอร์
ค่ายภาพยนตร์ : United International Pictures Thailand

SUSPIRIA (กลัว)

ภาพจาก : https://www.imdb.com/?ref_=nv_home

ปี 1977 “ซูซี่ แบนเนี่ยน” นักเต้นบัลเลต์สาวจากอเมริกาได้เดินทางมายังคณะบัลเลต์ชื่อดัง พรสวรรค์การเต้นของซูซี่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ “มาดามบลังค์” หัวหน้าฝึกสอนของคณะมีความแน่นแฟ้นขึ้นอย่างน่าประหลาด
ราวกับว่าจุดประสงค์ของเธอไม่ได้มาเพื่อการเต้นรำเท่านั้น เวลาเดียวกันหญิงสาวในคณะก็เริ่มทยอยหายตัวไปอย่างลึกลับ ความหวาดกลัวเริ่มฝังลงไปในจิตใจของผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ ความชั่วร้ายที่แฝงอยู่ในโฉมหน้าของคณะบัลเลต์ที่มีชื่อเสียงก็เริ่มเผยออกมา พร้อมเสียงคร่ำครวญของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของมัน

วันเข้าฉาย : 31 ตุลาคม 2561
ผู้กำกับ : ลูกา กวาดาญีโน
นักแสดง : โคลอี เกรซ มอเรตซ์ ,ดาโคตา จอห์นสัน ,ทิลดา สวินตัน
ค่ายภาพยนตร์ : M Pictures