“Stun Pack” จาก Puma จะลงสนามในวันพรุ่งนี้

หลังจากแฟนบอลทั่วโลกทราบข่าวว่าอิตาลีไม่ได้เข้าแข่งฟุตบอลโลก 2018 ทำให้สีสันของแบรนด์พูม่าถูกลดความสนใจลงไปไม่น้อย ถึงแม้จะมีพรีเซ็นเตอร์หลักๆ ของพูม่าโลดแล่นอยู่ในศึกครั้งนั้น

สังเกตได้จากการจำหน่ายเสื้อทีมชาติของไนกี้และอาดิดาสนั้น ค่อนข้างคึกคัก ส่วนพูม่าก็จะเงียบเหงาลงไปเมื่อทีมอิตาลีทีมที่มีฐานแฟนบอลอยู่มากมาย ไม่ได้มีโอกาสลงแข่งในรายการที่คนสนใจกันทั้งโลก

ในช่วงขณะที่ฟุตบอลโลกกำลังแข่งขันกันอยู่ พูม่าก็ได้เรียกกระแสหวังตีตื้น ด้วยการเปิดตัว โรเมลู ลูกาคู กองหน้าดาวยิงของทีมชาติเบลเยียม มาเป็นพรีเซ็นเตอร์หลักให้กับพูม่า ในแบบที่ค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์แฟนบอลพอสมควร

และในโชคดีของพูม่า แชมป์ฟุตบอลโลกได้ตกเป็นของทีมชาติฝรั่งเศส โดย 2 ใน 3 แนวรุกของฝรั่งเศสชุดตัวจริงนั้น ได้แก่ อองตวน กรีซมันน์ และโอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ซึ่งใส่ PumaFuture และ Puma One ลงชิงชัย จนได้ชัยชนะกลับมา

หลังจากฟุตบอลโลกจบลง แฟนบอลก็ได้ทราบข่าวใหญ่ว่า หลุยส์ ซัวเรส ได้ย้ายค่ายจากทางอาดิดาส มาอยู่กับพูม่าเรียบร้อยแล้ว

และในอาทิตย์ก่อนผมก็เขียนไปแล้วว่า เอ็นโกโล่ ก็องเต้ เตรียมจรดปากกาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับพูม่าเช่นกัน

ถือเป็นสถานการณ์ในวงการรองเท้าฟุตบอลที่น่าสนใจว่า พูม่ากำลังจะออกตัวเร่งเครื่องแข่งกับแบรนด์อื่นๆ ในตอนนี้หรือเปล่า

เพราะสังเกตจากกระแสรอบๆ ตัวที่ผมสัมผัสอยู่ตอนนี้ รองเท้าค่ายสามขีดนั้นเหมือนผ่านจุดพีคไปแล้วในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา สินค้าเริ่ม Sale แรงและถี่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ก็อาจจะทำให้มีช่องว่างสำหรับแบรนด์อื่นๆ เร่งสปีดขึ้นมาได้เหมือนกัน

และวันพรุ่งนี้ทางพูม่าก็จะเปิดตัวรองเท้าสตั๊ดคอลเลคชั่นใหม่ ได้แก่ Stun Pack” สีสันและรูปร่างหน้าตานั้นจะเป็นอย่างไร มาชมรูปกันเลยครับ

สำหรับรุ่นของรองเท้าสตั๊ด Puma จำและตัดสินใจไม่ยาก เพราะมี 2 สายเท่านั้น ได้แก่ สาย Speed อย่าง Future 2.1 ที่มี หลุยส์ ซัวเรส, อองตวน กรีซมันน์ และมาร์โค รอยส์ ใส่ลงสนาม โดยคุณสมบัติหลักๆ เลยคือ เป็นรองเท้าสายสปีดที่ให้ความกระชับกับทุกคนที่สวมใส่ เพราะสามารถร้อยเชือกในบริเวณตาข่ายได้ตามที่ต้องการ

และอีก 1 สาย คือสาย All in one อย่าง ONE 1 ที่มี กุน อเกโร่, โรเมลู ลูกาคู และ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ใส่ลงสนาม รองเท้าที่มีส่วนผสมของหนังจิงโจ้ มีคุณสมบัติที่ครบเครื่อง เล่นได้ในทุกๆ ตำแหน่ง

เมื่อได้เห็นจากภาพของ “Stun Pack” แล้วก็ถือว่าสวยงามทั้ง 2 รุ่น เลยทีเดียว ถ้าใครสนใจก็สามารถติดตามการวางจำหน่ายได้ในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ ในหน้าแฟนเพจของ Messisport  ครับ

สำหรับอาทิตย์นี้ขอลาไปก่อนครับ สวัสดีครับ

ขอบคุณรูปจาก Soccerbible.com