“กุน อเกวโร่” ยืนงงในดงรถแข่ง

คุณเคยถูกตั้งคำถามแล้วอึ้งจนไปไม่เป็น หรือไม่รู้จะตอบอย่างไรบ้างไหมครับ สิ่ง ๆ นั้นมันเกิดขึ้นกับยอดนักเตะอย่าง เซร์คิโอ “กุน อเกวโร่” ระหว่างที่เขาเดินทางไปชมการแข่งขันฟอร์มูล่า วัน ที่สนามมอนซ่า ประเทศอิตาลี เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาครับ

หลังเสร็จสิ้นภารกิจลงสนามให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกมพรีเมียร์ลีกที่เปิดบ้านเฉือนนิวคาสเซิล 1-0 ในคืนวันเสาร์ วันรุ่งขึ้น กุน ก็เดินทางจากอังกฤษไปยังอิตาลีทันที เพื่อไปเป็นแขกรับเชิญของการแข่งขันรถสูตรหนึ่งรายการ “อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ 2018”

ใครที่ติดตามชมการแข่งขันเอฟวันมาโดยตลอด จะต้องคุ้นกับพิธีกรภาคสนามประจำการถ่ายทอดสดอย่าง มาร์ติน บรันเดิล อดีตนักขับเอฟวันยุคในยุค 80 ต่อ 90 เป็นอย่างดี เพราะไฮไลท์สำคัญของคุณลุงมาร์ตินก็คือ การเดินตระเวณสัมภาษณ์นักแข่งและเซเลบในช่วง “กริดวอร์ค” ก่อนที่รถจะออกสตาร์ท

ผมชอบ มาร์ติน บรันเดิล เวลาแกเดินลุยสัมภาษณ์เหล่าบรรดาเซเลบบนแทร็ก แกมักจะแทรกมุกแป๊กบ้าง ฮาบ้าง ปะปนกันไป ส่วนที่สัมภาษณ์นักแข่งก็มีหลายครั้งที่คุณลุงบรันมองหาไม่เจอ ทั้งที่นักขับเหล่านั้นก็เดินผ่านไปผ่านมาอยู่หน้ากล้อง (จุดนี้น่าจะเป็นจุดเด่นของผู้บรรยายจากสกายสปอร์ตรายนี้ไปแล้ว)

ซึ่งคำถามที่ทำให้นักเตะอย่าง “กุน” ซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกับแมนฯ ซิตี้ มาหมาด ๆ ต้องอึ่ง ก็คือ บรันเดิล ซึ่งเป็นแฟนฟุตบอลเวสต์แฮม ทีมที่ออกสตาร์ทแพ้ 4 นัดรวด ถามว่า “คุณคิดอย่างไร ถ้าหากแมนฯ ซิตี้ จบอันดับที่ 2 รองจากเวสต์แฮมในฤดูกาลนี้ !”

ทำเอากุนถึงกับอึ้งและนิ่งไปสักพักก่อนจะตอบกลับด้วยเสียงสูงว่า “เวสต์แฮม ?” (คงนึกในใจว่าคุณลุงแกมามุกไหนวะเนี่ย) นี่แหละครับ ยืนงงในดงรถแข่งของจริง และจากนั้นก็เป็นอันจบการสนทนาลงแบบดื้อ ๆ

งานนี้ถึงขนาดที่ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของเวสต์แฮม นำเหตุการณ์นี้ไปทวีต จนมีแฟน “ขุนค้อน” เข้ามารีทวีตชอบใจบรันเดิลเป็นการใหญ่

ส่วนแฟนบอลบางคนที่ไม่ใช่แฟนบอลเวสต์แฮม ก็มีแซวกลับบรันเดิลเช่นกันว่า น่าจะเป็นที่ 2 จากท้ายตารางมากกว่านะครับลุง (ฮา ๆ ๆ)