ไม่ไหวและเหนื่อยกับหนี้บัตรเครดิตทำยังไง

เรื่องปัญหาหนี้บัตรเครดิตในครัวเรือนถือเป็นเรื่องใหญ่และเรื่องสำคัญแถมยังมีจำนวนปริมาณเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ หลายคนอาจจะกำลังประสบเจอทางตันของหนี้บัตรเครดิตที่โยกย้ายเงินไปหมุนไปโป๊ะอย่างไรดอกเบี้ยก็ตามมาไวยังกับนั่งวินมอเตอร์ไซต์มา และถ้าคุณเป็นอีก 1 คนที่หยุดจ่ายภาระหนี้บัตรเครดิตเพราะเริ่มจ่ายไม่ไหวบอกเลยงานนี้มีตัวช่วยแล้วละจ๊ะ

แต่ก่อนอื่นคุณต้องสำรวจตัวเองก่อนว่า

1. ตอนนี้คุณมีหนี้บัตรเครดิตทั้งหมดรวมแล้วกี่ใบ แต่ละใบเป็นหนี้อยู่เท่าไหร่และหยุดผ่อนชำระมานานแค่ไหน หากหยุดผ่อนชำระไปเกินสามเดือนแน่นอนว่าอาจจะมีประวัติที่ไม่ดีทางด้านเครดิตแต่อย่ากังวลค่ะเราสามารถรวมหนี้ทั้งหมดที่คุณค้างจ่ายบัตรเครดิตเกินสามเดือนมาทำการวางแผนทางการเงิน และการชำระใหม่ได้แต่ยอดหนี้ทั้งหมดต้องไม่เกิน 2 ล้านบาท

2. คุณเป็นคนที่มีรายได้และอายุไม่เกิน 65 ปียังทำงานหาเงินในแต่ละเดือนแต่เมื่อเกิดภาระหนี้บัตรเครดิตที่เกินความสามารถไปก็ต้องมีคนมาช่วยวางแผนในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและค่าใช้จ่าย

3. คุณยังไม่ถูกดำเนินคดีหรืออยู่ในระหว่างการดำเนินคดีแต่ยังไม่ถูกพิพากษา

ซึ่งหากคุณเข้าข่าย 3 ข้อข้างต้นก็ร้องเฮได้เลยค้าอ่ะอ่ะอ่ะ ….อย่าร้องไห้นะร้องเฮค่ะเพราะตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทยร่วมกับสถาบันทางการเงินจัดโครงการคลินิกแก้หนี้ กับบริษัทบริหารสินทรัพย์สุขุมวิทหรือ SAM ซึ่งจะเป็นหน่วยงานกลางที่ดำเนินการแก้ไขปัญหาหนี้แทนเจ้าหนี้ที่เป็นสถาบันการเงินและผู้ประกอบการทางการเงินทุกรายของลูกหนี้อย่างครบวงจร พร้อมทั้งให้คำปรึกษาเรื่องการวางแผนและบริหารการเงินที่ดีตามความสามารถและภาระหนี้ที่มีอยู่ แต่คลินิกแก้หนี้ไม่ได้ทำเรื่องรีไฟแนนซ์ หรือ ปล่อยกู้นะคะ แต่เป็นตัวกลางในการเจรจาและบริหารหนี้ของคุณกับธนาคารเจ้าหนี้นั่นเอง

โดยคลินิกแก้หนี้จะรวมหนี้บัตรเครดิตทั้งหมด มาปลดภาระหนี้ให้คุณพร้อมทั้งให้ความรู้ทางการเงินเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสะดวกมากขึ้นเพราะคุณจะได้ข้อยุติหนี้กับธนาคารทั้งหลายในครั้งเดียว โดยวางแผนการผ่อนชำระตามความสามารถของคุณผ่อนสูงสุดได้ถึง 10 ปีและคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำ คลินิกแก้หนี้ดำเนินการแก้ไขปัญหาแทนเจ้าหนี้ทุกรายอย่างครบวงจรภายใต้หลักเกณฑ์และกรอบกฎหมายที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน

กติกาสำคัญในการจัดการหนี้ผ่านคลินิกแก้หนี้ก็คือ

คุณต้องสมัครใจในการเข้าร่วมโครงการ และต้องไม่ก่อหนี้ใหม่ในระยะเวลาที่โครงการกำหนด ซึ่งหากทำได้ตามนี้ คุณจะได้รับการดูแลเรื่องหนีสิน พร้อมทั้งเรื่องอัตราดอกเบี้ยและระยะเวลาผ่อนชำระเอื้อต่อการแก้ไขหนี้

อยากปลดหนี้บัตรก้อนโตก็ติดต่อ บริษัท บริหารสินทรัพย์ สุขุมวิท จำกัด (SAM) โทรศัพท์ 0-2610-2266 หรือสมัครที่เว็บไซต์ www.debtclinicbysam.com หรือ www.คลินิกแก้หนี้.com