5 เทรนด์ต้องจับตาในรอบสัปดาห์

น้ำใจชาวพุทธนับพัน แห่ช่วยสร้างบันได 400 ขั้น วัดเขาตะแบก

ภาพจาก social.jarm.com

จากกรณีเรื่องราวของ พระอภินันโท หรือ พระโอ๋ พระลูกวัดเขาตะแบก ที่โด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ เพราะการอุทิศสร้างบันได 400 ขั้น สร้างวิหารหลวงพ่อโสธร เป็นการสร้างและแบกปูนขึ้นบันไดเองเพียงลำพัง ตามข่าวที่เคยรายงานไปแล้วเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานั้น ภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป พระโอ๋ ได้ฝากถึงญาติโยมขอกำลังช่วยก่อสร้างบันไดขึ้นวิหารให้แล้วเสร็จ ในทุกๆ วันอาทิตย์ตลอด 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีบรรดาพุทธศาสนิกชนและชาวบ้านจากทั่วสารทิศ ได้เดินทางมาแบกปูนและช่วยสร้างบันได้ กลายเป็นภาพที่น่าประทับใจ

“ต้อม ขายหัวเราะ” เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว

ภาพจาก FB : ขายหัวเราะ

เพจเฟซบุ๊กขายหัวเราะ ได้ประกาศแจ้งข่าวเกี่ยวกับนักวาดการ์ตูนชื่อดัง “ต้อม ขายหัวเราะ” ที่ล่าสุดได้เสียชีวิตลงอย่างสงบจากโรคประจำตัว ในวัย 58 ปี โดยมีแฟนการ์ตูนและหนังสือการ์ตูนร่วมแสดงความเสียใจและไว้อาลัยให้กับนักวาดและนักเขียนการ์ตูนระดับตำนานของเมืองไทย สำหรับ ต้อม ขายหัวเราะ หรือ ต้อม สุพล เมนาคม เป็นนักเขียนการ์ตูนไทยสังกัดสำนักพิมพ์บรรลือสาส์น ผู้มีลายเส้นและสีสันที่งดงามคนหนึ่งของเมืองไทย เป็นเจ้าของตัวการ์ตูนที่มีชื่อเสียงอย่าง “ไก่ย่างวัลลภ”

ทหารเกณฑ์ขับเสภา ไพเราะเหมือนเปิดแผ่น

ภาพจาก FB : กองทัพภาคที่ 2

โลกออนไลน์สดับรับฟังเคลิ้มกับเสียงขับเสภาของทหารเกณฑ์หนุ่ม กล่อมเล่าเรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวรได้อย่างไพเราะ เหมือนกับเปิดแผ่นเสียงทีเดียว เพจเฟซบุ๊ก “กองทัพภาคที่2” ได้แชร์คลิปพลทหารนายหนึ่ง กล่อมขับเสภาอย่างไพเราะ โดยมีข้อความใต้คลิปว่า “กินอะไรมาพ่อคุ๊ณ..เสียงดีแท้ ทหารใหม่ ผลัด 2/60 ขับเสภาถ่ายทอดตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ได้อย่างยอดเยี่ยม ประทับใจกันทั้งสนาม ในวันกองทัพไทยและวันกองทัพบก ณ สโมสรร่วมเริงไชย ค่ายสุรนารี นครราชสีมา” ซึ่งคลิปดังกล่าวมีผู้คนแสดงความคิดเห็นและชื่นชมเป็นอย่างมาก

ตำรวจบุกผับศรีราชา พบยาเกลื่อนพื้น นทท.ฉี่ม่วงกว่า 100 คน

ภาพจาก news.mthai.com

ฝ่ายปกครองศรีราชาผนึกกำลังตำรวจ บุกจับผับใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังพบว่าเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบยาเสพติดตกอยู่เกลื่อนพื้นจำนวนมาก ทั้งประเภทยาบ้า ยาอี ยาเค จึงทำการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายนักท่องเที่ยวทุกคน ผลปรากฏพบว่านักท่องเที่ยวมีปัสสาวะสีม่วงกว่า 100 คน และยังพบปัสสาวะสีม่วงในบุคคลที่อายุต่ำกว่า 20 ปี อีกเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ชุดจับกุมเตรียมเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ออกคำสั่งปิดสถานบริการแห่งนี้ เป็นเวลา 5 ปี

เมืองมายา Live

ภาพจาก pantip.com

เมืองมายา Live เป็นละครโทรทัศน์ประเภทละครชุด ผลิตโดย บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด อำนวยการผลิตโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ นิพนธ์ ผิวเณร เป็นภาคต่อกึ่งรีบูตของละครเรื่อง เมืองมายา เมื่อปี พ.ศ. 2543 และเป็นครั้งแรกกับปรากฏการณ์ใหม่ของวงการละครไทย กับการถ่ายทอดสด และผู้ชมคือผู้กำหนดตอนจบที่นำเสนอทุกแง่มุมของวงการบันเทิง โดยถ่ายทอดผ่านเรื่องราว 12 ตอน 12 ผู้กำกับ ออกอากาศทางช่องวัน ทุกวันพุธ เวลา 21.20 – 22.50 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 3 มกราคม 2561 เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 1.07