หลุดเต็มๆ Next-gen Nike Mercurial 12

ภาพจาก Footyheadlines.com

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนก่อน นักเตะชื่อดังในสังกัดของไนกี้ได้ใส่รองเท้าสตั๊ดสีดำล้วนลงสนามซ้อม คนในวงการรองเท้าฟุตบอลต่างก็ฟันธงว่าเป็นเจเนอเรชั่นใหม่ของเมอร์คิวเรียล

ซึ่งก็เป็นไปตามคาดจริงๆ เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2561 ทางเว็บไซต์ Footyheadlines.com ได้นำภาพหลุดของเมอร์คิวเรียลเจเนอเรชั่น 12 มาเปิดให้เผยให้แฟนของไนกี้ได้ยลโฉมเป็นการเรียกน้ำย่อยออกมา 2 สี และคาดว่าในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม จะเปิดวางจำหน่าย แต่จะจำหน่ายทั้ง 2 สีพร้อมกันหรือเปล่านั้นหรือใครจะออกก่อนออกหลัง ต้องติดตามข่าวกันอย่างใกล้ชิด

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่ารูปที่ Footyheadlines.com ลงไว้ ผมคิดว่าน่าจะเป็นตัวบ๊วยที่ชื่อ Vortex ส่วนรุ่นท็อปอย่าง Vapor ยังไม่มีภาพหลุดออกมาให้ได้รับชม แต่อย่างน้อยก็จะทำให้ได้ทราบกันว่าแนวทางของการออกแบบจะออกมาเป็นเช่นไร

เรามาเริ่มชมภาพกันเลยดีกว่า

Next-gen Nike Mercurial 12Total Orange

ภาพ ข้างเท้าด้านนอก ของ Next-gen Nike Mercurial 12

ภาพ ข้างเท้าด้านใน ของ Next-gen Nike Mercurial 12

Next-gen Nike Mercurial 12Black

ภาพ ข้างเท้าด้านนอก

ภาพ ข้างเท้าด้านใน

สำหรับรุ่นท็อปอย่าง Next-gen Nike Mercurial Vapor 12 นั้น ตัวอัพเปอร์ด้านบนจะเป็นเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมด รวมถึงพื้นรองเท้าสตั๊ดก็ถูกออกแบบขึ้นมาใหม่เช่นกัน โดยเป็นพื้นแบบแยกส่วน ให้ปุ่มสตั๊ดด้านหน้าและปุ่มสตั๊ดด้านหลังอยู่บนพื้นคนละส่วนกัน ก็ให้สมกับคำว่า Engineer For Speed” ที่ได้สกรีนไว้บนบนเท้า

หากรองเท้าใครเริ่มขาดหรือปุ่มเริ่มสึกแล้ว ก็เตรียมสตางค์กันไว้ได้เลย ส่วนใครรองเท้ายังสภาพดีอยู่ก็อย่าลืมเอาไปวางทิ้ง หรือวางไว้ให้หมาขบเคี้ยวเล่น เผื่อจะได้โควต้ารองเท้าคู่ใหม่เป็น Next-gen Nike Mercurial Vapor 12

ด้วยความปรารถนาดีแต่ประสงค์ร้ายครับ ฮ่าๆ